Viết 4 – 5 câu về công việc hằng ngày của một người thân

Đã kiểm duyệt nội dung

Đề bài: Viết đoạn văn 4-5 câu kể về một việc làm hàng ngày của một người thân của em

viet 4 5 cau ve cong viec hang ngay cua mot nguoi than

Viết 4-5 câu về công việc hằng ngày của một người thân của em

I. Dàn ý kể về một việc làm hàng ngày của một người thân:

1. Mở đoạn: Giới thiệu về người thân em sẽ kể.

2. Thân đoạn:– Nêu công việc mà người thân làm hàng ngày.- Kể lại cách người thân hoàn thành công việc đó.

3. Kết đoạn: Cảm nhận của em về công việc của người thân đó.

II. Đoạn văn tham khảo kể về một việc làm hàng ngày của một người thân của em:

1. Viết đoạn văn 4 – 5 câu kể về một việc làm hàng ngày của một người thân – mẫu số 1:

Bố em là một người rất yêu cây cối, luôn dành thời gian chăm sóc khu vườn mỗi ngày. Với bố, việc cắt tỉa, tưới cây và ngồi ngắm cây như là một thú vui để thư giãn. Mỗi khi cây ra hoa hay quả, bố đều rất vui sướng. Em cảm thấy việc làm này của bố rất có ý nghĩa khi vừa bảo vệ môi trường, vừa góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của gia đình em.

2. Viết đoạn văn 4 – 5 câu kể về một việc làm hàng ngày của một người thân – mẫu số 2:

Mẹ em tuy bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian để tập thể dục hàng ngày. Mẹ từng nói việc vận động rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người luôn vui vẻ và tự tin. Mỗi buổi sáng, mẹ đều dậy từ năm giờ để chạy bộ một vòng quanh công viên trước nhà. Sau đó, mẹ trở về làm đồ ăn sáng cho cả nhà. Nhờ tập thể dục đều đặn mà sức khỏe của mẹ rất tốt. Em cảm thấy việc làm của mẹ thật đáng để học tập và noi theo.

Đọc thêm:
Dàn ý nghị luận xã hội về nạn bạo lực gia đình và ý kiến của em

Viet 4 5 cau ke ve cong viec cua mot nguoi ma em biet

Viết đoạn văn kể về công việc của người thân lớp 2

3. Viết đoạn văn 4 – 5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân em – mẫu số 3:

Chị gái em thường xuyên đọc sách. Cứ mỗi buổi chiều, chị sẽ ngồi ở bàn trà nghiên cứu những quyển sách và chơi với Đậu – con mèo mà chị nuôi. Nhờ đọc nhiều, chị học rất giỏi và biết được vô vàn điều hay trong cuộc sống. Thói quen đọc sách của chị khiến em rất khâm phục.

4. Viết đoạn văn 4 – 5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân em – mẫu số 4:

Là một nhân viên văn phòng, anh trai em ngày nào cũng phải dậy từ sớm để chuẩn bị cơm trưa mang đi làm. Buổi sáng, anh thường thức dậy lúc năm giờ để tập thể dục rồi sau đó bắt tay vào bếp chuẩn bị đồ ăn. Các món anh nấu rất ngon và đẹp mắt, thường được các đồng nghiệp khen hết lời. Em cảm thấy anh trai em là một người hết sức chăm chỉ, cẩn thận và đáng để noi theo.

5. Viết đoạn văn 4 – 5 câu kể về một việc làm hàng ngày của người thân em – mẫu số 5:

Bà ngoại em thường hay mất ngủ, vậy nên mỗi ngày, ông sẽ pha cho bà một ấm trà nóng. Trà được ông chọn lọc cẩn thận. Ngoài ra, ông còn kết hợp với một số loại thảo dược khác, tạo thành một thức uống vô cùng bổ dưỡng. Nhờ đó mà bà ngủ ngon giấc và tinh thần cũng thoải mái hơn nhiều. Em rất ngưỡng mộ tình yêu thương mà ông bà dành cho nhau.

Đọc thêm:
Phân tích tính đa nghĩa của nhan đề Ánh trăng

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-4-5-cau-ve-cong-viec-hang-ngay-cua-mot-nguoi-than-73960n.aspx Qua những việc làm hàng ngày của người thân, em có học tập được điều gì thú vị không? Hãy kể lại và chia sẻ với các bạn khác nhé! Taimienphi.vn còn rất nhiều những bài văn mẫu lớp 2 chất lượng khác để em có thể tham khảo và hoàn thiện bài tập của bản thân. Hãy truy cập thường xuyên để không bỏ lỡ các em nhé!– Viết 4 – 5 câu về một bạn ở trường em– Viết 4 – 5 câu về một việc làm hằng ngày của thầy cô

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button