Cách trả giá khi mua đồ bằng tiếng Anh

Đã kiểm duyệt nội dung

Trả giá/ mặc cả trong tiếng Anh còn gọi là price/ haggle/ dicker haybargain , khi mua một món đồ vượt quá với túi tiền của mình, bạn có thể thương lượng hoặc trao đổi với người bán hàng để mua được món đồ đó với mức giá phù hợp cho cả người bán và người mua. Nếu muốn mặc cả, bạn có thể sử dụng cách trả giá khi mua đồ bằng tiếng Anh như thế nào?

cach tra gia khi mua do bang tieng anh

Các mẫu câu trả giá khi mua đồ bằng tiếng Anh

Cách trả giá khi mua đồ không quá đắt tiền

1. Trường hợp bạn bắt đầu trả với giá thấp nhất

– I will give you + giá tiền.(Tôi sẽ trả bạn $…)- I will buy it for +giá tiền.(Tôi sẽ mua nó với $…)

2. Trường hợp người bán hàng nói mức giá khác mức bạn muốn trả họ

* Trường hợp này xảy ra khi trường hợp 1 bạn đưa ra mức giá nhưng không được chấp thuận và người bán đưa ra mức giá thấp hơn lúc ban đầu và cao hơn mức giá bạn vừa đưa ra. Vậy bạn có thể sử dụng các mẫu câu như sau:

– Can you lower the price?(Bạn có thể bớt giá được không?)- Can you make it lower?(Bạn bớt chút được không?)- I can’t afford it. Lower the price a bit?(Bớt một chút đi.)- That’s too expensive. How about $… ?(Giá này đắt quá. Vậy giá … này thì sao?)- Is that the best price you can give me? How about + price (giá tiền bạn muốn trả)? That’s my last offer.(Đây phải là mức giá tốt nhất mà bạn có thể đưa ra chưa? Vậy …$ thì sao? Đó là giá cuối cùng tôi trả bạn đấy.)- How much is this and this altogether?(Cái này và cái này mua cùng với nhau thì có giá bao nhiêu?)

Đọc thêm:
Cách sử dụng Anki học từ vựng tiếng Anh cho người mới

Cách trả giá khi mua đồ có giá trị cao

* Khi người bán hàng nói mức giá bán, bạn có thể nói:

– Is this the best price?(Đây là giá tốt nhất rồi à?)- Is that the best you can do?(Đó là mức giá tốt nhất mà bạn có thể bán à?)* Khi người bán hàng không đồng ý bán với mức giá bạn đưa ra, bạn có thể sử dụng các mẫu câu như sau:- Is that your best price?(Đây là mức giá tốt nhất của bạn rồi à?)- Can I get a discount?(Tôi có được chiết khấu không?)- Is there any discount?(Có được chiết khấu không nhỉ?)

Các mẫu câu mặc cả khác bằng tiếng Anh khi mua đồ

1. Could I have the lowest price?(Có thể cho tôi mức giá thấp nhất không?)2. Give me …% discount.(Giảm giá …% nhé.)3. I saw this for $… somewhere else.(Tôi thấy hàng khác bán món đồ này có …$ thôi.)4. Do you have anything that is less expensive?(Bạn có đồ nào rẻ hơn không?)5. I don’t suppose there would be any chance of you giving me some more discount?(Bạn có thể giảm giá hơn nữa được không?)6. Well, I was just going to look around, I wasn’t sure I’d be buying today. If only it was $… less…(Vâng, tôi chỉ mới đi quanh, tôi không đảm bảo sẽ mua luôn bây giờ. Nhưng nếu mà nó dưới $… thì…)

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-gia-khi-mua-do-bang-tieng-anh-35837n.aspx Bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách trả giá khi mua đồ bằng tiếng Anh, đây chắc chắn sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn, nhất là đối với những bạn ưa thích mua sắm. Bạn cũng có thể tham khảo về những câu hỏi giá tiền bằng tiếng Anh mua bán khi đi du lịch cũng như cách hỏi giờ, hỏi chiều cao cân nặng, cách hỏi về số lượng bằng tiếng Anh… trong các bài viết khác của chúng tôi.

Đọc thêm:
Đoạn văn ngắn miêu tả phòng ngủ bằng tiếng Anh có dịch

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button