Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Đã kiểm duyệt nội dung

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

cac buoi trong ngay bang tieng anh

Từ vựng các buổi trong ngày tiếng Anh và cách sử dụng

I. Từ vựng các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh là các từ đơn giản mà bất cứ ai học nhập môn tiếng Anh cũng đã học qua và được sử dụng nhiều trong đời sống cũng như văn viết như các bài báo, tạp chí và sách bằng tiếng Anh. Nhưng bạn có chắc mình nhớ hết chúng không? Hãy cũng Taimienphi.vn ôn lại phần từ vựng cơ bản này nhé.

– Morning: Buổi sáng- Noon: Buổi trưa- Afternoon: Buổi chiều- Evening: Buổi tối- Night: Ban đêm

II. Câu chúc cho các buổi trong ngày bằng tiếng Anh

Ngoài cách chào hỏi phổ biến nhất mà chúng ta hay dùng là “Hi” hay “Hello”, cách chào hỏi khác được nhiều người sử dụng là: “Good” + thời gian tương ứng trong ngày (buổi sáng, buổi chiều, buổi tối). Chẳng hạn như:

– Good morning: Chào buổi sáng/Chúc buổi sáng tốt lành- Good afternoon: Chào buổi chiều- Good everning: Chúc buổi tối tốt lành- Good night: Chúc ngủ ngon

Lưu ý: Trong tiếng Anh người ta không hay dùng “Good Noon”, thường thì trước 12 giờ trưa sẽ dùng “Good morning” và sau 12 giờ dùng “Good Afternoon”.

buoi sang tieng anh la gi

Từ vựng buổi sáng tiếng Anh là gì, buổi trưa tiếng Anh là gì?

III. Bữa ăn ở các buổi trong ngày

Chúng ta có thể sử dụng “Good” + thời gian tương ứng trong ngày để chào hỏi người đối diện nhưng KHÔNG thể ghép từ “Meal” (Bữa ăn) với các buổi để trở thành bữa sáng, bữa trưa/bữa tối mà sử dụng từ riêng:

Đọc thêm:
Cấu trúc Have got / Has got trong tiếng Anh

– Ví dụ: We have breakfast before going to work.(Chúng tôi ăn sáng trước khi đi làm.)

Ngoài sử dụng trong các câu chúc vào thời gian thích hợp, những từ trên còn kết hợp với các từ khác để chỉ thời gian ở quá khứ/hiện tại/tương lai trong các câu tường thuật như sau:

Ví dụ:

– EX1: She takes exercise every morning.(Cô ấy tập thể dục vào mỗi buổi sáng)- EX2: The conference is held in this afternoon.(Hội nghị sẽ được tổ chức vào chiều nay)

IV. Các cụm từ chỉ thời gian và cách nói về thời điểm trong ngày trong tiếng Anh

1. Các cụm từ chỉ thời gian trong tiếng Anh

Các từ vựng chỉ buổi, ngày, tháng… là kiến thức cơ bản mà người bắt đầu học tiếng Anh phải bắt buộc thuộc lòng. Dưới đây là nhóm cụm từ chỉ thời gian trong tiếng Anh kèm ví dụ minh họa, giúp bạn ôn luyện và nắm vững kiến thức.

– Cụm từ chỉ ngày:

– Cụm từ chỉ buổi trong ngày:

2. Cách nói về thời điểm trong ngày bằng tiếng Anh

Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh được sử dụng phổ biến là: Morning: Buổi sáng; Noon: Buổi trưa; Afternoon: Buổi chiều; Evening: Buổi tối; Night: Ban đêm. Ngoài những từ này, còn có những cụm từ đề cập thời gian chung chung. Cụ thể như sau:

buoi trua tieng anh la gi

Cách nói về thời điểm trong ngày bằng tiếng Anh

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-buoi-trong-ngay-bang-tieng-anh-44827n.aspx Cũng thuộc phạm trù thời gian, cách viết ngày tháng trong tiếng Anh cũng là kiến thức quan trọng, bạn sẽ biết được cách viết ngày tháng trong tiếng Anh gồm viết ngày trong tuần, ngày trong tháng, tháng trong năm.

Đọc thêm:
Thì hiện tại hoàn thành trong tiếng Anh

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button