Push mail là gì ? Pull mail là gì ?

Đã kiểm duyệt nội dung

Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu rõ hơn Push mail là gì ? Pull mail là gì ? Điểm khác nhau giữa Push mail và Pull mail là gì nhé.

push mail la gi pull mail la gi

Push mail là gì? Pull mail là gì?

Push mail là gì ?

Push email sử dụng hệ thống có khả năng gửi thông báo cho các client, thiết bị di động ngay khi có email mới đến, thay vì yêu cầu người dùng phải thao tác check hộp thư theo cách thủ công như trước đây.

Công nghệ này thường được sử dụng trên các thiết bị smartphone (điện thoại thông minh). Bằng cách sử dụng Push email, hộp thư Gmail của người dùng sẽ liên tục được cập nhật các email mới nhất được gửi đến mà người dùng không cần can thiệp bất cứ điều gì trên thiết bị của mình. Cứ mỗi một email mới đến, người dùng sẽ nhận được các thông báo.

Pull mail là gì?

Khác với Push email, với Pull email người dùng phải chủ động truy cập các ứng dụng Mail để kiểm tra các email mới đến. Hiểu ngắn gọn thì Pull email đòi hỏi sự tác động từ phía con người để lấy các thông tin.

Push email và Pull email khác nhau như thế nào?

Về cơ bản, với chế độ Pull email, khi một email mới được gửi đến, nó sẽ được gửi đến máy chủ hộp thư đến của nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của người nhận, hoặc email có thể được gửi đến máy chủ trang web nếu email dựa trên Internet. Dù bằng cách nào đi nữa thì email vẫn còn trên máy chủ hộp thư đến cho đến khi người dùng truy cập các chương trình, ứng dụng emmail để kiểm tra và check mail.

Đọc thêm:
Domain, Workgroup và Homegroup khác nhau như thế nào?

Còn với chế độ Push email, các thiết bị di động sẽ nhận được thông báo ngay lập tức sau khi có email mới đến, và không yêu cầu tác động của con người.

Hơn nữa Push email yêu cầu kết nối TCP liên tục với máy chủ hộp thư đến. Bất cứ khi nào máy chủ hộp thư phát hiện một thư bất kỳ chưa được đồng bộ với thiết bị di động, nó sẽ cho phép thiết bị di động biết được rằng kết nối TCP đang mở, và cho phép tải xuống các email có liên quan.

Khi các kết nối liên tục được yêu cầu như vậy vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến thời lượng và tuổi thọ pin thiết bị di động.

https://thuthuat.taimienphi.vn/push-mail-la-gi-pull-mail-la-gi-38690n.aspx Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Push mail là gì ? Pull mail là gì ? Hy vọng sau bài viết này các bạn không còn bị nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này nữa. Ngoài ra, bạn đọc cũng cần tìm hiểu phân biệt CC và BCC trong email để hiểu rõ hơn những nội dung trong Email nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button