Những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch

Đã kiểm duyệt nội dung

Bằng cách trang bị cho mình những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch, chúng ta có thể tự tin mà giao tiếp với người bản địa để hỏi chỉ đường, giá bán các sản phẩm, đồ lưu niệm mà không lo bị mua đắt, … .

Những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch

1. Mẫu câu Tiếng Anh chào hỏi thông dụng

– Good morning/ Good afternoon/ Good evening – Xin chào!- How are you? – I’m fine, Thank you! – Bạn thế nào?/ Mọi chuyện ổn chứ? – Tôi ổn, cảm ơn!- Nice to meet you – Rất vui được gặp bạn.- I am Vietnamese – Tôi là người Việt Nam.- My name is… – Tên tôi là … .

Để thể hiện mình là người lịch sự khi cần hỏi trợ giúp hoặc khi muốn cảm ơn những người đã giúp, chúng ta có thể sử dụng các cụm từ như:

– Thank you – Cảm ơn.- Sorry – Xin lỗi.- Please – Làm ơn.- Excuse me, …. – Xin hỏi/xin lỗi, … .

nhung cau hoi tra loi tieng anh thong dung khi di du lich

2. Mẫu câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng

– Where can I find a bus/taxi? – Tôi có thể tìm xe buýt/taxi ở đâu vậy?- Can you take me to the airport please? – Anh có thể đưa tôi tới sân bay được không?- The street … ? – Đường… ở đâu?- Where is a bank? – Ngân hàng ở đâu?- Where is the exchange? – Chỗ đổi tiền ở đâu?- Where is a restaurant? – Nhà hàng ở đâu?- Where is the nearest bathroom? – Phòng vệ sinh gần nhất ở đâu?- Could you show me on a map how to get there? – Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để tới chỗ này không?

Đọc thêm:
Những phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch trên Taimienphi.vn để tìm hiểu và tham khảo thêm một số mẫu câu hỏi đường Tiếng Anh thông dụng khác nhé.

3. Mẫu câu Tiếng Anh giao tiếp thông dụng khi ở sân bay

– I would like to reserve a ticket to … – Tôi muốn đặt vé máy bay đến … .- I would prefer an aisle seat – Tôi muốn chỗ ngồi gần lối đi.- How much does the round ticket cost? – Giá vé khứ hồi thì bao nhiêu?

Bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Những mẫu câu Tiếng Anh thông dụng khi đi máy bay trên Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết thêm các mẫu câu Tiếng Anh khi đi máy bay nhé.

  • Xem thêm: Tiếng Anh khi đi máy bay

4. Mẫu câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch

Đã đi chơi, tham quan du lịch chúng ta không thể quên việc mua quà lưu niệm để tặng cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên để tránh bị mua đắt, dưới đây là một số mẫu câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán đồ khi đi du lịch ở nước ngoài:

– Do you sell any … ? or Do you have any … ? – Ở đây có bán …. không?- How much is it? – Giá cái này bao nhiêu thế ?- How much does it cost? – Cái này giá bao nhiêu thế?- How does it sell for? – Cái này bán thế nào vậy?- Have you got anything cheaper? – Anh/ chị có cái nào rẻ hơn không?

Đọc thêm:
Từ vựng mô tả thời tiết bằng tiếng Anh potx

Tương tự, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch để biết thêm chi tiết các mẫu câu hỏi giá, mua bán khác trong Tiếng Anh nhé.

5. Mẫu câu Tiếng Anh đặt phòng khách sạn thông dụng

– Q: May I help you? / Can I help you? – Tôi có thể giúp gì cho quý khách?A: I’d like to make a room – Tôi muốn đặt phòng.- Q: Do you have a reservation? – Quý khách đã đặt phòng trước chưa ạ?A: I’ve got a reservation: Tôi đã đặt phòng rồi.- Q: Is the room well equipped? – Phòng được trang bị đầy đủ chứ?A: Yes, the room well equipped – Vâng, phòng ở đây được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết những mẫu câu Tiếng Anh khi vào khách sạn thông dụng đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu các mẫu câu khác nhé.

Trên đây là những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch mà Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ phần nào cung cấp thêm cho bạn các kiến thức, ngữ pháp và vốn từ vựng Tiếng Anh phong phú hơn nhé. Các bạn tham khảo thêm Những mẫu câu tiếng Anh khi làm thủ tục ở sân bay tại đây.

Tương tự như tiếng Việt, từ vựng tiếng Anh có rất nhiều, trong đó nhiều từ ghép với nhau tạo ra như từ End Up. Vậy bạn biết End Up là gì. Bài viết End Up là gì sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Đọc thêm:
Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh đúng cú pháp

Từ Female, Male là gì. Các bạn tham khảo để có thêm vốn từ vựng tiếng Anh phong phú, học tập tiếng Anh hiệu quả.

  • Xem thêm: Male là gì

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-hoi-tra-loi-tieng-anh-thong-dung-khi-di-du-lich-37378n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button