Mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS đạt điểm cao nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Meo lam phan Writing trong de thi IELTS

Mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS

Mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS

Trong cấu trúc đề thi IELTS thì Writing có thời gian làm bài là 60 phút với 2 task đòi hỏi yêu cầu cụ thể như sau:

+) task 1 yêu cầu bạn viết 1 bài Report trong thời gian khoảng 20 phút với yêu cầu tối thiểu là 150 từ.

+) task 2 yêu cầu bạn viết 1 bài Essay trong vòng 40 phút với yêu cầu số lượng từ tối thiểu là 250.

Một số đề bài phần writing task 1 thông thường là các dạng báo cáo như biểu đồ, quy trình, bảng biểu,… Vì yêu cầu số từ là ít nhất 150 từ nên bạn cần phải đảm bảo hình thức đoạn văn sao cho đúng đề bài. Số từ thích hợp nằm trong khoảng 160 – 180 từ. Bên cạnh đó, để bài mô tả lấy được thiện cảm từ người chấm thì bạn phải trình bày sạch sẽ, sử dụng các cấu trúc đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng các liên từ, từ nối câu và đoạn để có sự liên kết chặt chẽ giúp bài viết mạch lạc, đặc biệt là phải tập trung làm nổi bật chủ đề mà đề bài yêu cầu.

meo lam phan writing trong de thi ielts

Ngoài ra, bạn cần bám sát và dùng những dữ liệu cho trong bài để tránh lạc đề và hạn chế đưa ra ý kiến cá nhân. Điểm nổi bật để đánh giá cao trong bài thi writing của bạn là khả năng vận dụng ngôn ngữ, từ vựng phong phú. Vì vậy, cố gắng sử dụng đa dạng các loại từ vựng, nhất là thuật ngữ chuyên ngành để bài viết của bạn trở nên khác biệt, độc đáo.

Đọc thêm:
Những phần mềm đọc tiếng Anh hay nhất

Khi được phát đề thi, lời khuyên cho bạn là nên làm task 2 trước bởi đây là phần chiếm số điểm nhiều hơn so với task 1. Để làm tốt phần này, bạn cần tham khảo các tiêu chí đánh giá và chấm điểm của giám khảo để làm bài đạt điểm cao nhất. Yếu tố đầu tiên quyết định điểm số của bạn là phải đáp ứng theo đủ các phần, các mục mà đề bài yêu cầu. Chẳng hạn như đề bài yêu cầu viết về những thuận lợi và khó khăn của việc học ngoại ngữ mà bạn chỉ đề cập đến thuận lợi và thiếu phần khó khăn thì chắc chắn sẽ mất điểm ở phần thi này.

Bên cạnh đó, một bài Essay phải đầy đủ cấu trúc 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài cùng với việc xem xét các đoạn, các câu văn có mạch lạc hay không để quyết định cho điểm. Trước khi làm phần thi task 2, bạn cần phải lập dàn ý cho bài. Nhiều người thường cho rằng lập dàn ý sẽ không đủ thời gian làm bài. Tuy nhiên, điều này thậm chí còn giúp bạn làm bài nhanh hơn vì đã có sẵn ý tưởng và khi bạn viết sẽ hạn chế được mắc lỗi tối đa.

Ngoài ra, nếu lập outline, bạn sẽ có thể kiểm soát được số lượng từ, sự liên kết giữa các câu, các đoạn, đủ ý nên đảm bảo không bị thiếu nội dung trong bài viết. Chính vì vậy, hãy dành 10 phút đầu tiên để lập dàn ý. Đây là bí quyết quan trọng để bạn có được một bài Essay hoàn hảo, được người chấm đánh giá cao.

Đọc thêm:
Cách đăng nhập Babilala trên điện thoại, máy tính

Đặc biệt, trong bài viết Essay, bạn cần tránh sử dụng những từ ngữ trong văn nói mà thay vào đó là những ngôn ngữ hàn lâm. Tuyệt đối không dùng các từ viết tắt bởi nó chẳng giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn bị trừ điểm. Hơn nữa, bạn nên tránh dùng các đại từ nhân xưng như “I, You, We” (chỉ dùng khi đưa ra quan điểm cá nhân) mà nên sử dụng ngôi thứ 3 để hướng tới nhiều đối tượng. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc về độ dài của yêu cầu của bài viết bởi ít hơn sẽ bị trừ điểm còn nhiều hơn thì làm bạn phải tốn thời gian đọc lại bài, sửa lỗi sai và thậm chí còn lộ ra nhược điểm về dùng ngữ pháp, từ vựng khi bạn viết quá dài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-lam-phan-writing-trong-de-thi-ielts-48747n.aspx Để có được điểm số tốt trong bài thi IELTS không khó nếu bạn làm theo các hướng dẫn và phương pháp mà thầy cô có kinh nghiệm truyền đạt lại. Những mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS trên đây sẽ vô cùng hữu ích để bạn làm bài thuận lợi hơn. Ôn luyện và tìm hiểu các bí quyết để làm bài thi IELTS là cần thiết bởi sẽ giúp bạn định hướng và tiếp cận đề thi thật một cách sát sao. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo các trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội, TP.HCM và các khu vực sinh sống để lựa chọn được địa chỉ luyện thi IELTS phù hợp, mang đến hiệu quả cao.

Đọc thêm:
Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn trong tiếng Anh

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button