Cách sử dụng Anki học từ vựng tiếng Anh cho người mới

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu như biết cách sử dụng Anki, học từ vựng tiếng anh, quá trình học tập của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn khi mà bạn có thể tranh thủ mọi thời gian rảnh của mình. Với điện thoại trong tay, bạn có thể học từ mới ở mọi lúc, mọi nơi và từ đó rút ngắn quá trình học tiếng Anh của mình.

cach su dung anki hoc tu vung tieng anh

Hướng dẫn sử dụng Anki cho người mới bất đầu

Cách sử dụng Anki, học từ vựng tiếng Anh

1. Anki là gì?

Anki là một phần mềm rèn luyện trí nhớ được phát triển bởi Damien Elmes. Phần mềm này mô phỏng theo cách bạn sử dụng flashcard để ghi nhớ từ vựng. Trong đó, mỗi flashcard sẽ bao gồm 1 từ và hình ảnh minh họa cho từ vựng đó.

huong dan su dung anki hoc tu vung tieng anh

2. Vì sao nên sử dụng Anki?

Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi sử dụng phần mềm học tiếng Anh có thực sự hiệu quả? Như các bạn đã biết, việc học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh đem lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc học nghĩa tiếng việt. Dựa vào điều này, Anki đã phát triển hệ thống flashcard của mình để đạt được hiệu quả ghi nhớ tốt hơn. Ngoài hình ảnh, Anki còn có thể sử dụng âm thanh và video để minh họa cho từ mới. Bằng cách này, bạn có thể nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Không chỉ học từ vựng tiếng Anh bằng bộ flashcard có sẵn của Anki, bạn hoàn toàn có thể tự tạo bộ từ vựng riêng cho mình với độ khó khác nhau. Với phiên bản Android, iOS và phiên bản web, bạn có thể sử dụng các bộ từ vựng này ở mọi nơi, từ nhiều thiết bị.

Đọc thêm:
Đoạn văn tiếng Anh viết về phương tiện giao thông yêu thích

3. Lợi ích khi sử dụng Anki

Khi sử dụng Anki, tốc độ học từ mới của bạn sẽ được cải thiện nhờ những hình ảnh sinh động. Ngoài ra, những từ vựng được gắn với hình ảnh cụ thể thường được ghi nhớ lâu hơn, đem lại hiệu quả cao hơn so với cách học thông thường.

So với flashcard bằng giấy, Anki tiện lợi hơn khi mà bạn chỉ cần có điện thoại bên mình. Thay vì đem theo những tập flashcard dày cộp, bạn chỉ cần tải Anki về điện thoại là đã có thể học từ vựng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn muốn.

4. Cách sử dụng Anki để học từ vựng tiếng Anh

Bước 1: Tải và cài đặt Anki. Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm, hãy tham khảo đường dẫn sau:

+ Link tải Anki cho Android+ Link tải Anki cho iPhone+ Link tải Anki cho PC

Bước 2: Tạo bộ từ vựng (deck).

Trong cửa sổ chính của Anki, chọn Create Deck:

Đặt tên cho bộ từ vựng của bạn, chọn OK.

cach su dung anki tren may tinh

Bước 3: Tạo flashcard

Chọn Add trong cửa sổ phần mềm.

cach su dung anki tren web

Chọn Type cho flashcard, trong đó:

– Basic: Tạo flashcard có 2 mặt, 1 bên là câu hỏi, 1 bên là câu trả lời.– Basic (and reversed card): Tạo flashcard để sử dụng theo 2 chiều.– Basic (optional reversed card): Giống như Basic nhưng có tùy chọn đảo ngược flashcard.– Cloze: Chọn 1 đoạn văn bản và ẩn đi 1 phần trong đó.

cach su dung anki tren may tinh va dien thoai

Chọn bộ từ vựng (deck) cho flashcard

Đọc thêm:
Tổng hợp các phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

huong dan su dung anki tren iphone

Nhập nội dung cho 2 mặt flashcard. Chọn Add để thêm flashcard và lặp lại đến khi bạn thấy đủ.

cach su dung anki phan mem hoc tieng anh hieu qua

Bước 4: Sử dụng Anki để học từ vựng tiếng Anh bằng cách click vào bộ từ vựng (deck) mà bạn muốn.

huong dan hoc tieng anh hieu qua voi anki

Như vậy, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Anki, học từ vựng tiếng Anh mới nhất. Nếu như bạn có điều gì thắc mắc, hãy để lại bình luận ở phía dưới để được mọi người giải đáp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-anki-hoc-tu-vung-tieng-anh-75521n.aspx Bên cạnh đó, để nâng cao từ vựng tiếng Anh lên Level cao hơn bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất tại đây và làm theo các bước nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button