Thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh

Đã kiểm duyệt nội dung

Giả sử chỉ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật, và bạn muốn mời bạn bè, mọi người đến dự sinh nhật của mình. Nhưng bạn không muốn dùng thiệp mời bằng tiếng Việt vì nó hơi đơn giản, và muốn dùng tiếng Anh. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết thiệp mời sinh nhật bằng tiếng Anh.

thiep moi sinh nhat bang tieng anh

Cách viết thiệp mời sinh nhật tiếng Anh

Một bức thư, thiệp mời sinh nhật trong tiếng Anh bao gồm các phần:

Phần Heading: tức phần mở đầu hay tiêu đề. Phần này đề cập đến tên bức thư, hay chủ đề bức thư.

Phần Inside Address:

+Thông tin người viết, tức là bạn: Điền thông tin chủ bữa tiệc sinh nhật: địa chỉ, điện thoại hoặc địa chỉ email. Ngoài ra bạn có thể dùng tên riêng trong trường hợp là bạn bè thân thiết.

+ Ngày tháng: Lưu ý cách viết ngày tháng, người nước ngoài viết ngày trước, tháng sau. Nếu không muốn gây nhầm lẫn cho người nhận, bạn có thể viết đầy đủ thứ ngày tháng năm. Ví dụ: 5 January 2018.

+Thông tin người nhận: Đặt ở phía bên trái thư, bao gồm những nội dung: tên (chức danh, tên công ty), địa chỉ giao dịch.

+ Cách xưng hô đầu thư: Ví dụ: Dear + tên người nhận.

– Phần Body: Phần này trình bày nội dung chính. Chiaphần thân thành các khối mạch lạc, trình bày thông tin một cách rõ ràng, viết hết ý mới được chuyển.

Đọc thêm:
Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch

– Phần cuối thư: Phần này phải tương ứng với phần gửi Dear…, trước đó và kèm thêm chữ ký, họ tên đầy đủ của người viết.

Một số lưu ý khi viết thiệp mời, thư mời dự sinh nhật bằng tiếng Anh

– Trong văn viết tuyệt đối không được viết tắt.- Tóm tắt nội dung ngắn gọn, đủ ý.

Mẫu thiệp mời, thư mời dự sinh nhật bằng tiếng Anh

Dear Phuong,I’ll have a birthday party at 2:pm on 26th August. It’ll be celebrated in my house. It would be great if you can take your time and join us for a small party at my house. Some my friends have been invited, too. After the party we’ll play small game, I think you will like it.Call me if you cannot make it to my party.I am looking forward to hearing from you soonSincerely,Anh

Bản dịch:

Phương thân mến,Sắp tới mình có tổ chức bữa tiệc sinh nhật ở nhà mình vào lúc 2 giờ chiều ngày 26 tháng 8. Sẽ rất vui nếu bạn có thể tham dự bữa tiệc sinh nhật tại nhà mình vào hôm đó. Ngoài ra mình cũng mời thêm một số người bạn khác nữa. Sau khi tổ chức sinh nhật xong, chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi nhỏ, mình nghĩ rằng bạn sẽ rất thích.Đừng quên gọi cho mình nếu cậu không đến dự sinh nhật mình được nhé.Hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ Phương.Thân mến,Anh{C}

Trong tiếng Anh, có rất nhiều cách để hỏi về sinh nhật như When’s your birthday?, What date is your birthday? … Các bạn có thể trau dồi, bổ sung cách hỏi ngày sinh nhật bằng tiếng Anh này để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Đọc thêm:
Cấu trúc Have got / Has got trong tiếng Anh

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu chi tiết bài Đoạn văn mẫu miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh để rèn luyện cách viết văn bằng Tiếng Anh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiep-moi-sinh-nhat-bang-tieng-anh-37552n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button