Mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023 tưởng tượng mình là siêu anh hùng

Đã kiểm duyệt nội dung

Tiếp nối cuộc thi viết thư quốc tế UPU các năm trước, năm 2023, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 đã chính thức được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai. Dưới đây là mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52, cách trình bày và những điều cần lưu ý khi lập, giúp các em học sinh tìm được nhiều gợi ý để triển khai bài viết mạch lạc, đủ ý, giành giải thưởng cao.

dan y viet thu upu lan thu 52

Dàn ý cuộc thi viết thư UPU lần thứ 52 hay, ý nghĩa nhất

I. Mẫu dàn ý UPU lần thứ 52 cô đọng, súc tích

* Viết thư UPU lần thứ 52 dàn ý chi tiết, mẫu 1

Mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 dưới đây được chia thành 3 phần chính: mở bài, thân bài, kết luận. Phần nội dung chính được trình bày theo thứ tự logic, bắt đầu từ việc trình bày lý do viết thư, nêu thực trạng về vấn nạn giao thông ở nơi sinh sống cũng như thái độ, tình cảm, giải pháp của người viết để cải thiện vấn đề. Các em học sinh có thể tham khảo để triển khai nội dung, biết cách trình bày để sở hữu một tác phẩm dự thi đúng yêu cầu.

mau dan y viet thu upu lan thu 52 nam 2023 ve suc manh sieu anh hung

* Dàn ý cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52, mẫu 2

Sau đây là các mẫu dàn ý UPU lần thứ 52 cô đọng, hay nhất, được nhiều học sinh trên cả nước sử dụng để làm gợi ý, sườn cấu trúc cho bài dự thi viết thư UPU lần thứ 52 của mình.

Đọc thêm:
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Cô giáo

* Dàn ý viết thư UPU lần thứ 52, mẫu 3

Ngoài những mẫu dàn ý viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 kể trên, để có thể sở hữu những bài viết hay, đúng chủ đề, các em có thể tham khảo thêm mẫu dàn ý tổng quát dưới đây.

A. Phần đầu thư

– Trình bày địa điểm, thời gian viết thư- Lời chào hỏi đầu thư

B. Phần nội dung

– Trình bày lý do em viết bức thư- Nội dung chính của câu chuyện- Nêu cảm nghĩ về sự việc xảy ra và mong muốn của mình.

Chú ý:

– Khi viết thư các em cần liên hệ với những kiến thức thực tiễn trong quá trình tham gia giao thông đường bộ liên quan đến đối tượng là trẻ em.- Nêu ra những vấn đề giao thông không an toàn ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ em và đưa ra những giải pháp khắc phục vấn đề đó.

C. Phần cuối thư

– Gửi lời chúc tốt đẹp đến người nhận thư- Lời tạm biệt cuối thư và chữ ký

Với những mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 ở trên, các em có thể dễ dàng lựa chọn nhân vật siêu anh hùng yêu thích để hóa thân và hoàn thành bài viết của mình. Trường hợp vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, các em có thể tham khảo top các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 52 năm 2023, tổng hợp từ các bài viết hay nhất của các bạn học sinh toàn quốc để có thêm nhiều thông tin, gợi ý làm bài.

Đọc thêm:
Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về giới trẻ thời @

II. Lưu ý khi viết thư UPU lần thứ 52

Từ ngày 10/1/2023 đến ngày 15/3/2023, chủ đề viết thư quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 “Tưởng tượng em là một siêu anh hùng mang sứ mệnh làm cho mọi con đường trên thế giới an toàn hơn với trẻ em. Hãy viết thư cho ai đó để nói về sức mạnh siêu phàm giúp em hoàn thành sứ mệnh của mình” đã chính thức được phát động trên toàn quốc.Chủ đề dự thi năm nay gắn liền với vấn đề về an toàn giao thông đường bộ trong thực tế của các em học sinh. Vì thế, nội dung của bức thư cần nêu được tổng quan thực trạng về vấn đề mất an toàn giao thông đường bộ đồng thời nêu được suy nghĩ cá nhân, trình bày giải pháp để nâng cao vấn đề an toàn giao thông cho trẻ em.

Nội dung bức thư cần được trình bày dưới dạng văn xuôi trên khổ giấy A4, tối đa 800 chữ với kết cấu gồm 3 phần: Phần đầu thư (thời gian, địa điểm, lời chào đến đối tượng gửi thư,…); phần chính (lý do viết thư, nêu lý do, thực trạng an toàn giao thông và giải pháp) và phần kết thư (thông điệp muốn truyền tải, lời chào đến người nhận,…)

Ngoài những nội dung để kể trên, để bài dự thi thêm đặc sắc, có tính thuyết phục cao, phần mô tả nhân vật siêu anh hùng cần được mô tả với một số đặc điểm về tính cách mạnh mẽ, ý chí mạnh mẽ, năng lực siêu phàm,… Đặc biệt hơn nữa, những nhân vật này cần phải có đủ siêu năng lực để có thể giải quyết vấn đề về giao thông, giúp cho mọi con đường trở lên an toàn hơn.

Đọc thêm:
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-viet-thu-upu-lan-thu-52-75264n.aspx Trên đây là toàn bộ các mẫu dàn ý viết thư UPU lần thứ 52 hay, cô đọng nhất. Hy vọng sẽ giúp các em trong việc tìm kiếm ý tưởng, xây dựng cấu trúc cho bài văn của mình.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button