WiFi Hotspot là gì? khi nào thì cần dùng nó?

Đã kiểm duyệt nội dung

WiFi Hotspot ngày nay rất phổ biến, chúng ta có thể sử dụng WiFi Hotspot trên rất nhiều thiết bị, ở bất cứu đâu miễn sao thỏa mãn được điều kiện cần của WiFi Hotspot. Nếu bạn đang tìm hiểu WiFi Hotspot là gì ? thì câu trả lời của nó rất đơn giản là sử dụng một thiết bị như laptop hoặc điện thoại để phát WiFi, điển hình là phát WiFi trên laptop. Nhưng tất nhiên trong bài viết này chúng ta không chỉ tìm hiểu như vậy mà còn nhiều thông tin hơn về WiFi Hotspot cho bạn đọc.

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no

WiFi Hotspot là gì ?

WiFi Hotspot là một công nghệ được tích hợp trên laptop, điện thoại cho phép người sử dụng có thể sử dụng mạng 3G, 4G hay mạng WiFi mà thiết bị đó bắt được truyền sóng WiFi sang cho các thiết bị xung quanh. Bạn hãy coi như chiếc điện thoại hay laptop của bạn chính là một thiết bị phát WiFi như Modem WiFi vậy.

Nên sử dụng WiFi Hotspot khi nào ?

– Khi bạn cần chia sẻ sóng WiFi mà xung quanh chỗ bạn không có thiết bị nào phát, chia sẻ cho bạn bè.

– Khi bạn kết nối bằng mạng dây với laptop và muốn phát nó ra cho điện thoại.

– Sử dụng khi đi du lịch, mặc dù hơi tốn pin nhưng có thể nhiều người bắt được.

– Sử dụng khi bộ phát WiFi của bạn có vấn đề.

Đọc thêm:
Một số phần mềm cho Mac, Windows phổ biến

Chuẩn WiFi mới và phổ biến nhất hiện nay.

– Nếu nói chuẩn WiFi mới nhất hiện nay là chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac được IEEE (nstitute of Electrical and Electronic Engineers) một chuẩn để đặc tả thông số kĩ thuật của mạng không dây cho ra mắt với băng tần 5 Ghz và tốc độ tối đa 1730 Mbps. Tuy nhiên chuẩn này chỉ có mặt trên một số model WiFi cao cấp hoặc một số dòng diện thoại đắt tiền hiện nay.

– Chuẩn phổ biến nhất hiện nay là Wifi 802.11 b/g/n, đây là chuẩn bình dân có tốc độ lên đến 600 Mbps và hoạt động cả 2 băng tầng 2,4 Ghz và 5 Ghz. Đây là chuẩn phổ biến nhất tài Việt Nam với giá thành từ trung bình đến cao và hầu hết các nhà mạng cũng đang áp dụng chuẩn này.

Cách phát WiFi sử dụng WiFi Hotspot

– Với máy tính, PC hay laptop bạn đọc có thể xem hướng dẫn các hướng dẫn trước đó của Taimienphi.vn, cụ thể tham khảo cách kích hoạt Wifi Hotspot tại đây, trong bài viết chúng tôi chỉ dẫn cách kích hoạt Wifi Hotspot trên Windows 10.

– Còn trên các thiết bị điện thoại, tham khảo các phát WiFi từ điện thoại iPhone, Android tại đây. Bài viết bao gồm hướng dẫn phát WiFi từ điện thoại iPhone và Android những phiên bản mới nhất.

Qua bài viết trên phần nào chúng ta đã hiểu được WiFi Hotspot là gì ?, sử dụng như thế náo và ngoài ra biết thêm một chút về chuẩn phát WiFi phổ biến hiện nay. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết chúng ta biết được cách để sử dụng WiFi Hotspot trên các thiết bị cúa mình.

Đọc thêm:
Sự cố Y2K38 có gì đáng sợ? Nó có giống Y2K năm 2000 không?

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-hotspot-la-gi-khi-nao-thi-can-dung-no-37408n.aspx Sử dụng WiFi Hotspot để phát WiFi là một trong những cách giảm thiểu lỗi WiFi hay gặp phải ở một số thiết bị, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lỗi WiFi nhất định xảy ra. Nếu gặp phải hãy để lại những thắc mắc đó tại đây, đội ngũ của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trong thời gian nhanh nhất có thể.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button