Top trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo

Đã kiểm duyệt nội dung

Là một ngành học mới, vừa được một vài trường đại học Top đầu về công nghệ tổ chức tuyển sinh và giảng dạy từ năm 2019, chuyên ngành trí tuệ nhân tạo còn khá lạ lẫm và mới mẻ với các em học sinh.

top truong tuyen sinh nganh tri tue nhan tao

Ngành trí tuệ nhân tạo làm gì? Tổng hợp các trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam.

Dưới đây là top các trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam uy tín năm 2019. Nếu yêu thích công nghệ, máy tính, các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo và lựa chọn một môi trường đào AI tốt nhất, phù hợp nhất cho mình.

Top trường tuyển sinh ngành trí tuệ nhân tạo

1. Trí tuệ nhân tạo là gì? Học xong làm gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một lĩnh vực của khoa học máy tính, sử dụng những cỗ máy thông minh, có khả năng thu thập, phân tích và xử lý khối dữ liệu phức tạp ở mức rộng, nhanh và hệ thống hơn con người.

Hiện tại, AI đang được nghiên cứu và ứng dụng vào các lĩnh vực như công nghệ, y tế, giáo dục,…

2. Có nên học ngành trí tuệ nhân tạo không?

Trong tương lai, thị trường nhân lực sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để vận hành, ứng dụng công nghệ AI vào trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo có một tiềm năng vô cùng lớn và chúng ta mới chỉ ứng dụng một phần rất nhỏ của AI vào đời sống.Vì thế, nếu đam mê toán học, công nghệ, trí tuệ nhân tạo là một ngành rất đáng để thử sức ở thời điểm hiện tại.

Đọc thêm:
Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

3. Top các trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam

3.1. Trường đại học bách khoa Hà Nội (BKA)

Cùng với xu hướng phát triển của thị trường, năm 2019, trường đại học Bách khoa Hà Nội có tổ chức tuyển sinh ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cho hệ đại học. Để chuẩn bị tốt cho chương trình đào tạo của mình, trường đã chuẩn bị đội ngũ cán bộ, giảng viên nghiên cứu chuyên sâu về AI và xây dựng giáo trình đào tạo chuẩn về trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tối đa cho quá trình tự học, tự nhiên cứu của sinh viên từ những năm đầu tiên.

Tên ngành đào tạo: Chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo

Mã ngành: IT- E10

Khối tuyển sinh: A00, A01

Số lượng tuyển sinh: 40 người

– Năm 2019, điểm chuẩn hệ đại học ngành trí tuệ nhân tạo đại học Bách Khoa là 27 điểm

top truong tuyen sinh nganh tri tue nhan tao 2

Tổng quan ngành trí tuệ nhân tạo Bách Khoa.

3.2. Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM (HCMUTE)

Là một trong 3 trường đầu tiên tổ chức đào tạo ngành AI tại Việt Nam, năm 2019, ngành robot và trí tuệ nhân tạo của đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM đã thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích CNTT theo học.

Chuyên ngành trí tuệ nhân tạo (AI) tại HCMUTE được thiết kế bằng 100% tiếng Anh, sinh viên được miễn phí toàn bộ học phí theo học. Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên còn được giảng dạy, đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài, những người nghiên cứu chuyên sâu về AI, từ đó nhanh chóng tiếp cận được các kiến thức, công nghệ AI tiên tiến nhất trên thế giới

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Xây dựng Hà Nội 2023

– Tên ngành: Robot và trí tuệ nhân tạo (hệ đại trà)

Khối thi: A00, A01, D01, D90

Mã ngành: 7510209D

Số lượng tuyển sinh: 20 người

– Điểm xét tuyển ngành trí tuệ nhân tạo trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM năm 2019 là 25,2 điểm

Tổng quan ngành trí tuệ nhân tạo trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

3.3. Trường đại học FPT (FPT)

Là một trong những trường đào tạo công nghệ, lập trình, đồ họa hàng đầu tại Việt Nam, năm 2019, trường đại học FPT cũng tổ chức đào tạo chuyên ngành trí tuệ nhân tạo. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức chuyên sâu về khoa học máy tính và được thực hành thực tế tại hệ thống các công ty con, đối tác của FPT chuyên về công nghệ, trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, chuyên ngành này được đào tạo tại các cơ sở của FPT tại Hà Nội, TPHCM và Cần Thơ

Tên chuyên ngành: Công nghệ thông tin (chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo)

Mã ngành: 7480201

Khối thi: A00, A01, D01, D90

– Năm 2019, điểm chuẩn ngành trí tuệ nhân tạo FPT là 21 điểm

top truong tuyen sinh nganh tri tue nhan tao 4

Giới thiệu tổng quan về ngành trí tuệ nhân tạo đại học FPT.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-tuyen-sinh-nganh-tri-tue-nhan-tao-55154n.aspx Trên đây, Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn top 3 các trường tuyển sinh, học ngành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam. Sang năm 2020, một số trường như đại học quốc gia TPHCM, đại học quốc tế Hồng Bàng cũng dự kiến bổ sung ngành trí tuệ nhân tạo vào chương trình đào tạo của mình. Các bạn học sinh có thể căn cứ vào uy tín của trường, điểm tuyển sinh, học phí theo học của từng trường mà quyết định đăng ký trường đại học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Còn nếu yêu thích ngành cơ khí, các em tham khảo Top Trường đào tạo ngành Cơ khí tại đây.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Hành chính Quốc gia 2022

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button