GIMP lựa chọn thay thế Adobe Photoshop về chỉnh sửa đồ họa

Đã kiểm duyệt nội dung

Để đánh giá khách quan GIMP có thay thế được cho Adobe Photoshop cần phải có sự trải nghiệm thực thế, thử nghiệm sử dụng, tìm hiểu xem có đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng hay không.

gimp lua chon thay the adobe photoshop ve chinh sua do hoa

GIMP lựa chọn thay thế Adobe Photoshop về chỉnh sửa đồ họa

Tại sao nên sử dụng GIMP?

GIMP cũng là một trình soạn thảo đồ họa miễn phí. Nhưng chi phí không phải là yếu tố duy nhất. Hãy nhớ rằng các môi trường phát triển đồ họa tích hợp như các bộ Adobe là tiêu chuẩn công nghiệp đồ họa, đặc biệt là trong môi trường Windows.

Trình soạn thảo GIMP, mang tới chương trình biên tập hình ảnh khá kinh ngạc mà người dùng không phải mất nhiều thời gian để học tập. Người dùng có thể dễ dàng tận dụng nhiều mẹo và kỹ thuật, sẵn có miễn phí trong cộng đồng trực tuyến GIMP không ngừng mở rộng. Có vô số bài viết và hướng dẫn có sẵn trên Web.

Một lĩnh vực khác mà GIMP tỏa sáng là khả năng mở rộng quy mô với cơ sở người dùng của tổ chức. Nhân viên điều hành và nhân viên cần đồ họa cho trang trình bày, kỹ sư cần hình ảnh cho thiết kế của họ, nhà văn công nghệ cần chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và ảnh cho tài liệu của họ và nhà tiếp thị cần có thể tạo quảng cáo đẹp. Hoạt động CNTT mọi người sẽ đánh giá cao thực tế là thay thế Photoshop này có thể xử lý tất cả các nhiệm vụ này và chạy trên tất cả các hệ điều hành.

Đọc thêm:
7 lý do nên sử dụng chứng chỉ SSL cho trang web

Bước đầu tiên để kiểm tra GIMP là truy cập Gimp.org và tải xuống phiên bản mới nhất cho hệ điều hành của bạn. Phiên bản 2.8.10 là phiên bản mới nhất cho Windows và có kích thước khoảng 86.2 MB.

Trong quá trình sử dụng nếu nhu bạn thực sự hài lòng với ứng dụng GIMP này thì hãy đánh giá em nó có thực sự là sự lựa chọn tối ưu thay thế cho Adobe Photoshop hay không nhé.

Học photoshop không hề quá phức tạp, chúng ta có thể áp dụng nhiều hình thức học photoshop khác nhau, có thể học từ trường lớp, học trực tuyến… Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu của bản thân mỗi chúng ta mà sẽ có sự lựa chọn sao cho thích hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gimp-lua-chon-thay-the-adobe-photoshop-ve-chinh-sua-do-hoa-36166n.aspx Sau khi những kỹ năng photoshop của bạn được trở nên thành thạo, kỹ năng cắt ghép ảnh bằng photoshop cũng chuyên nghiệp hơn, học hỏi được thêm nhiều ứng dụng công nghệ mới, nâng cao trình độ ghép ảnh bằng photoshop cũng như biên tập hình ảnh.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button