Chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 trực tuyến

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu như các phụ huynh hoặc thí sinh đã tra cứu điểm thi THPT 2019 và biết được kết quả điểm của mình, con em mình thế nào chắc hẳn lúc này đang cần thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng lại của mình để phù hợp với điểm cũng như học lực của con em mình. Chính vì vậy sau khi cho phép tra cứu điểm thi THPT 2019 thì bộ GD&ĐT đã cho phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến từ ngày 22/7 – 31/7 với 1 lần thay đổi duy nhất .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen

Hướng dẫn đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2019 trực tuyến, online

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn đơn giản và các thí sinh có thể tự mình truy cập vào hệ thống giáo dục quốc gia để thay đổi nguyện vọng cho bản thân mình. Nếu các thí sinh hay phụ huynh có con em mình thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải tiến hành ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội xét tuyển cho con em mình.

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

– Từ ngày 22/07/2019 đến 17h00 ngày 29/07/2019

– Mỗi thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian trên và không được quyền thay đổi hoặc chỉnh sửa.

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển

– Từ ngày 22/7/2019 đến 17h ngày 31/7/2019

– Trước 17h ngày 1/8, thí sinh có thể kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có khi t hay đổi bằng hình thức này.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y khoa Vinh 2022

** Lư ý: Thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng kí dự tuyển.

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Bước 1: Để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng chúng ta cần phải đăng nhập vào hệ thống của bộ GD&ĐT TẠI ĐÂY.

Lưu ý: Thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó bởi nhà trường.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 2

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công nhìn sang bên tay trái giao diện của hệ thống hãy nhấn vào phần thay đổi nguyên vọng đăng ký xét tuyển sinh để có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bước 3: Ngay lập tức một bảng danh sách về thông tin đăng ký các nguyện vọng của thí sinh hiện ra, phía dưới là các nguyện vọng đã đăng ký và tại đây nếu bạn muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hãy nhấn vào công cụ Edit như trong hình ở bên tay phải.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 4

Bước 4: Trong phần nội dung sửa có 3 mục mà bạn cần phải biết, lưu ý là lựa chọn lần lượt từ trên xuống dưới.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 5

Trường : Tại đây cho phép bạn thay đổi trường mà bạn muốn xét tuyển vào.

Ngành : Thay đổi ngành muốn vào học của trường đó.

Tổ hợp môn : Tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà bạn đang đăng ký.

Lưu ý là sau khi chon xong phải nhấn vào chọn để lưu lại các kết quả đã thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kỹ thuật công nghiệp - Đại học Thái Nguyên 2022

Cách xóa nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng

Trong trường hợp chúng ta không muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng mà xóa hẳn nguyện vọng đó đi thì bộ GD&ĐT hoàn toàn chấp nhận và làm theo cách dưới đây.

Bước 1: Trên giao diện danh sách thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác ngay cạnh biểu tượng thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ở trên để tiến hành xóa nguyện vọng.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 6

Bước 2: Hệ thống sẽ xác nhận lại một lần nữa về việc có xóa nguyện vọng xét tuyển đang lựa chọn hay không, nếu đồng ý xác nhận hãy nhấn vào OK .

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 7

Thêm một thông báo yêu cầu xác nhận lại nữa bởi khi đã xóa sẽ không thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nữa.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 8

Cách thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký

Ngoài việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng hay xóa nguyện vọng đi thì thí sinh còn có thể thay đổi nguyện vọng 1 và 2 của mình trong khoảng thời gian từ 16/7 – 18/7 thoái mái, không bị giới hạn số lần như thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Bước 1: Để thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký thì thi sinh chỉ cần sử dụng 2 thanh công cụ phím mũi tên lên xuống để thay đổi vị trí.

Đừng quên sau khi thay đổi xong bạn phải nhấn vào Lưu thông tin để thay đổi các lựa chọn trên.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học công nghiệp Việt Trì 2022

Bước 2: Để xác nhận việc thay đổi thứ tự hay thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng thì các thí sinh phải nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của mình sau khi lưu thông tin.

chi tiet cach thay doi nguyen vong xet tuyen dai hoc cao dang truc tuyen 10

Và sau bước trên khi bạn đã xác nhận đăng ký thành công cũng đồng nghĩa với việc hoàn tất thay đổi thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Trên đây là chi tiết cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng, bao gồm thay đổi, xóa hay chuyển thứ tự nguyện vọng mà các thí sính cần phải biết để tiến hành và hoàn tất nhanh trước khi hết thời hạn. Nếu phụ huynh có con em nào cũng đang trong kỳ thi và xét tuyển.

Ngoài ra phụ huynh học sinh hay các thí sinh cũng cần phải biết thêm về hồ sơ trúng tuyển đại học để sau khi biết được điểm sàn các trường, biết được mình có trúng tuyển hay không còn nhanh chóng chuẩn bị được hồ sơ. Tham khảo hồ sơ trúng tuyển đại học tại đây để biết được các loại giấy tờ, thủ tục liên quan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chi-tiet-cach-thay-doi-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-truc-tuyen-36367n.aspx Cùng với việc theo dõi cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến, các em thí sinh cũng có thể đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021 để tra cứu điểm thi, xem thông tin đăng ký của mình. Bằng việc tìm hiểu cách đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021, các em có thể dễ dàng tra cứu điểm thi của mình tại nhà đồng thời tính toán các phương án để thay đổi nguyện vọng, đăng ký dự thi trường ĐH, CĐ phù hợp.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button