Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh đúng cú pháp

Đã kiểm duyệt nội dung

Have, Has, Had sẽ được dùng ở các thì khác nhau nhằm thể hiện được tính chất của câu nói được chính xác và rõ ràng nhất, tuy nhiên, đối khi các bạn vẫn thường nhầm lẫn khi sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh, vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để hoàn thiện được kiến thức liên quan đến nội dung này. Bên cạnh đó, các bạn cần nắm bắt được ngữ pháp các thì trong tiếng Anh để biết cách chia động từ ở dạng chính xác nhất. Các thì trong tiếng Anh chính là ngữ pháp cơ bản trong khi học tiếng Anh.

cach dung have

Cách dùng have has had

Động từ to – have có thể đóng vai trò là Ordinary verb (động từ thường) hoặc Auxiliary verb (trợ động từ).

1. Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh

Have trong Tiếng Anh là gì? Have được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Có”. Chúng ta thường sử dụng từ Have này để thể hiện sự sở hữu, bệnh tật, mối quan hệ…. Tùy vào từng chủ ngữ, thời trong tiếng Anh mà Have sẽ được chia động từ thành Has, Had.

* Have – được sử dụng trong thì hiện tại, khi chủ ngữ không phải là ngôi thứ ba số ítVí dụ: We have many kids (chúng tôi có nhiều con), they have a house (họ có một ngôi nhà).Ngoài ra, Have còn được dùng để phân biệt thì hiện tại hoàn thành khi chủ ngữ không phải là ngôi thứ ba số ít:Ví dụ: I have just gone out (tôi vừa mới ra ngoài).* Had – Dùng ở thì quá khứ của To – have, cùng với tất cả các chủ ngữ. Ví dụ: I had a book.* Has – Dùng ở thì quá khứ cho ngôi thứ ba số ít. Ví dụ: She has many friends (cô ấy có nhiều bạn).

Đọc thêm:
Từ vựng hình khối, hình dạng trong tiếng Anh

huong dan su dung have has had trong tieng anh

2. Cách sử dụng Have

Have là động từ trong tiếng Anh sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau:

* Have là trợ động từHave sử dụng là trợ động từ khi nó đứng ở trong câu tiếng Anh của thì hiện tại Hoàn thành.VD: I remembered his face, but I had forgotton his name. (Dịch: Tớ có nhớ khuôn mặt anh ta, nhưng lại quên mất tên anh ta rồi.)

* Have nói về bệnh tật, sở hữu, quan hệVD: I have ten key (Dịch: Tôi có 10 cái chìa khóa)

* Sử dụng Have để nói trải nghiệm, hành độngVD: I’m going to have a bath. (Dịch: Tớ đi tắm đây.)

* Sử dụng Have đi cùng với động từ nguyên thể có toCấu trúc: Have + to VVD: I had to work last Monday. (Dịch: Tớ phải đi làm vào thứ hai tuần trước.)

* Sử dụng Have+ tân ngữ + động từĐây là cấu trúc khác để nói tới trải nghiệm, hành động.VD: We had our car stolen last week. (Dịch: Chúng tớ bị mất xe hồi tuần trước.)

3. Lưu ý khi sử dụng Have, Has, Had

– Các bạn cần xác định được các ngôi để chia viết là Have hoặc Has phù hợp. – Nếu như chủ ngữ là một tên riêng thì chủ ngữ đó được xác định là ngôi thứ 3 – He, She, It. Do đó, bạn sử dụng has. Còn chủ ngữ là tên ít nhất của hai người thì chủ ngữ đó tương tự như They nên sử dụng từ Have.

Đọc thêm:
Những câu kết thúc Email tiếng Anh hay, phổ biến, ý nghĩa

Cách sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh không khó, tuy nhiên, nếu như bạn không nắm bắt được những kiến thức cơ bản, các bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi chia động từ về dạng đúng nhất. Hi vọng với những kiến thức mà bài viết vừa cung cấp trên, các bạn đã có thể cảm thấy học nội dung này được dễ dàng hơn, qua đó, bạn có thể tự tin với ngữ pháp mà mình đã trang bị được cho kỳ thi sắp tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-have-has-had-trong-tieng-anh-25078n.aspx Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh chuyên nghiệp trên máy tính, nếu bạn chưa tìm ra cho mình phần mềm học tiếng Anh tốt nhất có thể tham khảo một số phần mềm như Tell Me More English, Transparent Language, EF Englishtown …

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button