Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể hay nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Đề bài: Viết đoạn văn về hứng thú học tập (hoặc ham thích lao động, vẽ tranh, chơi đàn, luyện tập thể thao,…) của một người mà em biết hoặc được nghe kể.

viet doan van ve hung thu hoc tap cua mot nguoi ma em biet hoac duoc nghe ke hay nhat

Top bài văn mẫu Viết đoạn văn về hứng thú học tập của người mà em biết hay nhất

I. Dàn ý Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể ngắn gọn:

1. Mở đoạn: Giới thiệu về người mà em muốn kể và hứng thú học tập (ham thích lao động, vẽ tranh, chơi đàn, luyện tập thể thao,…) của người đó.

2. Thân đoạn:– Người đó đã học tập, rèn luyện như thế nào?- Kết quả của việc học tập, rèn luyện ấy là gì?- Em rút ra được điều gì về câu chuyện của người đó.

3. Kết đoạn: Nêu cảm nhận của em về người đó và việc học tập, rèn luyện của họ.

II. Đoạn văn Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể hay nhất tham khảo

1. Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể của học sinh giỏi – mẫu số 1:

Bạn của em – An Chi là một cô bé cực kì chăm chỉ học tập. Bạn luôn luôn chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. Trong giờ học, bạn rất chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài. Vở ghi của bạn lúc nào cũng sạch đẹp, chữ viết ngay ngắn. Có hôm em sang nhà bạn ăn cơm tối. Ăn xong, chúng em ngồi nói chuyện với bố mẹ bạn tầm 15 phút rồi lên nhà cùng làm bài tập. Mỗi khi có bài khó, Chi sẽ cùng em ngồi tìm cách giải. Nếu không ra, bạn sẽ hỏi người lớn đến khi nào hiểu bài mới thôi. Chính vì vậy mà bốn năm liền An Chi đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Chơi cùng bạn, em học tập được rất nhiều điều bổ ích. Em cảm thấy rất may mắn khi có một người bạn giỏi giang như An Chi.

Đọc thêm:
Những điểm chú ý khi phân tích nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt

Mời em xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 sau trên Taimienphi.vn: Viết đoạn văn về một con vật chăm chỉ (giấu tên), Viết đoạn văn (đoạn thơ) về một người bạn chăm học, chăm làm trong lớp; Lập dàn ý cho bài văn kể lại câu chuyện về lòng trung thực hoặc lòng nhân hậu….

Bai van ke ve nguoi co y chi nghi luc lop 4 ngan

Hay viết đoạn văn 5 7 câu kể về một giờ học mà em yêu thích nhất

2. Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể ngắn hay- mẫu số 2:

Anh trai em là một người vẽ tranh rất giỏi. Anh ấy đã bộc lộ tài năng vẽ tranh từ bé khi vẽ lại các nhân vật hoạt hình yêu thích giống y như đúc. Sau này, anh được cô giáo dạy môn mĩ thuật khen là có tố chất, có mắt thẩm mĩ tốt. Bố mẹ em liền đưa anh theo học lớp vẽ. Mỗi lần từ lớp vẽ trở về, anh đều mang một bức tranh. Có khi là tranh vẽ bình hoa, tranh vẽ con mèo, vẽ chân dung người, phong cảnh thiên nhiên,… Bức tranh nào em cũng thấy rất đẹp. Đặc biệt, anh còn vẽ một bức tranh cả gia đình đi cắm trại cực kì sinh động. Bức tranh ấy đã được bố em đóng khung treo ở phòng khách. Anh trai em nói anh sẽ chăm chỉ học vẽ để sau này có thể trở thành một nhà thiết kế tài ba.

Đọc thêm:
Dàn ý trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một...

3. Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể ngắn nhất – mẫu số 3:

Bố em là một công nhân nhà máy sản xuất đồ điện tử. Bố hay nói với em: “Lao động là vinh quang”. Mỗi buổi sáng, bố sẽ đưa em đến trường rồi mới đi làm. Bố kể công việc của mình là vận hành máy móc, kiểm tra xem sản xuất có lỗi hay không, thử nghiệm thành phẩm,… Em không hiểu rõ những thứ ấy là gì. Chỉ đến khi bố chỉ vào tivi, điện thoại, đồng hồ điện tử và nói bố cùng mọi người đã làm ra những thứ đó. Hóa ra công việc của bố lại tốt đẹp đến thế. Bố đã tạo ra nhiều sản phẩm để mọi người sử dụng. Em hâm mộ bố lắm. Em ước mình sẽ lớn thật nhanh để cùng bố tạo ra nhiều máy móc cho con người.

4. Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể siêu hay- mẫu số 4:

Nguyễn Thị Ánh Viên là vận động viên bơi lội đã mang về rất nhiều huy chương cho thể thao Việt Nam. Chị đã biết bơi từ lúc lên năm và bắt đầu thi đấu khi chỉ mới mười tuổi. Ánh Viên kể, ngày nào chị cũng phải tập bơi rất nhiều lần. Chế độ ăn của chị cũng đặc biệt nhiều, giúp chị có đủ năng lượng cho việc luyện tập. Để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, Ánh Viên phải tạm biệt gia đình và đến tận nước Mĩ xa xôi nhận huấn luyện. Tuy nhớ nhà nhưng chị vẫn cố gắng học tập và rèn luyện để sớm được trở về quê hương. Nhờ những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, Ánh Viên đã giành được rất nhiều huy chương vàng tại SEA Games, trở thành cô gái vàng trong làng thể thao Việt Nam. Từ câu chuyện của chị, em thấy rằng mình phải cố gắng hơn nữa để thực hiện những ước mơ của mình.

Đọc thêm:
Cảm nhận về nhân vật cậu Vàng trong truyện ngắn Lão Hạc

5. Viết đoạn văn về hứng thú học tập của một người mà em biết hoặc được nghe kể – mẫu số 5:

Mẹ em là một người chơi đàn guitar rất giỏi. Mẹ kể ngày xưa mẹ thích bộ môn này nhưng không có tiền học. Sau khi đi làm, mẹ vẫn giữ đam mê ấy và quyết định tự mua cho mình một cây đàn và học đánh. Quá trình học của mẹ rất vất vả vì mẹ có nhiều công việc cần lo, đôi khi quên mất việc luyện tập. Chơi guitar cũng đau tay vì dây đàn rất cứng. Thế nhưng, vì tình yêu với âm nhạc, mẹ đã kiên trì tập được những bài nhạc đầu tiên. Mẹ thích lắm, quyết tâm tập thêm nhiều bài hơn nữa. Nhờ sự nỗ lực, mẹ đã ngày một tiến bộ và chơi guitar rất giỏi. Khi rảnh rỗi, mẹ thường ngồi đàn cho em hát. Mẹ đã hứa rằng nếu năm nay em học tập chăm chỉ thì mẹ sẽ dạy em chơi nhạc cụ này. Em rất mong rằng mình có thể tài giỏi được như mẹ.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-ve-hung-thu-hoc-tap-cua-mot-nguoi-ma-em-biet-hoac-duoc-nghe-ke-76253n.aspx Cuộc sống xung quanh có rất nhiều người chăm chỉ, nỗ lực và tài giỏi. Em hãy học tập những đức tính đó của họ nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button