Tháng 5 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ như thế nào?

Đã kiểm duyệt nội dung

Tương tự như tháng 3, từ vựng tháng 5 trong tiếng Anh cũng là từ dễ gây nhầm lẫn nếu người học không nhớ, xác định được nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh. Vậy tháng 5 tiếng Anh là gì? Tháng 5 tiếng Anh đọc thế nào? Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách đọc, cách phát âm nghĩa của từ tháng 5 trong tiếng Anh và sử dụng từ chính xác, hiệu quả..

thang 5 tieng anh la gi

Tháng 5 là gì trong tiếng Anh? Tìm hiểu cách đọc tháng 5 trong tiếng Anh đúng, chính xác.

1. Tháng 5 tiếng Anh là gì? Cách đọc, viết chính xác

Trong tiếng Anh, tháng 5 viết là “May” và phát âm, đọc là /meɪ/

Xét về mặt từ loại, tiếng Anh tháng 5 là “danh từ” chỉ tháng thứ 5 của năm, tiếp nối tháng thứ 4 và sau tháng 6. Danh từ tháng 5 May trong tiếng Anh thường đi kèm với giới từ May (viết là in May).

Thực tế, từ vựng tiếng Anh cũng có từ “may”, phiên âm /mey/ với ý nghĩa là “có thể” và xuất hiện trong câu dưới dạng từ loại là động từ phương thức. Mặc dù cùng được viết là May nhưng May (danh từ tháng 5) và may (phương động từ “có thể”) trong tiếng Anh lại có cách sử dụng toàn khác nhau.

2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 5 hiệu quả

Để có thể ghi nhớ tên, cách sử dụng từ vựng tháng 5 trong tiếng Anh một cách hiệu quả, bên cạnh cách đọc, nghe phát âm chuẩn, bạn cũng có thể học thông qua sự liên tưởng.

Đọc thêm:
Lịch thi IOE 2022-2023 cấp trường, huyện, tỉnh, thành phố

Ví dụ, tháng 5 trong tiếng Anh phát âm là “mei”. Đây là tháng của mùa hè, ngày dài, đêm ngắn và nhiều nắng, trời ít mây => Đọc là may.

Như đã phân tích ở trên, tháng 5 tiếng Anh May còn rất dễ bị nhầm lẫn với từ may (động từ phương thức, động từ phụ). Vì thế, để có thể ghi nhớ từ vựng tháng 5 bằng tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể xem các ví dụ sử dụng từ loại này trong câu. Cụ thể như sau:

– May: the lilacs are in bloom

(Tháng 5, hoa đằng tử nở rộ)

– We are arrive Korean in May

(Chúng tôi sẽ đến Hàn Quốc vào tháng 5)

– The meeting is on 4 May.

(Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày mùng 4 tháng 5)

– I feel like this gone be a great month of May

(Tôi cảm thấy đây là tháng tuyệt vời của tháng 5)

Thang 5 tieng Anh doc la gi

Tháng 5 tiếng Anh viết tắt là gì? Tìm hiểu cách đọc, viết từ tiếng Anh tháng 5 May

3. Nguồn gốc, ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Anh?

Trong lịch Julian và Gregorian, tháng 5 tiếng Anh có 31 ngày và được đặt theo tên của nữ thần Maia (nữ thần HY Lạp đại diện cho tình mẫu tử, sự phồn vinh và trưởng thành). Thực tế, May cũng là cái tên mà nhiều người sử dụng để đặt cho người có giới tính nữ.

Bài hay– Tháng 1 tiếng Anh là gì – Tháng 2 tiếng Anh là gì – Tháng 3 tiếng Anh là gì- Tháng 4 tiếng Anh là gì- Tháng 7 tiếng Anh là gì- Tháng 8 tiếng Anh là gì- Tháng 9 tiếng Anh là gì- Tháng 10 tiếng Anh là gì- Tháng 11 tiếng Anh là gì- Tháng 12 tiếng Anh là gì

Đọc thêm:
Bài tập ôn ở nhà môn Tiếng Anh lớp 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-5-tieng-anh-la-gi-70380n.aspx Trên đây là đáp án trả lời câu hỏi tháng 5 tiếng Anh là gì của bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu, nắm được cách đọc, cách viết tháng 5 trong tiếng Anh và sử dụng linh hoạt vào các câu tiếng Anh trong thực tế.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button