Viết thư về chất lượng không khí AQI

Đã kiểm duyệt nội dung

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 rộng nói về thế giới mà chúng ta sống nên các bạn có thể có nhiều ý tưởng cho bài dự thi viết thư UPU lần này của mình chẳng hạn như viết về Facebook, vấn đề môi trường, cụ thể là viết thư về chất lượng không khí AQI bởi đây là thông tin mà nhiều người quan tâm. Để các bạn có ý tưởng, các bạn có xem bài mẫu viết thư UPU lần thứ 49 nói về chủ đề chất lượng không khí AQI dưới đây.

viet thu ve chat luong khong khi aqi

Viết thư về chất lượng không khí AQI

Viết thư về chất lượng không khí AQI

Gửi thầy giáo Tiếng Anh

Đã lâu không gặp thầy giáo rồi. Dạo này thầy có khỏe không ạ? Thầy về nước một thời gian liệu có nhớ Việt Nam và cập nhật tin tức về Việt Nam thường xuyên không nhỉ?Em chắc là có vì từ xưa đến nay thầy như có một sợi dây tình cảm với Việt Nam vậy. Trong các bài luận thầy giao thường đề cập tới những mặt văn hóa, đời sống, xã hội rất cụ thể của Việt Nam.Nếu thầy đang dạy học ở Việt Nam em đoán thầy sẽ giao các bài luận về tình trạng chỉ số chất lượng không khí lên mức báo động nguy hiểm, vì thường thầy rất quan tâm đến vấn đề môi trường.Mấy ngày gần đây nếu thầy check trên mạng thì sẽ thấy chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam thường xuyên lên mức báo động tím, mức ảnh hưởng đến tất cả mọi người.Thực ra trước hết phải nói rằng em vẫn cảm thấy may khi ngày nay có nhiều hệ thống quan trắc chất lượng không khí để chúng ta biết được thực trạng và có biện pháp đối phó tức thời.Ví dụ như chúng ta có thể chuẩn bị sẵn khẩu trang chống bụi mịn để đeo khi thấy chỉ số chất lượng không khí lên mức báo động, hay hạn chế ra ngoài những lúc ấy.Tuy nhiên về căn bản Việt Nam và các thành phố hứng chịu không khí ô nhiễm thường xuyên cần có những giải pháp căn cơ để hạn chế sự nguy hại này.Chỉ số chất lượng không khí (AQI) là thước đo đơn giản hóa mức độ ô nhiễm không khí. AQI cao là do sự gia tăng khí thải, ví dụ như vào giờ cao điểm, phương tiện giao thông đi lại nhiều, hoặc khi có cháy rừng, hoặc không khí ô nhiễm không thoát ra khỏi một vị trí xác định nào đó.Đó còn là do không khí ứ đọng gây ra bởi hiện tượng xoáy nghịch, nghịch nhiệt, hay gió thổi chậm.Trong những thời kỳ mà tình trạng không khí cực kì kém, khi AQI cao đến mức phơi nhiễm cấp tính có thể gây ra tác hại nặng nề cho sức khỏe cộng đồng, nhất là những người thuộc nhóm nhạy cảm chẳng hạn như người già, trẻ em và những người có tiền sử hô hấp hoặc tim mạch…Vậy nên em nghĩ các cơ quan chức năng sẽ cần có những kế hoạch cụ thể, chẳng hạn như giảm thiểu nguồn phát khí thải lớn như các nhà máy, công xưởng, công trường xây dựng để giảm lượng khí thải cho đến khi sự độc hại giảm bớt.Hoặc chúng ta sẽ cần một phong trào kêu gọi và tạo điều kiện cho mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều hơn…Khi nào trở lại Việt Nam hy vọng thầy sẽ lại cùng tham gia các phong trào vì môi trường xanh, và chủ đề thời gian tới chắc hẳn sẽ tập trung một chút vào chất lượng không khí.Ở Việt Nam cũng cần kinh nghiệm của các nước đã làm những gì nữa thầy giáo ạ.Hẹn sớm gặp lại thầy.

Đọc thêm:
Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023

Với gợi ý về viết thư về chất lượng không khí AQI trên đây, các bạn học sinh nhanh chóng có ý tưởng khi viết chủ đề này khi tham gia viết thư UPU lần 49 năm 2020. Tuy nhiên, khi các bạn viết thư UPP, các bạn cần chú ý là bài mẫu chỉ để tham khảo, lấy ý tưởng và cảm hứng, chứ không được bê nguyên để làm bài dự thi. Đặc biệt, viết thư quốc tế UPU có được dấu ấn riêng của bạn thường sẽ được đánh giá cao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-ve-chat-luong-khong-khi-aqi-54973n.aspx Khi môi trường luôn được mọi người quan tâm, viết thư về chất lượng không khí AQI là một trong những chủ đề hay, các bạn có thể cân nhắc viết khi tham gia vào cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 với chủ đề “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button