Trường đào tạo y dược tốt nhất ở Việt Nam

Đã kiểm duyệt nội dung

Từ trước đến nay, xã hội luôn coi trọng những người làm trong nghành y dược bởi công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Tuy vậy, để có đủ kiến thức, kỹ năng hành nghề, những người bác sỹ, dược sỹ cần được đào tạo, thực hành bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Dưới đây là top 10 trường đào tạo y dược tốt nhất ở Việt Nam, nơi bạn có thể đăng ký theo học và thỏa mãn đam mê nghề nghiệp của mình.

Ngành y dược nên học trường nào? Top các trường đại học đào tạo ngành y dược tốt nhất cả nước

I. Ngành y dược học khối nào?

II. Y dược nên học ngành nào?

III. Tiêu chí lựa chọn trường đào tạo y dược

Cơ sở vật chất: Môi trường đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp sinh viên được rèn luyện tay nghề sớm. Đây chính là một trong những tiêu chí mà sinh viên quan tâm khi lựa chọn trường đào tạo Y dược hiện nay.

Chương trình đào tạo: Phương pháp dạy học bài bản, khoa học sẽ giúp kích thích cảm giác thích của người học, từ đó khả năng tiếp thu bài sẽ đạt được kết quả cao.

Đội ngũ giảng viên: Chỉ khi có đội ngũ giảng viên giỏi thì mới có thể đào tạo ra những bác sỹ có chuyên môn, tay nghề cao.

IV. Top trường đào tạo y dược tốt nhất

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Truong dai hoc dao tao nganh y duoc

Có bề dày lịch sử lâu đời, Đại học Y Hà Nội được biết đến là ngôi trường đào tạo Y dược tốt hàng đầu Việt Nam. Đây là trường có chất lượng điểm thi đầu vào nằm trong top đầu toàn quốc. Một số chuyên ngành trường đang đào tạo bao gồm: Y đa khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt,…

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2022

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1, Đường Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà NộiWebsite: http://hmu.edu.vn/news/default.aspx

2. Đại học Y dược TP.HCM

Được thành lập từ năm 1947, Đại học Y dược TP.HCM luôn giữ vững được vị thế là trường đào tạo y dược chất lượng hàng đầu tại miền Nam cũng như trên cả nước. Trường đào tạo đa ngành với các hình thức như đại học chính quy, hệ tập trung 4 năm và vừa học vừa làm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, trường đã đào tạo ra thế hệ đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn giỏi, công tác tại các cơ sở y tế nổi tiếng, uy tín toàn quốc.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng 2022

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y dược TPHCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCMWebsite: http://www.yds.edu.vn/yds2/

3. Đại học dược Hà Nội

Nganh y duoc nen hoc truong nao

Mang trong mình sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, Đại học dược Hà Nội đã lấy được niềm tin của nhiều phụ huynh và học sinh. Không những thu hút học sinh bằng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, Đại học dược Hà Nội còn chú trọng đầu tư cho sinh viên môi trường học ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong nghiên cứu. Trường đào tạo duy nhất ngành dược học với điểm số đầu vào hàng năm khá cao.

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 15 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà NộiWebsite: http://hup.edu.vn/Pages/default.aspx

4. Học viện Quân y

Top truong Y mien Bac

Nằm trong khối trường trực thuộc Bộ quốc phòng, Học viện quân y được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao với chuyên ngành quân đội, công an và y dược. Trong quá trình học tập tại trường, học viên sẽ được hưởng các chế độ hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt sẽ được sắp xếp việc làm tại các cơ quan sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với những học viên có thành tích học tập xuất sắc có thể được cử đi đào tạo tại nước ngoài.

=> Xem Điểm chuẩn Học Viện Quân Y Hệ Quân sự

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà NộiWebsite: http://vmmu.edu.vn/Portal/Home.html

5. Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Cac truong Dai hoc Y noi tieng o Viet Nam

Những ai yêu thích trở thành bác sỹ Y học cổ truyền thì Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn hàng đầu. Đây là ngôi trường đào tạo tập chung với quy mô lớn, chuyên nghiệp về bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đa khoa và dược sỹ. Điểm nổi bật của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là có sự liên kết với nhiều Đại học Y dược nước ngoài như Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Hàn Quốc,…

=> Xem Điểm chuẩn Học Viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà NộiWebsite: http://vutm.edu.vn/

6. Đại học Y dược Hải Phòng

Cac truong dai hoc Y va diem chuan

Ngày càng đổi mới và hoàn thiện trong công tác giảng dạy cũng như đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, Đại học y dược Hải Phòng nằm trong top các trường đào tạo y dược hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn có ý định theo học ngành y thì đây là ngôi trường lý tưởng bởi những ưu điểm sau:

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên 2023

– Luôn lấy người học làm trung tâm, đặt chất lượng đầu ra của sinh viên lên hàng đầu qua những phương pháp đa dạng, kết hợp lý thuyết với thực hành, nâng cao kỹ năng mềm bằng việc ứng dụng internet, thuyết trình,…- Cơ sở vật chất phục vụ quá trình dạy và học hiện đại, kỹ thuật cao như máy siêu âm, máy Laser CO2,…- Cán bộ y tế, giảng viên các chuyên ngành hằng năm đều được đi trao đổi kinh nghiệm tại một số nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Hải Phòng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Ngô Quyền, Hải PhòngWebsite: http://hpmu.edu.vn/hpmu/

7. Khoa Y- Đại học Quốc gia TP.HCM

Truong dao tao nganh y duoc tot nhat

Nằm trong số các chuyên ngành đào tạo của trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Khoa Y đón nhận sự ủng hộ của nhiều học viên dù chỉ mới được thành lập vào năm 2016. Tập trung vào đào tạo 2 chuyên ngành chính là Y đa khoa và Dược học, Khoa Y của Đại học Quốc gia TP.HCM được biết đến là cơ sở uy tín qua hệ thống đào tạo tích hợp gắn lý thuyết với thực tiễn, tăng cường rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe sớm.

=> Xem Điểm chuẩn Khoa Y, Đại học Quốc Gia TP HCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 6, Nhà điều hành ĐHQG TP.HCM, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TP. HCMWebsite: http://www.medvnu.edu.vn/

8. Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Top truong Y mien Bac

Nếu bạn còn băn khoăn về khả năng của mình thì có thể cân nhắc lựa chọn theo học tại Đại học Y dược Thái Nguyên. So với Đại học Y Hà Nội, trường này có điểm chuẩn đầu vào thấp hơn một chút nên học sinh cũng an tâm vì cơ hội đỗ cao hơn. Bên cạnh đó, trường tập trung đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao bằng phương pháp đổi mới từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng đây là ngôi trường uy tín, rất đáng để theo học tại khu vực phía Bắc Việt Nam.

Đọc thêm:
Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=> Xem Điểm chuẩn Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênWebsite: http://tump.edu.vn/

9. Đại học Y dược Cần Thơ

Cac truong dao tao Y khoa o mien Nam

Là một trong số những ngôi trường đào tạo y dược nổi tiếng tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Đại học Y dược Cần Thơ luôn mang đến môi trường học tập tích cực, phát triển cho sinh viên. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh cứu người. Với các chuyên ngành như Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Răng – hàm – mặt, Y tế công cộng,… mỗi năm trường đào tạo ra hàng trăm bác sỹ, cán bộ y tế giỏi làm việc tại các cơ sở danh tiếng trong và ngoài nước.

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Dược Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Cần ThơWebsite: http://ctump.edu.vn/

10. Đại học Y khoa Vinh

Cac truong Y cong lap o mien trung

Trong lĩnh vực y tế, trường đại học Y khoa Vinh là ngôi trường bạn nên ưu tiên lựa chọn nếu sinh sống tại khu vực miền Trung Việt Nam. Ngoài việc đào tạo 4 ngành đại học chính là Y đa khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng và Điều dưỡng thì trường còn đào tạo cả các ngành cao đẳng. Với chương trình dạy bài bản theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức cũng như chuyên môn một cách tốt nhất.

=> Xem Điểm chuẩn Đại Học Y Khoa Vinh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 161, Đường Nguyễn Phong Sắc, TP Vinh, Nghệ AnWebsite: http://vmu.edu.vn/

Lựa chọn được ngôi trường đào tạo Y dược uy tín là điều vô cùng quan trọng bởi không chỉ có điều kiện phát triển bản thân mà cơ hội việc làm cũng mở rộng. Vì vậy, trước khi quyết định thi vào các trường đại học, bạn cần cân nhắc kỹ càng để tránh phải hối tiếc. Hy vọng với những gợi ý trên đây về các trường đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình địa điểm học tập phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dao-tao-y-duoc-tot-nhat-o-viet-nam-45223n.aspx Các bạn cũng có thể tham khảo Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí, báo chí nếu như có ước mơ làm nhà báo hoặc nhà văn sau này nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button