Tháng 3 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ và ý nghĩa

Đã kiểm duyệt nội dung

Chủ đề các tháng trong tiếng Anh không quá phức tạp nhưng lại dễ gây khó khăn cho người học trong việc ghi nhớ, sử dụng. Đơn cử phải kể đến từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh. Vậy tháng 3 tiếng anh là gì? Tháng 3 tiếng Anh viết tắt là gì?

thang 3 tieng anh la gi

Tiếng Anh tháng 3 là gì? Tháng 3 tiếng Anh đọc là gì?

1. Tháng 3 tiếng Anh là gì? Cách đọc, viết?

Theo từ điểm Cambridge, từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh viết là March và được phiên âm theo theo cách đọc của Anh – Anh, Anh -Mỹ như sau:

– Phiên âm từ March theo từ điển Anh – Anh: / mɑːtʃ /- Phiên âm từ March theo từ điển Anh – Mỹ: / mɑːrtʃ /

Cũng căn cứ theo từ điển này, March được hiểu là danh từ diễn tả tháng 3, tháng tiếp nối của tháng 2 và sau tháng 4 và thường đi kèm với giới từ in (in March). Tháng 3 tiếng Anh viết tắt viết tắt Mar.

Ở một số ngữ cảnh khác, March còn là danh từ được hiểu là một bản nhạc diễu hành (march noun (music)) hay một cuộc hành quân (march noun (Soldier’s walk)). Với ý nghĩa là động từ, March được coi là hành động biểu thị việc những người lính bước đi, diễu hành một cách nghiêm túc.

2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh

Từ vựng tháng 3 trong Tiếng Anh viết là “March” nhưng dễ bị nhầm với từ “Math” (môn toán) hay từ “match” (cuộc thi đấu) hay từ Mars” ( Sao Hỏa) nếu người đọc không đọc tròn phụ âm cuối “sh”. Đặc biệt hơn nữa, vì March còn mang cả 2 ý nghĩa là danh từ và động từ nên khiến nhiều người lúc túng trong cách đặt câu, làm bài tập.

Đọc thêm:
Bài tập ôn ở nhà môn Tiếng Anh lớp 5

Để đơn giản hóa việc học, ghi nhớ từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh, chúng tôi đã tổng hợp, liệt kê một số mẫu câu sử dụng danh từ, động từ March . Chi tiết như sau:

* March (Noun): Ý nghĩa tháng 3

– I remember this March as Nam’s birthday.

(Tôi nhớ tháng 3 này là sinh nhật của Nam)

– It was one of those March days when the sun shines hot and the wind blows cold

(Đó là một trong những ngày tháng Ba khi mặt trời tỏa nắng nóng và gió thổi lạnh)

* March (Noun): Ý nghĩa là cuộc hành quân

– They marched 20 miles to reach the capital.

Họ đã hành quân 20 dặm để đến thủ đô.

* March (adv): Ý nghĩa diễu hành, tuần hành

– Soldiers were marching up and down outside the government buildings.

(Những người lính đang diễu hành ngược xuôi bên ngoài các tòa nhà chính phủ.)

– Millions of people marched against the war.

(Hàng triệu người đã diễu hành phản đối chiến tranh)

thang 3 tieng anh la gi 2

Tháng 3 tiếng Anh viết là gì? Hướng dẫn cách ghi nhớ, đặt câu với từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh

3. Ý nghĩa của tháng 3 trong tiếng Anh

Có nguồn gốc từ chữ Latinh, từ vựng tiếng Anh tháng 3 (March) được đặt theo tên của Mars, vị thần chiến tranh của người La Mã cổ đại. Vào thời gian này, người La Mã thường chuẩn bị cho mùa chiến dịch quân sự. Vì thế, March cũng được sử dụng với ý nghĩa thể hiện sự diễu hành, hành quân ra trận.

Đọc thêm:
Tổng hợp bài tập tiếng Anh lớp 5 ôn hè, trắc nghiệm

Bài hay– Tháng 1 tiếng Anh là gì – Tháng 2 tiếng Anh là gì- Tháng 5 tiếng Anh là gì- Tháng 6 tiếng Anh là gì- Tháng 7 tiếng Anh là gì- Tháng 8 tiếng Anh là gì- Tháng 9 tiếng Anh là gì- Tháng 10 tiếng Anh là gì- Tháng 11 tiếng Anh là gì- Tháng 12 tiếng Anh là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-3-tieng-anh-la-gi-70378n.aspx Toàn bộ thông tin liên quan đến thắc mắc tháng 3 tiếng anh là gì? Tháng 3 tiếng Anh đọc là gì? đã được Taimienphi.vn giải đáp. Bạn đọc cần đọc hiểu, nắm chắc ý nghĩa từ vựng tháng 3 trong tiếng Anh trong từng ngữ cảnh để đặt câu, sử dụng cho đúng.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button