Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về Người lớn sử dụng Facebook

Đã kiểm duyệt nội dung

Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về chủ đề Người lớn sử dụng Facebook

viet thu upu lan thu 49 nam 2020 ve nguoi lon su dung facebook

Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về Người lớn sử dụng Facebook

Gửi mẹ thân yêu của con

Năm ngoái mẹ có nhờ con lập hộ mẹ tài khoản Facebook mà con nhất quyết không chịu làm nhỉ. Nhớ lại lúc đấy con cũng thật ương ngạnh, nhưng chỉ là con thấy thế giới trên Facebook của mình sẽ mất đi sự tự do nếu mẹ tham gia vào.Với cả con cũng rất ngại nếu mẹ thấy những mặt trái trên mạng xã hội rồi lại suốt ngày lo lắng về con. Trên Facebook nhiều người có thể đăng những hình ảnh nội dung không lành mạnh chỉ với mục đích là được chú ý, hay dùng những lời nói không văn minh.

Rồi trên mạng còn thường xuyên diễn ra các kiểu lừa đảo mà nhiều người sẽ dễ mắc bẫy nếu thiếu tỉnh táo. Nhiều cô bác đã bị mất tiền khi nghe theo tin nhắn trúng thưởng trên Facebook, có khi lại mất cả chục triệu vì tưởng rằng đang chuyển tiền cho người thân mà không biết rằng tài khoản đó đã bị hack.Hơn nữa Facebook cũng rất dễ gây phụ thuộc và xao nhãng những việc cần thiết. Người ta không cần giao lưu hay tham gia những chương trình ngoại khóa vẫn có thể kết bạn và nói chuyện với mọi người khắp nơi, người ta không cần đi nhiều mà vẫn có thể cập nhật thông tin các ngóc ngách trên thế giới.

Đọc thêm:
Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 Gửi ông già Noel

Đến nỗi nhiều khi người ta dùng Facebook quá nhiều đến nỗi khi bước ra thế giới thật cảm thấy thật lạ lẫm, thiếu thực tế, không xác định được hướng đi của mình. Nhiều khi vì Faceboook mà tình cảm của bố mẹ và con cái ngày càng rạn nứt, bạn bè thì xa dần nhau…Nhưng giờ suy nghĩ kỹ lại thì con thấy cũng không cần quá lo lắng đến vậy, chỉ cần mất thời gian đầu để làm quen và có thêm sự trợ giúp của các con thì sẽ ổn.Mẹ và tất cả mọi người dù ở lứa tuổi nào đều còn có cuộc sống riêng và muốn chia sẻ với mọi người, nên thực ra con thấy nên ủng hộ mẹ dùng Facebook.

Và con cũng sẽ khá vui vì có mẹ sẵn sàng cùng các con cập nhật tìm hiểu những cái mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-upu-lan-thu-49-nam-2020-ve-nguoi-lon-su-dung-facebook-56687n.aspx Trong lá thư trên đây, bạn học sinh đã gửi thư cho mẹ để nói về hiện trạng sử dụng mạng xã hội Facebook hiện nay, lá thư tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa đúng không nào? Bài Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về An ninh mạng cũng là một bài viết hay viết về an ninh mạng, bên cạnh đó các em cũng có thể Viết thư UPU lần 49 năm 2020 chủ đề gửi CEO Facebook Mark Zuckerberg để đề xuất những giải pháp, ý tưởng của mình nhằm giúp việc sử dụng Facebook trở nên văn minh, ý nghĩa hơn.

Đọc thêm:
Mẫu Viết thư upu lần thứ 49 năm 2020 về môi trường

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button