Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Đã kiểm duyệt nội dung

Một bài thi IELTS bao gồm 4 phần tương đương với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nếu muốn thi IELTS đạt điểm cao đòi hỏi bạn phải luyện tập và trau dồi cho mình đầy đủ 4 kỹ năng để tự tin bước vào kỳ thi.

Kinh nghiem thi IELTS dat diem cao

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao

Dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi IELTS đạt điểm cao:

1. Tâm lý thoải mái

Nói là trau dồi và luyện tập thường xuyên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải dành thời gian, thậm chí là 24/7 để ôn bài. Đôi khi chúng ta học quá nhiều, không có thời gian thư giãn đầu óc, dẫn đến tâm lý khi đi thi và kết quả không được như mong đợi.

Bộ não con người không phải lúc nào cũng xử lý được nhiều thông tin cùng một lúc. Nếu cứ cố gắng nhồi nhét các quy tắc viết, từ vựng, cách phát âm, ngữ pháp , các cấu trúc tiếng Anh, … đôi khi não bộ có thể trở lên bị “loạn” thông tin.

kinh nghiem thi ielts dat diem cao

Vì vậy trước khi bước vào kỳ thi IELTS, bạn nên để đầu óc mình được thư giản, thoải mái tâm lý vì dù sao IELTS cũng chỉ là một chứng chỉ, chúng ta có thể thi lại nhiều lần.

2. Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc

Đọc thêm:
Cách đọc số trong tiếng Anh

Nên nhớ IELTS được tổ chức để kiểm tra và đánh giá trình độ “thông thạo” tiếng Anh. Không giống như các chứng chỉ tiếng Anh khác, với IELTS tốt nhất bạn không nên nghĩ quá nhiều đến việc sử dụng các mẹo tiếng Anh, thủ thuật để đạt điểm cao vì chẳng có mẹo hay thủ thuật nào ở đây cả.

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS đòi hỏi bạn phải có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Để xây dựng nền tảng này đòi hỏi cả một quá trình học tập và tích lũy kiến thức, cấu trúc, ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh, … .

Với kỹ năng nghe (listening): bạn có thể tận dụng, rèn luyện kỹ năng bằng cách nghe các bài hát, tin tức trên BBC, VOA hoặc xem các bộ phim tiếng Anh có phụ đề, … .

Với kỹ năng nói (speaking): bạn sẽ phải rèn luyện khả năng nghe nói của mình trôi chảy, luyện phát âm, ngữ điệu, nghe nói, giao tiếp bằng tiếng Anh. Để chuẩn bị tốt kỹ năng nói, bạn có thể tìm người để thực hành nói hoặc đăng ký các khóa học giao tiếp với người bản ngữ là tốt nhất.

Ngoài ra trong phần thi nói IELTS bạn nên tập trung trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi của giám thị, để tâm lý thật thoải mái và tự tin trả lời, quan trọng hơn cả là cách sử dụng từ ngữ, cấu trúc thành thạo.

Đọc thêm:
Những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa

Với kỹ năng đọc (reading): để tiết kiệm thời gian trong phần thi đọc, trước hết tập trung lướt qua các câu hỏi để tìm ý chính, nội dung câu hỏi đề cập đến gì, sau đó đọc lướt qua bài đọc, tìm các ý chính liên quan đến câu hỏi để trả lời, không cần phải đọc quá chi tiết.

Kỹ năng viết (writing): phần bài viết để đánh giá vốn từ vựng và cách sử dụng cấu trúc, ngữ pháp tiếng Anh của bạn. Với phần kỹ năng này đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình vốn từ vựng và sử dụng linh hoạt, không nên lặp lại quá nhiều lần 1 từ trong các câu, các đoạn khác nhau, nên sử dụng các từ đồng nghĩa thay thế. Ngoài ra nên chú ý ngữ pháp, cách ngắt các câu các đoạn, dấu chấm câu.

Nếu nhận thấy các kỹ năng nào của mình còn yếu kém, Taimienphi.vn khuyến khích bạn nên tập trung, dành nhiều thời gian hơn để cải thiện kỹ năng đó, củng cố nền tảng tiếng vững chắc hơn. Một khi đã có nền tảng vững chắc và tự tin, việc đạt điểm IELTS cao sẽ không quá xa vời với bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kinh-nghiem-thi-ielts-dat-diem-cao-48715n.aspx Trên đây Taimienphi.vn vừa chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao. Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp cho bạn các thông tin, kiến thức hữu ích, giúp bạn xây dựng nền tảng và tự tin để đạt điểm thi IETLS cao nhé, ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cấu trúc đề thi IELTS tại đây.

Đọc thêm:
Cách sử dụng giới từ In, On, At, In Front of, Behind trong tiếng Anh, giới từ chỉ nơi chốn

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button