Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiếng Anh vẫn là môn thi phổ biến và được đa số các em học sinh lựa chọn trong kỳ thi THPT. Cũng giống như các môn thi khác, năm 2021 này Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục tiến hành cải cách đề thi các môn thi trong đó có môn Tiếng Anh. Các trường THPT trên cả nước cũng đã chuẩn bị nhiều đề thi thử môn Tiếng Anh cho học sinh ôn luyện và tự đánh giá kết quả.

tong hop de thi thu mon tieng anh thpt 2018

Bí quyết ôn tập môn Tiếng Anh hiệu quả

Danh sách 42 đề thi thử môn Tiếng Anh THPT năm 2021 của các trường

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh 2021 là gì và bao gồm những dạng bài tập nào?

1. Cấu trúc đề thi Tiếng Anh

– Hình thức thi: Bao gồm 50 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 60 phút.- Cấu trúc đề thi: Gồm 35 câu ở mức độ dễ – trung bình khá, 15 câu ở mức độ khó – nâng cao, đề thi dự kiến có mức độ phân hóa học sinh khá rõ rệt.

2. Các dạng bài sẽ có trong đề thi Tiếng Anh THPT

– Dạng bài viết lại câu- Dạng bài ngữ âm, trọng âm- Dạng bài tìm lỗi sai trong câu- Dạng bài điền từ vào chỗ trống- Dạng bài đọc hiểu bài khóa- Dạng bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa- Dạng bài về chọn câu giao tiếp đúng- Dạng bài điền từ còn thiếu vào đoạn văn.

Đọc thêm:
Đáp án môn Giáo dục Công dân kì tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Sĩ tử cần chuẩn bị những gì cho môn thi Tiếng Anh THPT quốc gia 2021?

– Nắm được hình thức ra đề, các phần kiến thức sẽ có ở đề thi để lựa chọn phương pháp học cho phù hợp.- Chuẩn bị về kiến thức:

+ Trước hết, cần nắm vững các phần nội dung kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa bao gồm cả phần từ vựng và phần ngữ pháp sau đó tóm tắt và hệ thống chúng lại bằng các sơ đồ cho dễ nhớ.

+ Trau dồi thêm vốn từ vựng đa dạng về chủ đề chứ không nên tập trung vào một phần nội dung cụ thể, bên cạnh đó cũng cần mở rộng các kiến thức bên ngoài, các kiến thức nâng cao hơn.

– Chuẩn bị về kĩ năng làm bài trắc nghiệm Tiếng Anh:

+ Cách ôn tập và rèn luyện kĩ năng làm bài tốt nhất, hiệu quả nhất và được nhiều học sinh lựa chọn là luyện đề thi nhưng các em cũng nên lựa chọn các đề thi thử môn Tiếng Anh của những trường uy tín để làm thử chứ không nên lựa chọn tràn lan. Mỗi đề thi sẽ bao gồm nhiều vùng kiến thức khác nhau, nguồn từ vựng phong phú nên các em sẽ học hỏi, mở rộng được nhiều kiến thức hơn.

+ Tìm hiểu một số bí quyết khoanh trắc nghiệm Tiếng Anh hiệu quả và cách làm nhanh các dạng bài.

– Chuẩn bị về tinh thần: Cuối cùng các em cần chuẩn bị cho mình một tâm lí vững vàng, tự tin và chủ động khi ôn thi bên cạnh đó, các em cũng nên phân chia, sắp xếp thời gian cho hợp lí để có thể tự ôn luyện hiệu quả nhất.

Đọc thêm:
Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong bộ ba môn thi chính của kì thi THPT quốc gia bên cạnh hai môn Ngữ văn và Toán. Tùy từng chương trình đào tạo của các trường THPT và tùy từng khả năng của học sinh mà các bạn học sinh lớp 12 có thể lựa chọn môn Ngoại ngữ phù hợp để dự thi, có thể lựa chọn tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp,… và tiếng Anh vẫn là môn được lựa chọn nhiều nhất.

Môn Tiếng Anh là môn học không đến mức quá khó, chỉ cần các em học sinh chăm chỉ, nỗ lực và cố gắng hết mình là em có thể đạt được số điểm như mình mong muốn. Với những đề thi thử môn Tiếng Anh chúng tôi đã tổng hợp và các chia sẻ ngắn về kinh nghiệm ôn thi trên đây hi vọng sẽ là người bạn hữu ích đồng hành cùng các em trong việc chinh phục môn Tiếng Anh trong kì thi THPT quốc gia năm 2021. Hi vọng các em sẽ vượt qua môn thi này một cách dễ dàng và đạt kết quả cao nhất.

Tham khảo đề thi thử THPT 2021 của các môn khác như:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-tieng-anh-thpt-2018-35189n.aspx =>Tổng hợp đề thi thử môn Lịch Sử THPT 2021=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2021 môn Văn=>Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2021

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button