Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?

Đã kiểm duyệt nội dung

Kỳ dự thi THPT 2019 quan trọng sắp được diễn ra nên các thông tin ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 như thế nào cho đúng, nộp hồ sơ ở đâu và từ ngày nào được nhiều người là các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh quan tâm.

nop ho so dang ky du thi thpt 2019 tu ngay nao o dau

Hồ sơ thi THPT Quốc gia 2019 gồm những gì?

1. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019

Theo như thông tin từ bộ Giáo dục và Đào tạo, các học sinh lớp 12 tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 bắt đầu từ ngày 1/4 cho tới hết ngày 20/4, các thí sinh sẽ tự do đăng ký dự thi và xét tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng …

2. Nơi đăng ký dự thi cho kỳ thi THPT

Những thí sinh là học sinh lớp 12 có thể đăng ký dự thi kỳ thi THPT và nộp hồ sơ đăng ký dự thi ngay tại trường mình học. Còn đối với thí sinh tự do thì có thể lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ tại một trong các điểm đăng ký dự thi cho thí sinh tự do đã được sở Giáo dục đào tạo quy định.

3. Các lưu ý khi đăng ký dự thi và xét tuyển

Trước khi tiến hành đăng ký dự thi, xét tuyển, các thí sinh nên lưu ý đến các nội dung quan trọng như mọi năm vẫn đề cập:

Đọc thêm:
Đáp án môn Tiếng Pháp THPT Quốc Gia 2018

Thứ nhất là khu vực và đối tượng ưu tiên. Tuy nhiên, năm nay có sự khác biệt, giữa hai khu vực ưu tiên kế tiếp với nhau sẽ có điểm chênh lệch 0,25 điểm, còn với đối tượng ưu tiên sẽ có điểm chênh lệch là 1 điểm. Các thí sinh sinh sống và học tập ở một trong ba khu vực ưu tiên sẽ được cộng điểm như Khu vực 1, khu vực 2 và khu vực 2 nông thôn. Do đó, thí sinh thuộc vào diện ưu tiên cao nhất thì khi trường xác định điểm trúng tuyển thì thí sinh đó thay vì được cộng 3,5 điểm ưu tiên như các năm trước thì sẽ chỉ được cộng 2,75 điểm.

Thứ 2, các khối trường công an và quân đội sẽ chỉ nhận thí sinh đã qua sơ tuyển, đăng ký ở nguyện vọng 1. Những nguyện vọng 2 và 3, thí sinh có thể đăng ký vào trường Đại học dân sự bình thường.

Thứ 3, với những thí sinh năm nay dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp nếu đăng ký cả hai bài thi tổ hợp bao gồm bài thi khoa học xã hội và khoa học tự nhiên thì thí sinh đó cần dự thi dầy đủ bài thi của hai tổ hợp. Nếu như bỏ hai bài thi coi như là bỏ thi, điều này tương đương với việc thí sinh đó sẽ không được xét tốt nghiệp.

Thứ 4, khi hết hạn nộp hồ sơ mà thí sinh phát hiện ra sai sót thì thí sinh đó chủ động thông báo cho Hiệp trưởng trường THPT, Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc là Trường Điểm thi ngay trong ngày làm thủ tục để có thể sửa chữa và bổ sung kịp thời tránh tình trạng thí sinh không được tham gia vào kỳ thi quan trọng này.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học khối A và ngành học HOT nhất

Dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 bắt đầu vào cuối tháng 6/2019 và sẽ có khoảng 1 triệu thí sinh tham gia. Để không lỡ kỳ thi quan trọng trong đời này, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ và nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 theo đúng quy định của bộ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nop-ho-so-dang-ky-du-thi-thpt-2019-tu-ngay-nao-o-dau-45217n.aspx Đối với các bạn thi khối A thì làm đề thi thử THPT 2018 môn tán là rất hữu ích, giúp bạn có thể nâng cao và bổ sung được kiến thức cũng như giúp bạn nắm bắt được các dạng bài có trong đề thi, từ đó làm bài tốt hơn. Các bạn cùng tham khảo và làm tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Toán để có một kỳ thi đạt kiểm cao.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button