Chọn trường Đại học khối C

Đã kiểm duyệt nội dung

– Chọn trường Đại học khối A- Chọn trường Đại học khối D- Chọn trường Đại học khối B

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tổ chức tuyển sinh khối C, trong đó có các trường Đại học khối C nổi tiếng, dễ xin việc và ngược lại. Do đó, các bạn học sinh lớp 12 cần chọn ngành, chọn trường Đại học khối C đúng lực học, sở thích, phù hợp với nhu cầu xã hội để sau khi học xong, không lo thất nghiệp.

chon truong dai hoc khoi c

Khối C nên học trường nào? Tổng hợp các trường đại học khối C tốt nhất cả nước

I. Tổ hợp môn thi khối C

Không giống như tổ hợp các môn Văn, Sử, Địa lý của tổ hợp khối C truyền thống, tổ hợp môn thi khối C đã được mở rộng với 20 tổ hợp môn thi nhỏ, đáp ứng tối đa nhu cầu đăng ký môn thi xét tuyển đại học, cao đẳng của các em thí sinh trên cả nước.

II. Tư vấn chọn trường Đại học khối C

A. Các trường Đại học tuyển sinh khối C ở miền Bắc

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

1 trong các trường Đại học khối C ở Hà Nội có tiếng, đó là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trường tổ hợp xét tuyển tổ hợp môn khối C00, C14, C15, C19,…, cho các chuyên ngành như Công tác xã hội, Lịch sử, chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xuất bản, chuyên ngành Xuất bản điện tử,…. Trong đó, các ngành Kinh tế, ngành Truyền thông đại chúng đang được đánh giá là ngành dễ xin việc và có mức lương cao.

=>Học phí Học viện Báo chí và Tuyên tuyền mới nhất

=>Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền

2. Đại học sư phạm Hà Nội

Giáo viên được đánh giá là một trong những ngành nghề ổn định, nhẹ nhàng. Nếu bạn yêu thích môn Văn, môn Địa lý, môn Sử và theo đuổi khối C thì bạn có thể đăng ký thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường luôn nằm trong top đầu của cả nước, nhất là chuyên về giáo dục nên cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn so với những trường Đại học đào tạo các giáo viên khác.

Đọc thêm:
Dự báo thời tiết thi THPT 2019 từ 24/6 - 27/6

Xem điểm chuẩn đại học sư phạm Hà Nội

Cac truong Dai hoc khoi C00

3. Đại học Luật Hà Nội

Cac truong dai hoc khoi C o Ha Noi

4. Các trường đại học khối C ở Hà Nội khác

– Học viện Tòa án

Bạn đang theo khối C muốn trở thành kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý …, Học viện Tòa án cũng là một gợi ý hay dành cho bạn. Đặc biệt, các tòa án, viện kiểm sát, các doanh nghiệp lớn đang rất cần số lượng lớn nhân viên pháp lý, do đó, cơ hội xin việc làm sau khi ra trường của bạn sẽ cao hơn so với các ngành học khác.

Ngoài ra, bạn có thêm tham khảo thêm các trường Đại học khối C uy tín tại miền Bắc khác như:

– Đại học Sư phạm Hà Nội 2

– Học viện Biên Phòng

– Học viện Kiểm sát Hà Nội

– Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

B. Các trường Đại học tuyển sinh khối C ở phía Nam

1. Đại học Luật TPHCM

Giống như trường Luật Hà Nội, trường Đại học Luật TPHCM cũng là một trường Đại học khối C có tiếng, được nhiều doanh nghiệp liên kết để tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang muốn theo học khối C thì Đại học Luật TPHCM chính là gợi ý dành cho bạn.

Xem điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM

Khoi C nen hoc truong nao o TPHCM

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Nhắc tới các trường Đại học khối C ở TPHCM thì không thể không nhắc tới trường Đại học Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, đây là một trường được đánh giá là có mức học phí đắt nhưng chất lượng dạy học tốt nên cũng là một trong những trường học, bạn sẽ không lo thất nghiệp.

Xem điểm chuẩn Đại học Tôn Đức Thắng

Đọc thêm:
Danh sách máy tính được mang vào phòng thi THPT Quốc Gia 2017

Cac nganh khoi C de kiem viec lam

3. Đại học Sư phạm TPHCM

Trường tổ chức tuyển sinh khối C cho các chuyên ngành giáo dục đặc biệt, sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử địa lý,… Bên cạnh đó, trường có ngành Tâm lý học đang được đánh giá là một ngành xin việc dễ, mức lương cao. Do đó, nếu bạn đang chọn trường Đại học khối C thì bạn có thể tham khảo trường Đại học Sư phạm TPHCM và ngành Tâm lý học.

Xem điểm chuẩn đại học sư phạm TPHCM

Cac nganh khoi C de kiem viec lam

4. Các trường đào tạo khối C tại TPHCM khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trường Đại học tuyển sinh khối C sau:

– Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM

Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM cũng là một trong những trường Đại học khối C nổi tiếng ở khu vực miền Nam. Bạn thi khối C có thể đăng ký vào các ngành Quản lý nhà nước của trường.

– Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn tuyển sinh khối C với các ngành: Quản lý giáo dục, Việt Nam học, Thông tin – Thư viện, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật, Giáo dục chính trị … Với mỗi ngành có điểm chuẩn khác nhau, bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký nhé.

– Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

– Đại học Văn hóa TPHCM

C. Các trường Đại học tuyển sinh khối C ở miền Trung

1. Đại học Huế

Nếu bạn đang chọn trường Đại học khối C ở miền Trung thì Đại học Huế là gợi ý dành cho bạn. Trường tổ chức tuyển sinh khối C cho các chuyên ngành luật, luật kinh tế, Kinh tế nông nghiệp, kế toán, kiểm toán, thống kê kinh tế,…, các bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành yêu thích và ngành dễ xin việc sau khi ra trường để học.

22 diem khoi C00 nen hoc truong nao

2. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng cũng là một trong những trường Đại học khối C có tiếng ở miền Trung với các ngành tuyển sinh đa dạng, được nhiều thí sinh lựa chọn.

Đọc thêm:
Lịch thi THPT Quốc Gia 2017, ngày thi, môn thi, thời gian làm bài, lịch thi chính thức của Bộ GD

Cac truong Dai hoc khoi C00 o da nang

3. Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh tuyển sinh khối C gồm các ngành Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Quốc Phòng, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử … mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Xem điểm chuẩn đại học Vinh

Cac truong Dai hoc khoi C o C da nang va diem chuan

4. Danh sách các trường đại học khối C ở miền Trung khác

– Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn cũng là trường Đại học khối C tuyển sinh các ngành khối C như: Giáo dục Chính trị, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Địa lý … nếu bạn yêu thích, bạn có thể đăng ký một trong các ngành này để học.

– Đại học Quảng Nam

– Đại học Tây Nguyên

– Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

….

III. Khối C học ngành gì? Danh sách các ngành khối C dễ xin việc

Bên cạnh việc chọn trường Đại học khối C, bạn cũng cần chọn ngành khối C để đảm bảo sau khi ra trường dễ xin việc, có mức lương cao và công việc ổn định.

Sau đây là một số ngành khối C được đánh giá là dễ xin việc bởi nhu cầu tuyển dụng mỗi năm càng tăng lên:

– Luật

– Điều tra Trinh sát

– Sư phạm Ngữ Văn

– Tâm lý học

– Giáo dục Tiểu học

– Báo chí

– Truyền thông

– Quan hệ công chúng

– Marketing

….

Để định hướng nghề nghiệp tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết sau:

=>Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=>Các trường đại học ra trường dễ xin việc

=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp

=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-c-33943n.aspx Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho các bạn các trường Đại học khối C và các ngành khối C dễ xin việc, lương cao, hi vọng bạn có thể chọn được ngành, trường học phù hợp với sở thích và học lực của bạn.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button