Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội và HCM

Đã kiểm duyệt nội dung

5 trường Đại học có chấtt lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội

1. Trường Đại học Y Hà Nội

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm

Trường Đại học Y Hà Nội là một trường đại học lớn có bề dày lâu đời, là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam.

Đại học Y Hà Nội có các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng ngoài ra còn có cử nhân điều dưỡng, cử nhân kĩ thuật y học, cử nhân y tế công cộng, cử nhân dinh dưỡng. Trong đó nổi bật nhất là ngành Y đa khoa

Điểm chuẩn trường Đại học Y Hà Nội năm 2018 điểm thấp nhất là ngành Y tế Công cộng 18,1 điểm, cao nhất là ngành Y Đa Khoa với 24,75 điểm.

Học phí trường Đại học Y Hà Nội khoảng gần 1,2 triệu đồng/tháng đối với các chuyên ngành đại học chính quy. Các chương trình nâng cao sẽ có mức học phí riêng.

Với điểm đầu vào cao, chất lượng đào tạo tốt và đầu ra luôn đứng top trong những trường Đại học sinh viên ra trường, Đại học Y Hà Nội luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích và có nguyện vọng trở thành bác sĩ.

Địa chỉ: số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

2. Học viện An ninh Nhân dân

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 2

Thành lập năm 1946, học viện An ninh Nhân dân trực thuộc Tổng cục Chính trị Công An Nhân dân. Trường nghiêm ngặt về chất lượng đầu vào như ngoài kiến thức thì còn phải đủ chiều cao, cân nặng và sức khỏe.

Với nhiều thành tích vượt trội, Học viện An ninh Nhân dân là một trong những đơn vị dẫn đầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành công an.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện An ninh Nhân dân năm 2019 dự kiến là 375 chỉ tiêu cho cả Bắc và Nam, trong đó ngành tuyển nhiều nhất là nhóm ngành nghiệp vụ an ninh với trên 300 chỉ tiêu.

Điểm trúng tuyển năm 2018 của Học Viện An ninh nhân dân năm 2018 thấp nhất là ngành Nghiệp vụ an ninh đối với nam là 24,2 điểm và cao nhất là ngành Nghiệp vụ an ninh Đối với nữ là 26,1 điểm.

Học phí trường Học viện An ninh nhân dân rơi vào khoảng 2,4 – 2,8 triệu đồng/khóa.

Địa chỉ: Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương thành lập năm 1960, hiện đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2019 tại trụ sở chính ở Hà Nội là 2150 chỉ tiêu.

Điểm trúng tuyển năm 2018 của Đại học Ngoại thương thấp nhất là 22,65 điểm với ngành Ngôn ngữ Pháp, cao nhất là 24 điểm với các ngành Kinh tế.

Học phí trường Đại học Ngoại thương tại cả hai cơ sở đều thu theo tín chỉ là 400.000 đồng/tín chỉ (khoảng 15,65 triệu đồng/năm). Các chương trình tiên t tiến và chất lượng cao sẽ có mức học phí khác.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đạt 98-100%.Số lượng sinh viên của Đại học Ngoại Thương giành được học bổng du học cũng chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

4. Đại học Dược Hà Nội

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 4

Trường được thành lập năm 1961 theo quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế. Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học Dược Hà Nội là 750 chỉ tiêu.Điểm trúng tuyển năm 2018 ngành Dược học là 23 điểm.Học phí trường Đại học dược khoảng 1,3 triệu đồng/tháng

Trường là một trong những nơi đứng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh đồng thời cũng là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

Địa chỉ: 15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

5. Đại học Bách Khoa Hà Nội

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 5

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật và là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến là 6680 chỉ tiêu. Điểm trúng tuyển năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội cao nhất là 25.35 điểm với ngành Công nghệ thông tin, thấp nhất là 18 điểm.

Học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm tùy theo ngành đào tạo.Trường luôn nghiêm khắc về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành cho sinh viên, đào tạo sinh viên ra trường có việc làm lên tới 80% trở lên.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Nghệ thuật Huế 2022

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

5 trường Đại học có chát lượng đào tạo tốt nhất TP. HCM

1. Đại học Ngoại thương cơ sở II

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 6

Với sứ mạng đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp hóa công nghiệp hóa đất nước, Đại học Ngoại Thương cơ sở II đến nay vẫn là cái tên hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo. Trường có đầu vào cao, đầu ra ổn định và đảm bảo trong môi trường học tập rất tốt, sinh viên dễ dàng học hỏi lẫn nhau nhưng vẫn đủ cạnh tranh để phát triển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2019 tại cơ sở II ở TP.HCM là 680 chỉ tiêu. Điểm chuẩn vào trường và mức học phí tương đương với trụ sở chính tại Hà Nội.

Sinh viên tại trường giất đa tài, không chỉ học tập giỏi mà ngoại ngữ hay văn nghệ đều rất tốt. Đại học Ngoại thương cơ sở II là một môi trường đáng mơ ước của nhiều bạn sinh viên sinh sống tại TP.HCM

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM

2. Trường Đại học Y Dược

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 7

Thành lập năm 1947, trường Đại học Y Dược là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế, đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học Y Dược TP.HCM là khoảng 2000 chỉ tiêu với 3 phương thức xét tuyển khác nhau.

Điểm trúng tuyển năm 2018 của Đại học Y Dược TP.HCM cao nhất là Y khoa 24,95 điểm, thấp nhất là Y tế công cộng 18 điểm. Học phí của trường dao động trong khoảng 11,7 triệu đồng/năm

Học phí trường Đại học Bách khoa Hà Nội nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm tùy theo ngành đào tạo.Với điểm đầu vào thuộc hàng top, trường hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học giỏi và chăm chỉ, siêng năng.

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.

3. Đại học Bách Khoa – ĐHQGTPHCM

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 8

Thành lập năm 1957 với bề dày lịch sử, Đại học Bách Khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trụng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đọc thêm:
Học thiết kế đồ họa trường nào tốt?

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học Bách khoa TP.HCm là 5000 chỉ tiêu.Điểm trúng tuyển năm 2018 của trường thấp nhất là 17 điểm, cao nhất là 23,25 điểm. Học phí trường Đại học Bách khoa TP. HCM là khoảng 2,8 triệu đồng/học kỳ.

Với điểm số đầu vào cao, nơi đây hội tụ nhiều sinh viên chăm ngoan học giỏi vì chất lượng và uy tín mà ngôi trường đã xây dựng được qua bao thế hệ.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP. HCM

4. Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 9

Là một trong 14 trường đại học trọng điểm của Quốc gia, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là nơi cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật, chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học Kinh tế TP.HCM là 5000 chỉ tiêu..Điểm trúng tuyển năm 2018 của trường thấp nhất là 17,5 điểm, cao nhất là 22,8 điểm

Học phí trường Đại học Kinh tế TPHCM tính theo tín chỉ, từ 585.000 – 785.000 đồng/tín chỉ tùy vào năm học.

5. Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM

truong dai hoc co chat luong dao tao tot nhat ha noi va hcm 10

Thành lập năm 1996, trường Đại học khoa học tự nhiên là một trong những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của Đại học khoa học tự nhiên TP.HCM là 3445 chỉ tiêu

Điểm trúng tuyển năm 2018 của trường khoa học tự nhiên TP.HCM thấp nhất là 15,45 điểm, cao nhất là 22,75 điểm.

Học phí trường Đại học khoa học tự nhiên TP.HCM là khoảng 7 triệu/năm.Các chương trình tiên tiến và chất lượng cao áp dụng mức học phí khác.

Trường phụ trách chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.

Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM

Hi vọng rằng các em học sinh đã có được lựa chọn tốt nhất cho mình để chuẩn bị kế hoạch ôn thi đạt được mục tiêu. Chúc các em học tập và thi cử tốt!

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dai-hoc-co-chat-luong-dao-tao-tot-nhat-ha-noi-va-hcm-45230n.aspx Nếu hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chì Minh và tỉnh lân cận, các em có thể theo dõi Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Hồ Chí Minh tại đây để có lựa chọn tốt nhất giành cho mình.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button