Những câu thơ hay về cuộc sống

Đã kiểm duyệt nội dung

Dù bạn hay là tôi hay bất bất kỳ ai đó thì đều có một cuộc sống trải qua những thăng trầm, sóng gió. Như vậy, cuộc sống của bạn, của tôi mới có “gia vị” và giúp bạn, tôi trân trọng những gì mình đang có được. Tuy nhiên, những sóng gió trong cuộc đời không có nghĩa nó sẽ đánh gục được bạn, làm bạn cảm thấy chán nản. Khi bạn đã đối mặt với những khó khăn, bạn sẽ thêm mạnh mẽ và có được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Còn bao nhiêu điều mới mẻ ở phía trước đang đợi bạn khám phá và trải nghiệm.

nhung cau tho hay ve cuoc song

Những câu thơ hay về cuộc sống

Bên cạnh những danh ngôn về cuộc sống để bạn có thể cảm nhận về cuộc sống, lấy động lực và nhìn cuộc sống tích cực hơn thì bạn có thể tìm những câu thơ hay về cuộc sống, bạn có thể chia sẻ danh ngôn cuộc sống hay bài thơ đi kèm với hình ảnh cuộc sống để lưu giữ hoặc để mọi người cùng chiêm nghiệm.

Những câu thơ hay về cuộc sống

– Câu thơ hay về cuộc sống số 1:

Yêu thương xin nở nụ cườiVị tha là để lòng người thanh cao=> Đây là câu thơ hay về tình yêu cuộc sống hay được mọi người yêu thích.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 2:

Đời người lúc thịnh, lúc suyLúc khỏe, lúc yếu, lúc đi, lúc dừngBên nhau chua ngọt đã từngGừng cay, muối mặn, xin đừng quên nhau.Ở đời nhân nghĩa làm đầuThủy chung sau trước, tình sâu, nghĩa bền.Ai ơi nhớ lấy đừng quên …!

Đọc thêm:
Những bài thơ chúc mừng sinh nhật bá đạo

– Câu thơ hay về triết lý cuộc sống số 3:

Cuộc sống muôn màu, muôn cám dỗBên mình phải giữ trọn tình thânKhông nên trả nghĩa bằng mồm mépChớ để rồi thành bất hiếu nhân!=> Câu thơ về cuộc sống gia đình ý nghĩa khuyên mọi người biết lựa chọn đúng trước sự cám dỗ trong cuộc đời.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 4:

Đi trong cõi mộng ta đừng mộngĐứng giữa đất trời chẳng hướng trôngNgồi đây soi bóng mình qua lạiNằm ngủ mơ màng nhớ tánh không.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 5:

Hãy yêu thương, cuộc sống ngày hôm naySống vui tươi, cho hết năm tháng ngàyVui vẫn sống, và buồn vẫn phải sốngĐời hạnh phúc, khi ta biết dựng xây.=> Câu thơ cuộc sống hay nhất khuyên mọi người nên trân trọng những gì mình đang có.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 6:

Cuộc đời bao khúc bể dâuTặng nhau chữ Tín bắc cầu Phúc duyên.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 7:

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậyTa có thêm ngày nữa để yêu thương.

– Câu thơ hay về cuộc sống số 8:

Đơn sơ thôi những nụ cườiCho ta ý nghĩa cuộc đời từ nhau=> Nụ cười có thể xua tan đi mọi thứ, vì thế, đừng tiếc một nụ cười.

– Câu thơ hay nhất về cuộc sống số 9:

Muốn thành công phải trải qua thất bạiTrên đường đời có dại mới có khôn.

Đọc thêm:
Những bài thơ hay về mẹ

– Câu thơ cuộc sống hay nhất số 10:

Cuộc sống có 3 điều hạnh phúc:Là có việc gì đó để làmCó ai đó để yêu thươngVà có điều gì đó để hy vọng.=> Câu thơ hay nói về cuộc sống.

– Câu thơ về cuộc sống hay số 11:

Cuộc đời sóng gió nuôi ta lớnBao lần thất bại dạy ta khôn.

– Câu thơ ý nghĩa về cuộc sống số 12:

Trăm năm trong cõi người taChữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau.

Tùy vào mỗi thời điểm khác nhau trong cuộc đời của mỗi người mà trải qua niềm hạnh phúc hay đau khổ và trong lúc đó thì mỗi người sẽ có sự lựa chọn riêng, hướng đi riêng.

Với những bài thơ hay về cuộc sống trên đây, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những động lực, giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn nhất để tiến tới cuộc sống hạnh phúc.

Xem thêm:

Những câu nói hay về cuộc sốngHình ảnh buồn về cuộc sống40 stt vui vẻ về cuộc sống

Những bài thơ 20/11 hay, xúc động như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa các em có thể dành tặng thầy cô của mình nhân ngày Hiến chương các nhà giáo sắp tới.

Ai đã từng là học trò đều có những kỉ niệm hoặc những tình cảm sâu đậm của mình đối với thầy cô và những vần thơ về cô giáo đều là những cảm xúc vô tư, hồn nhiên, chân thành của các bạn học sinh đối với cô giáo của mình.

Đọc thêm:
Tuyển tập bài thơ hay về Tình Yêu

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-tho-hay-ve-cuoc-song-34510n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button