Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp

Đã kiểm duyệt nội dung

Đối với vấn đề thi Đại học – Bước ngoặt của cuộc đời thì bên cạnh câu hỏi nên học ngành nào để dễ xin việc thì các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp là trường nào? được nhiều bạn học sinh và phụ huynh quan tâm, nhất là các bạn học lớp 12 có học lực khá và trung bình. Nếu bạn có học lực khá, trung bình vẫn còn băn khoăn, chưa chọn được trường Đại học ở Hà Nội để học thì hãy tham khảo danh sách trường Đại học Hà Nội có điểm chuẩn đầu vào thấp dưới đây.

cac truong dai hoc ha noi lay diem thap

Các trường Đại học công lập có điểm chuẩn thấp

Các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp

1. Trường Đại Học Công Đoàn

Trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp, Đại học có tiếng, đầu tiên cần phải kể tới trường Đại học Công Đoàn. Dù mức điểm là 14,4- 23,25 điểm nhưng chất lượng dạy và học ở trường luôn được đảm bảo. Không chỉ có các trường Đại học nằm trong top đầu của cả nước, trường Đại học Công đoàn cũng là trường được nhiều doanh nghiệp tìm đến để tuyển dụng nhân tài nên cơ hội xin việc khi học ở đây cũng rất cao.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

2. Trường Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã

Là một trong những trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp, năm 2020, điểm chuẩn các ngành như An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử, viễn thông đều lấy 16 điểm, xét tuyển theo khối A00, A01, D90. Học viện Kỹ thuật mật mã được rất nhiều các em học sinh lớp 12 lựa chọn để đăng ký thi và học. Do đó, nếu bạn muốn lương cao, dễ xin việc thì bạn có thể chọn học ngành CNTT của trường.

Đọc thêm:
Top những website luyện thi trực tuyến, online Tốt, uy tín cho học sinh

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

3. Đại học Thủy Lợi

Với mức điểm đầu vào khoa của trường từ 15,1 – 22,75 điểm năm 2020 với các khối A, khối B, khối D vào thì Đại học Thủy Lợi cũng là một trường các trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp. Do đó, nếu bạn có học lực khá thì cơ hội trúng tuyển vào trường rất cao.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

4. Đại Học Điện Lực

Trường Đại học Điện Lực có điểm chuẩn đầu vào năm 2020 là 15 – 29 điểm nên được nhiều học sinh có học lực khá, trung bình – khá chọn lựa. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành mà trường Đại học Điện Lực lấy điểm chuẩn cao hay thấp, do đó, bạn cần tham khảo điểm chuẩn của các ngành để lựa chọn ngành phù hợp nhất để không lo thất nghiệp, có mức lương ổn định khi đi làm.

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

5. Đại Học Lao Động – Xã Hội

Nhắc đến trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp nhất, bạn có thể kể đến trường Đại học Lao động – Xã Hội. Trường Đại học Hà Nội đào tạo các ngành: Quản trị kinh doanh, Bảo hiểm, Kế toán, Luật kinh tế, Kinh tế … với mức điểm chuẩn dao động từ 14-15 điểm. Do đó, tùy vào học lực của bạn mà bạn chọn ngành phù hợp để thi vào trường Đại học Lao động – Xã hội.

Đọc thêm:
Hướng dẫn cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

=> Xem điểm chuẩn chi tiết của trường TẠI ĐÂY.

6. Đại Học Thăng Long

Cũng là trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp với điểm chuẩn năm 2020 từ 16,75 – 23,9 điểm, tuy nhiên, Đại học Thăng Long là một trường dân lập nên mức học phí cao. Bạn cần xem xét để lựa chọn trường học phù hợp với nhu cầu, điều kiện gia đình nhé.

7. Đại Học Mỏ – Địa Chất

Với số điểm vào ngành dao động từ 16 – 25 điểm thì bạn có học lực khá dễ dàng trúng tuyển vào trường này.

Bên cạnh các trường Đại học Công đoàn, Đại học Thủy Lợi, trường Đại học Lao động – Xã hội, trường Học viện Kỹ thuật mật mã …, bạn có thể tham khảo những trường Đại học dưới 20 điểm ở Hà Nội dưới đây:

8. Trường Đại Học Nội Vụ

Điểm chuẩn năm 2020 vào các ngành của trường Đại học Nội vụ là 14 – 23 điểm.

9. Trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Điểm chuẩn của trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam cao nhất là 18,5 điểm.

10. Trường Đại Học Lâm Nghiệp

Trường có điểm sàn là 15 – 18 điểm

Điểm chuẩn của các ngành trong trường Đại học là khác nhau, mỗi trường sẽ có một vài khoa dễ xin việc nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Trên đây là những trường Đại học Hà Nội lấy điểm thấp nhưng uy tín, hi vọng, bạn học sinh lớp 12 và bậc phụ huynh lựa chọn được trường và ngành phù hợp nhất để theo đuổi niềm đam mê. Nhưng bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng cần phải ôn tập, luyện thi thường xuyên đề thi của khối mà mình theo để cải thiện học lực cũng như có cơ hội trúng tuyển vào trường yêu thích cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn có học lực khá nhưng chưa biết chọn ngành nào, tham khảo bài viết Học lực khá nên chọn ngành nào khối A tại đây.

Đọc thêm:
Chọn trường đại học khối D

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dai-hoc-ha-noi-lay-diem-thap-34006n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button