Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

Đã kiểm duyệt nội dung

Để lựa chọn được ngôi trường Đại học, Cao Đẳng và ngành học phù hợp với mỗi học sinh là vấn đề đang được các em học sinh lớp 12 quan tâm hàng đầu hiện nay. Ngoài các yếu tố về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, học phí của nhà trường thì mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường cũng là những thông tin quan trọng mà các em học sinh cần suy xét kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình ngành học mà mình yêu thích và có khả năng trúng tuyển cao nhất ngay nguyện vọng 1.

tu van chon truong dai hoc cao dang 2018

Hướng dẫn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

Taimienphi.vn sẽ dựa trên các tiêu chí được quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng của các bạn học sinh trên thực tế để tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018 cho các em sao cho hợp lý nhất. Bao gồm tiêu chí chọn trường dựa vào điểm chuẩn trúng tuyển và điểm thi tốt nghiệp THPT; hướng dẫn chọn trường theo từng khối thi; chọn trường theo mức học phí, chọn trường ngành học hot, cơ hội việc làm cao…

Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018 theo điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia:

Dưới đây là điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 của một số trường đại học trên cả nước được Taimienphi.vn tổng hợp, thống kê rất chi tiết và chính xác. Các em có thể cân nhắc dựa theo lực học của mình và theo kết quả thi tốt nghiệp THPT để lựa chọn cho mình ngành học, trường học phù hợp với nguyện vọng cũng như khả năng của bản thân.

1. Từ 15-21 điểm thi THPT nên chọn Đại học, Cao Đẳng nào: Với các thí sinh có mức điểm thi tốt nghiệp THPT từ 15-21 điểm thì các em nên cân nhắc lựa chọn các trường đại học, cao đẳng có điểm chuẩn thấp hơn hoặc bằng với điểm thi tốt nghiệp của các em để nâng cao khả năng trúng tuyển khi xét tuyển. Với điểm số từ 15-21 điểm, các thí sinh có thể cân nhắc giữa một số trường như:

Đọc thêm:
Đáp án môn Địa Lý THPT Quốc Gia 2018

Đại học Thủy Lợi: Năm 2017 điểm chuẩn vào trường cao nhất là 18.25 điểm và thấp nhất là 15.5 điểm

Đại học Công Đoàn: Với mức điểm này các thí sinh có thể lựa chọn các ngành học như Quan hệ lao động, bảo hộ lao động, quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, kế toán, tài chính ngân hàng…

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Với mức điểm chuẩn thấp nhất là 15.5, cao nhất là 18.5, các thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn ngành học mà mình yêu thích để ứng tuyển.

Đại Học Mỏ – Địa chất: Điểm chuẩn cao nhất là ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 17.99 điểm. Các tổ hợp môn xét tuyển của trường là A00, A01, D01, B00.

Ngoài ra các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn sang các trường Cao đẳng như:

– Trường Cao Đẳng Giao thông vận tải- Trường Cao Đẳng Phát thanh Truyền hình- Trường Cao Đẳng sư phạm Thái Nguyên

2. Từ 19-22 điểm THPT nên chọn Đại học, Cao Đẳng nào: Đây là mức điểm thi khá cao vì thế các thí sinh hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn những trường đại học top đầu để tham gia xét tuyển. Các em có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2017 của một số trường uy tín như:

Đại học Sư phạm Hà Nội: Các thí sinh có rất nhiều lựa chọn ngành học phù hợp như quản lý giáo dục, giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, giáo dục công dân, giáo dục chính trị.

Viện đại học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn trường khá cao nhưng với mức điểm này các em có thể lựa chọn các ngành có điểm chuẩn tương ứng như thiết kế công nghiệp 20.5 điểm, tài chính ngân hàng 20 điểm, quản trị kinh doanh 21.25 điểm, kế toán 21 điểm…

Học viện Báo chí – Tuyên truyền: Các ngành Công tác xã hội, Xã hội học có điểm chuẩn là 22 điểm. Vì mỗi năm sẽ có sự dao động nên các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu có nhu cầu xét tuyển vào các ngành học này.

Đọc thêm:
26, 27,28 điểm khối A nên chọn trường nào?

Đại học Thủy Lợi: Với mức điểm chuẩn cao nhất là 18.25 điểm ngành Công nghệ thông tin, các em học sinh hoàn toàn yên tâm về khả năng trúng tuyển nếu nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đại học Công Đoàn: Khả năng trúng tuyển vào trường của các thí sinh sẽ rất cao nếu các em lựa chọn đúng các ngành học có điểm chuẩn phù hợp như xã hội học tổ hợp môn A01, D01, C00, công tác xã hội A01 và D01.

Đại học Giao thông vận tải: Các ngành có sự chênh lệch điểm chuẩn khá lớn vì thế các thí sinh cần xem xét chi tiết điểm chuẩn ngành mình yêu thích để cân nhắc khi nộp hồ sơ. Năm 2017 điểm chuẩn dao động từ 16.5-23 điểm.

3. Từ 22-27 điểm THPT nên chọn Đại học, Cao đẳng nào: Với mức điểm này các thí sinh có rất nhiều lựa chọn về trường học và ngành học. Các em có thể tham khảo một số trường có điểm chuẩn trong khoảng điểm từ 22-27 được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây để có thêm gợi ý giúp các em dễ dàng chọn lựa.

Đại học Công Nghệ Bưu chính Viễn thông: Điểm chuẩn năm 2017 của trường thấp nhất là 21.5 điểm, cao nhất là 25 điểm.

Đại học Xây dựng Hà Nội: Có rất nhiều ngành học để các em lựa chọn, với mức điểm chuẩn dao động từ 15.5-23.5 điểm.

Học viện Ngoại giao: Là trường top đầu nên điểm chuẩn của trường ngoại giao khá cao từ 25.25 – 26.25 điểm. Các thí sinh cần cân nhắc kỹ từng ngành học để lựa chọn ngành phù hợp nhất.

Học viện Ngân hàng: Điểm trúng tuyển cao nhất năm 2017 là 23.25 điểm, hoàn toàn phù hợp với các bạn học sinh khá giỏi, có điểm thi tốt nghiệp THPT cao.

Học viện Báo chí – Tuyên truyền: Với nhiều ngành học và mức điểm chuẩn khác nhau, các thí sinh có thể cân nhắc ngành kinh tế, chuyên ngành quản lý kinh tế với điểm chuẩn là 23 điểm, ngành chính trị học với 20 điểm, xã hội học 22 điểm, kinh tế chính trị 22 điểm.

Đọc thêm:
Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020

Các tiêu chí chọn trường Đại học, Cao đẳng phù hợp nhất

Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018 theo mức học phí, tình hình kinh tế: Thông thường các trường đại học Công lập sẽ có mức học phí thấp hơn các trường đại học Dân lập. Chính vì thế các thí sinh cần cân nhắc tình hình kinh tế gia đình để lựa chọn trường đại học có mức học phí phù hợp nhất, giúp các em yên tâm học tập. Mức học phí chi tiết của các một số trường Đại học, Cao đẳng được Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây, các em học sinh có thể tham khảo để nắm được các thông tin cần thiết trước khi đăng ký xét tuyển.

1. Học phí Đại học Ngân Hàng mới nhất2. Học phí trường Đại học Vinh mới nhất3. Học phí ĐH bách khoa Đà Nẵng mới nhất4. Học phí Đại học Dầu Khí Việt Nam mới nhất5. Học phí trường Đại học Đồng Nai mới nhất6. Học phí trường Đại học Mở TP.HCM

https://thuthuat.taimienphi.vn/tu-van-chon-truong-dai-hoc-cao-dang-2018-33938n.aspx Nội dung tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018 trên đây được Taimienphi.vn chia sẻ rất chi tiết sẽ là những thông tin rất hữu ích mà các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho mình trường học, ngành học phù hợp nhất với nguyện vọng và năng lực của bản thân. Các trường này hiện nay đang được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đem lại cho sinh viên cơ hội việc làm cao, dễ xin việc, mức lương cao sau khi ra trường. Ngoài ra, các em học sinh cũng nên tham khảo hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia gồm những gì để chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button