Chọn trường đại học khối D

Đã kiểm duyệt nội dung

– Chọn trường Đại học khối A- Chọn trường Đại học khối B- Chọn trường Đại học khối C

Có rất nhiều sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhưng vẫn chưa biết chọn được trường Đại học khối D nào để theo học. Để giúp bạn dễ dàng chọn trường Đại học khối D tốt nhất, có chất lượng đào tạo dạy và học tốt, dễ xin việc, chúng tôi đã tổng hợp những trường Đại học tuyển sinh khối D nằm trong top đứng đầu cả nước dưới đây.

chon truong dai hoc khoi d

Thi khối D học trường nào? Tổng hợp các trường khối D ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng tốt nhất

I. Tổ hợp môn thi khối D.

II. Tư vấn chọn trường Đại học khối D

A. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Bắc

1. Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học khối D ở HN nằm trong top đầu của cả nước, cần kể đến trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường tuyển sinh khối D các ngành Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Đức … với điểm chuẩn vào trường trên 35 điểm và các ngành này đang thiếu nhiều nhân sự nên học các ngành học này của trường Đại học Ngoại ngữ, bạn sẽ dễ xin việc làm và có mức thu nhập cao.

Xem điểm chuẩn Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Đại học Hà Nội

Uy tín không kém gì so với hai trường Đại học Ngoại ngữ, hệ cử nhân của trường Đại học Hà Nội thường dễ xin việc hơn so với những trường khác. Điểm chuẩn của trường Đại học Hà Nội xét tuyển khối D là 26.5 – 37,55 điểm. Nếu bạn đang yêu thích trường Đại học khối D thì Đại học Hà Nội là gợi ý dành cho bạn.

Xem điểm chuẩn Đại học Hà Nội

Hoc luc kha nen chon nganh nao khoi D

3. Đại học Ngoại thương

Bên cạnh tuyển sinh khối A, trường Đại học Ngoại thương còn là một trường Đại học khối D tuyển sinh các ngành như: Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật; Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc té, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; … với điểm chuẩn 2017 dao động từ 18,75 – 27,25 điểm. Đây là mức điểm cao nên bạn cần chú ý trong học tập và ôn luyện.

Đọc thêm:
Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

=>Học phí trường Đại học Ngoại thương mới nhất =>Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

Cac truong Dai hoc cho khoi D o Ha Noi

4. Các trường đại học tuyển sinh khối D khác ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc khác

Học viện Khoa học Quân Sự – Hệ quân sự

Học viện Khoa học Quân sự – Hệ quân sự cũng là một trong những trường Đại học khối D ở Hà Nội uy tín được rất nhiều sĩ tử mơ ước được học ở trường này. Với chất lượng dạy học thuộc top đầu của cả nước, bạn học ở đây sẽ không lo thất nghiệp.

Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Giống như trường Đại học Ngoại thương, trường Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông tuyển song song khối A và khối D, có chất lượng đào tạo tốt, uy tín trên cả nước. Các ngành tuyển sinh khối D tại trường, thu hút nhiều sinh viên dự tuyển là quản trị kinh doanh, truyền thông đa phương tiện, thương mại điện tử,..

– Đại học Sư phạm Hà Nội

– Đại học Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội

– Học viện Ngoại giao

– Đại học Kinh tế Quốc dân

– Học viện Ngoại giao

B. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Nam

1. Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM là trường Đại học khối D ở TPHCM chuyên tuyển sinh khối D với các ngành: Tâm lý học, Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục đặc biệt, Sư phạm Ngữ Văn, …, giúp sĩ tử có nhiều lựa chọn về ngành học. Tuy nhiên, trong trường không phải ngành nào cũng dễ xin việc, bạn cần lựa chọn ngành vừa phù hợp với sở thích vừa dễ xin việc.

Đọc thêm:
Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021

Xem điểm chuẩn Đại học Sư phạm TPHCM

Cac truong khoi D o TPHCM

2. Đại học Cảnh sát Nhân dân

Đại học Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh không chỉ khối A, khối C mà còn tuyển sinh khối D với ngành Nghiệp vụ cảnh sát dành cho cả nữ và nam được nhiều bạn yêu thích. Nói đến Đại học Cảnh sát Nhân dân, chắc hẳn, bạn sẽ biết sau khi ra trường, bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt là có môi trường làm việc ổn định.

Xem điểm chuẩn Đại học Cảnh sát Nhân dân

Hoc khoi D nen thi truong nao o TPHCM

3. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM cũng là trường Đại học khối D tuyển sinh các ngành Kinh tế, Toán kinh tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị Kinh doanh … , uy tín tại TPHCM, được nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển.

Xem Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Khoi D nen hoc nganh gi

4. Danh sách các trường tuyển sinh khối D khác tại TPHCM

– Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

– Đại học Ngoại thương cơ sở II

– Đại học Việt Đức

– Đại học Luật TPHCM

Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh

C. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Trung

1. Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế là trường Đại học khối D dành cho các bạn theo học khối D ở miền Trung. Trường tuyển sinh khôi D00, D14, 15,…, các ngành như sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn,…

Xem Điểm chuẩn Đại học ngoại ngữ – Đại học Huế

Hoc khoi D nen thi truong nao o da nang

2. Đại học Sư Phạm – ĐH Huế

Nếu học khá các tổ hợp môn thi khối D thì Đại học sư phạm – Đại học Huế là trường đại học khối D ở miền Trung uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Dự thi khối D, bạn có thể lựa chọn các ngành học như giáo dục tiểu học, sư phạm toán, ngữ văn, hóa học, sinh học,…

Đọc thêm:
Đáp án đề thi môn Lịch sử THPT năm 2022 mã đề 301 đến 324

Xem Điểm chuẩn đại học sư phạm – Đại học Huế

Tu van chon truong dai hoc khoi D

3. Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối D ở miền Trung khác

Ngoài các trường kể trên, các trường Đại học cho khối D ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung còn phổ biến với nhiều cái tên như:

III. Khối D nên học ngành nào? Các ngành khối D dễ xin việc

1. CNTT

Ở Việt Nam, kỹ sư, cử nhân ngành CNTT vẫn luôn khan hiếm mà mức lương với các kỹ lương tương đối cao, đặc biệt, nếu kỹ sư giỏi thì mức lương có thể lên tới 4.000 USD/tháng. Do đó, bạn có thể theo học ngành CNTT để không lo thất nghiệp và có mức lương khủng sau khi ra trường.

2. Ngoại ngữ

Với kinh tế mở cửa thì các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam mỗi năm lại càng gia tăng và doanh nghiệp trong nước ra nước ngoài cũng nhiều hơn nên nhu cầu tuyển dụng Ngoại ngữ luôn ở mức cao. Do đó, nếu bạn học ngành Ngoại ngữ, bạn sẽ có hội việc làm tốt, chế độ tốt.

3. Ngành Kinh tế, Tài chính

4. Ngành Quản trị Kinh doanh

5. Ngành Luật

6. Ngành Sư phạm

7. Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

=>Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=>Cách chọn trường đại học phù hợp

=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp

=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

Với các trường Đại học khối D, ngành khối D tốt nhất, dễ xin việc, các bạn sĩ tử sẽ chọn được cho mình trường Đại học và ngành học phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-d-33944n.aspx Không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công là học Đại học, nên bạn cần tìm hiểu sở thích, niềm đam mê để có lựa chọn đúng nhất.

Xem thêm: Khối D gồm những ngành nào

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button