Tháng 8 tiếng anh là gì? Viết, đọc thế nào, cách ghi nhớ?

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiếp nối chủ đề đọc, viết các tháng trong tiếng Anh, Taimienphi.vn sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc thông tin tháng 8 tiếng Anh là gì? Hãy cùng đọc, tham khảo để cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của mình bạn nhé!

thang 8 tieng anh la gi

Tháng 8 trong tiếng Anh đọc là gì? Tìm hiểu cách đọc tháng 8 trong tiếng Anh

1. Tháng 8 tiếng Anh là gì? Cách đọc, viết nhanh, chính xác

Tháng 8 trong tiếng Anh được viết là August. Căn cứ theo từ điển tiếng Anh Cambridge, August được phiên âm và đọc sang tiếng Việt như sau:

– Phiên âm August theo tiếng Anh Mỹ: /ɔːˈɡʌst/- Phiên âm August theo tiếng Anh – Anh: là /ɔːˈɡʌst/.

Dựa theo phiên âm ở trên, có thể thấy, cách đọc từ August theo giọng Anh – Anh và Anh -Mỹ khác nhau ở cách đọc âm tiết đầu tiên và cách nhấn trọng âm ở vần 1.

Về mặt từ loại, August có thể là danh từ (tháng 8) hoặc là tính từ (thể hiện sự đáng kính, nổi bật hoặc ngưỡng mộ).

Một số từ loại khác mà bạn có thể gặp của từ August là Augusts (danh từ số nhiều) hoặc augus ly (trạng từ), augustness (danh từ).

Trong văn viết, giao tiếp của người bản ngữ, tháng 8 tiếng Anh viết tắt là “Aug” và thường đứng sau giới từ in (in August).

2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 8 trong tiếng Anh

Như đã phân tích ở trên, August có thể xuất hiện trong câu với vai trò là danh từ, tính từ và trạng từ. Vì thế, để có thể ghi nhớ danh từ tháng 8 trong tiếng Anh và sử dụng đúng trong câu, bạn đọc cần tham khảo một số mẫu câu phổ biến dưới đây.

Đọc thêm:
Thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh

– Minh going to Australia on 15 August.Minh sẽ đến Úc vào ngày 15 tháng 8

– They got married last August.Họ kết hôn vào tháng 8 năm ngoái

– 56 year ago Wednesday, 15 August John Paul and George invited me to become part of the Beatles it was a great day for me peace and love(56 năm trước Thứ 4, ngày 15 tháng 8 John Paul và Geogre mời tôi trở thành một phần của The Beatles, đó là một ngày tuyệt vời đối với tôi vì hòa bình và tình yêu).

– We will be rockin in central Park New York on the 21st of August.(Chúng tôi sẽ rockin ở công viên trung tâm New York vào ngày 21 tháng 8).

Thang 8 tieng Anh doc la gi

Tháng 8 tiếng Anh viết là gì? Các mẫu câu sử dụng từ vựng tháng 8 tiếng Anh phổ biến

3. Nguồn gốc, ý nghĩa tháng 8 trong tiếng Anh

Từ tháng 8 trong tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Latinh mēnsis Augustus (có nghĩa là tháng của Augustus). Đây là tháng sinh của Augustus Caesar, vị hoàng đế vĩ đại của Ai Cập. Đây cũng là lý do hiện nay, August vẫn được sử dụng để đặt cho tên của một người đàn ông.

Bài hay– Tháng 1 tiếng Anh là gì – Tháng 2 tiếng Anh là gì – Tháng 3 tiếng Anh là gì- Tháng 4 tiếng Anh là gì- Tháng 5 tiếng Anh là gì- Tháng 6 tiếng Anh là gì- Tháng 7 tiếng Anh là gì- Tháng 10 tiếng Anh là gì- Tháng 11 tiếng Anh là gì- Tháng 12 tiếng Anh là gì

Đọc thêm:
Cách hỏi thời tiết trong tiếng Anh và cách trả lời

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-8-tieng-anh-la-gi-70383n.aspx Như vậy, thông tin tháng 8 tiếng anh là gì? Tháng 8 tiếng Anh đọc là gì? đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ. Bạn đọc có thể tìm hiểu để hiểu được cách đọc, viết từ vựng tiếng Anh trong tháng 8 và vận dụng linh hoạt vào các tình huống thực tế.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button