Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ

Đã kiểm duyệt nội dung

Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ

viet thu upu lan thu 49 nam 2020 ve me

Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ

1. Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ, mẫu số 1:

Quảng Nam, ngày 1/2/2020

Gửi mẹ thân yêu!

“Mẹ tôi, khóc với tôi những lúc tôi buồn. Nếm với tôi cay đắng tủi hờn. Lúc tôi cười mẹ càng vui hơn. Cả cuộc đời của mẹ là con”.

Bức thư UPU năm nào con cũng viết về mẹ, và đề tài năm nay cũng vậy. Mẹ luôn là niềm cảm hứng, là động lực của con. Những lúc vui buồn con đều có mẹ ở bên.Con thật hạnh phúc biết bao vì còn có mẹ trên đời. Tuổi thơ con có nhiều điều đáng nhớ nhưng mẹ biết không con nhớ nhất chỉ nụ cười của mẹ.

Mẹ của con lúc nào cũng bận rộn, luôn cố gắng làm để có tiền cho con có những bữa cơm đầy đủ, mua cho con những bộ quần áo đẹp ngày tết. Chiếc xe đạp mẹ mua cho con đi học là biết bao mồ hôi của ba mẹ.Mẹ ơi! Con chỉ cần được ở bên mẹ nhiều hơn để kể mẹ nghe những câu chuyện vui buồn trên lớp học và nhiều, nhiều thứ lắm mẹ à. Quần áo con mặc cũ thôi cũng được, xe con đi cũng không cần phải mới, đạp được là được.Mẹ luôn mong con học hành chăm chỉ, đạt thành tích tốt trong học tập, mong con sẽ đỗ đạt vào trường đại học con muốn. nhưng mẹ biết không tất cả những gì con muốn, có khi chỉ đơn giản là làm mẹ vui, đỡ vất vả mà thôi.

Mẹ ơi! Có những ngày quá mệt nhọc, hãy để con được giúp mẹ, mẹ nhé! Hãy cho con có thể san sẻ tất cả những vất vả ngày thường của mẹ. Bởi con biết mẹ không muốn con bận tâm vào việc gì cả, để con có thể chú tâm học thật tốt.Nhưng mẹ ơi, giúp mẹ xong con sẽ học và học thật giỏi mẹ nhé!Cuộc sống ngày một trôi nhanh, mới ngày nào con còn đứng ở ngõ đợi mẹ đi chợ về để được mẹ cho 1 ly chè hay 1 cục kẹo, vậy mà bây giờ con đã là một cô gái 16. Tuổi 16 với con mọi thứ dường như thay đổi và con đang dần trưởng thành hơn.

Đọc thêm:
Em hãy viết những cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính, người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ

Cuộc sống gấp gáp và bận rộn cuốn ba mẹ vào những nỗi lo “cơm áo gạo tiền”, đôi khi bỏ lỡ những bữa cơm gia đình, những niềm hạnh phúc giản dị hay những niềm vui bé nhỏ.

Điều con mong muốn không phải đầy đủ về vật chất mà điều con mong muốn là có mẹ trong những bữa cơm của gia đình. Đó cũng là thông điệp con muốn gửi đến người lớn.

Con yêu mẹ!

Con gái của mẹ.

2. Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về mẹ, mẫu số 2:

Gửi mẹ của con!

Mẹ à, con trai của mẹ đây. Bé cưng ngày nào của mẹ năm nay đã học lớp 7 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con.Mẹ ạ, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở nước ngoài. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi Đài Loan lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay con vẫn ở căn nhà cũ của bà nội. Mẹ đi Đài Loan 6 năm, khi con học lớp 2 mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng hai tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ ly hôn.Đã từng đó năm con chẳng được sống cùng mẹ. Thi thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội vàng đi.Mẹ ạ, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước mẹ có thể hỏi con học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường của con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

Đọc thêm:
Top bài viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021

Ngày nào thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con trai khóc thật là yếu đuối nhưng khi nào họp cô cũng dặn phải bảo bố mẹ đi nhé. Nhiều bạn ông bà già đi rồi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ lại tranh luận. Các bạn ồ lên còn con tủi.7 năm học con chưa bao giờ được bố mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bảo bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi xa cũng để kiếm tiền. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đỏi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần được mẹ đi họp phụ huynh cho con.Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen. Bà bảo học giỏi sau này đi học đại học để không vất vả như bố phải đi làm cửu vạn. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ.

Con xem trên facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em bé nữa. Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không. Con chỉ mong mẹ hãy hiểu mẹ vẫn còn một đứa con trai là con đang sống cùng bà nội mẹ nhé. Lần tới mẹ về mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa.Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con nhưng mẹ cũng ít về nhỉ. Cô Hà bảo sang năm sẽ sinh em bé cho bố đấy. Con lại có thêm em nữa. Nhưng cứ thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu giống như mẹ ấy.

Đọc thêm:
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là ông nội

Con chỉ ước ao được ở bên mẹ, được cảm nhận xem cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.

Con yêu mẹ, điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé.

Con trai của mẹ!

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-upu-lan-49-nam-2020-ve-me-56676n.aspx Viết về mẹ luôn gợi ra những cảm xúc thật đặc biệt, có lẽ bởi vậy mà có rất nhiều lá thư viết về mẹ được gửi đến cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, trong đó có một lá thư của một bạn học sinh nam gửi cho mẹ gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng mạng những ngày vừa qua cũng được chúng tôi giới thiệu trên đây. Bên cạnh đó, các em có thể tham khảo thêm những lá thư hay viết về chủ đề khác như: Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 Thông điệp gửi người lớn về virut Covid-19, Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về Người lớn sử dụng Facebook, Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 – Gửi tôi trong tương lai, Viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020 về Cháy rừng.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button