Cách giáo viên kiểm soát học sinh học online bằng VX-Student

Đã kiểm duyệt nội dung

Để kiểm soát học sinh học online tại nhà bằng phần mềm VX-Student, có nghiêm túc học hay đang mở các chương trình khác trên máy tính, hoặc chơi game trong giờ học online, Giáo Viên cần thực hiện một số thao tác như sau.

Cách Giáo Viên sử dụng VX-Student, kiểm soát học sinh học online

Bước 1: Đăng ký tài khoản VX-Student Giáo Viên- Tạo tài khoản VX-Student Giáo Viên nếu chưa có tại đây

Tham Khảo: Cách tạo tài khoản VX-Student Giáo Viên

Bước 2: Tạo ID Lớp và Tên Lớp- Đăng nhập tài khoản VX-Student Giáo Viên tại liên kết phía trên- Chọn Danh Sách Lớp => bấm Thêm Mới.

cach giao vien kiem soat hoc sinh hoc online bang vx student

– Nhập ID Lớp Tên Lớp vào ô trống => bấm Lưu Thông Tin. (Lưu ý: ID Lớp phân biệt chữ hoa và thường, bạn nên nhập toàn bộ chữ thường hoặc chữ viết hoa để tránh Phụ Huynh không thể tham gia)

cach giao vien kiem soat hoc sinh hoc online bang vx student 2

Bước 3: Gửi ID Lớp cho Phụ Huynh- Sao Chép / Copy ID Lớp mà bạn đã tạo => gửi cho Phụ Huynh học sinh để giáo viên giám sát khi trẻ học trực tuyến. VD như hình minh họa bên dưới Taimienphi tạo ID “lop9alequydon” (Giáo Viên có thể tạo ID Lớp khác tùy vào trường lớp đang giảng dạy)

Bước 4: Giáo viên giám sát học sinh học online bằng VX-Student- Tại thẻ Theo Dõi Tiết Học, chọn Danh sách Danh Sách Lớp của Giáo Viên– Thiết Lập thời gian đầu và kết thúc => chọn Tìm Kiếm– Xem quá trình hoạt động của học sinh bằng cách chọn tại Danh Sách Sinh Viên, tại đây sẽ hiển thị danh sách học sinh đang tham gia lớp học:+ Màu Xám: Là học sinh không online+ Màu Xanh: Là học sinh online và không mất tập trung+ Màu Đỏ: Là học sinh đang mất tập trung, đang chơi game hoặc truy cập vào website không nằm trong danh mạng cho phép của Phụ Huynh hoặc Giáo Viên.

Đọc thêm:
Cách mở bảng trắng trên Microsoft Teams

cach giao vien kiem soat hoc sinh hoc online bang vx student 4

Bên cạnh đó, các giáo viên đừng quên sử dụng các ứng dụng giao bài tập về nhà để có thể giao bài cho học sinh, kiểm tra bài tập dễ dàng, từ đó giúp việc dạy và học online đạt hiệu quả cao, chất lượng học tập đi lên.

Xem thêm: Ứng dụng giao bài tập về nhà

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-giao-vien-kiem-soat-hoc-sinh-hoc-online-bang-vx-student-62466n.aspx Không chỉ có vậy, VX-Student còn hỗ trợ Phụ Huynh thiết lập và kiểm soát các trang web mà học sinh không được phép truy cập, phần mềm sử dụng … mang đến một môi trường internet an toàn, lành mạnh nhất cho các em.

Tham Khảo: Hướng dẫn Phụ Huynh sử dụng VX-Student kiểm soát trẻ học online

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button