Top trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, Logistics

Đã kiểm duyệt nội dung

Đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng GDP ở nước ta, xuất nhập khẩu, Logistic là ngành học hot, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo, có vốn ngoại ngữ tốt. Nếu yêu thích ngành học này nhưng chưa tìm được môi trường học tập phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo bài chia sẻ top các trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics tốt nhất để đưa ra lựa chọn cho mình. Trước hết, các bạn hãy tìm hiểu Logistics là gì để hiểu hơn về ngành học này, đưa ra lựa chọn phù hợp.

Truong dao tao nganh xuat nhap khau tot nhat

Học xuất nhập khẩu ở đâu? Tìm hiểu top các trường đào tạo Logistics tốt nhất hiện nay

Top trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics

1. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics

Xếp Top 1 trường đào tạo logistics Hà Nội chính là Đại học Ngoại thương. Từ lâu, trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, thương mại quốc tế tại miền bắc. Tại đây các chuyên ngành đào tạo về kinh tế trong đó có mảng xuất nhập khẩu bao gồm kinh tế đối ngoại, thương mại điện tử, kinh tế quốc tế,… Ngoài đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, Đại học Ngoại thương Hà Nội còn giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu công việc trong ngành xuất nhập khẩu tốt nhất.

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://qldt.ftu.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

2. Đại học Ngoại thương cơ sở II

Với các chuyên ngành đào tạo tương tự cơ sở I, Đại học Ngoại thương TP.HCM tập trung chuyên sâu về ngành kinh tế đối ngoại. Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics như order hàng hóa, nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam hay biết được quy trình chuyển phát nhanh các mặt hàng giữa hai quốc gia như thế nào.

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh

3. Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Nganh xuat nhap khau hoc truong nao tot

Nếu đang tìm kiếm trường đào tạo Logistics TPHCM thì Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo logistics, trường luôn chú trọng chất lượng đầu ra của sinh viên. Tất cả các ngành đào tạo xuất nhập khẩu hay logistics như kinh tế vận tải, khoa học hàng hải, kỹ thuật tàu thủy, khai thác vận tải,… đều được dạy từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế, từng đảm nhận vai trò quan trọng tại các công ty xuất nhập khẩu lớn.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thái Nguyên 2023

Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://ut.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

4. Đại học Hàng hải Việt Nam

Cac truong dao tao Logistics tot nhat

Đặc trưng của công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics là nhập chứng từ các mặt hàng xuất và nhập, thủ tục hải quan, theo dõi hợp đồng,… Vì vậy Đại học Hàng hải Việt Nam là ngôi trường rất thích hợp để bạn thỏa sức với niềm đam mê theo đuổi ngành xuất nhập khẩu. Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được nhận những lợi ích như:

Đội ngũ giảng viên kinh tế chuyên nghiệp, tâm huyết

Tạo dựng được nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhờ sự liên kết của nhà trường nhằm phục vụ mục đích xin việc làm sau khi tốt nghiệp

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP. Hải Phòng

Website: http://www.vimaru.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Hàng hải Việt Nam

5. Đại học RMIT Việt Nam

Top truong dao tao Logistics TPHCM

Chương trình dạy và học đa dạng, khoa học, hiệu quả giúp Đại học RMIT Việt Nam tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân kinh doanh. Ngành nghề mà nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay là Quản lý chuỗi cung ứng và logistics. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có kỹ năng vững chắc trong việc giám sát quy trình, phân phối, vận chuyển hàng hóa, quản lý chuỗi cung ứng chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Số 702, Đường Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://www.rmit.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học RMIT

6. Đại học Bách khoa Hà Nội

Top truong dao tao logistics Ha Noi

Danh sách trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, Logistics Hà Nội không thể thiếu Đại học Bách khoa Hà Nội. Kể từ năm 2017, nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực về xuất nhập khẩu và logistics vẫn còn khan hiếm nên Đại học Bách khoa đã mở thêm chuyên ngành đào tạo mới là quản lý công nghiệp với chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là chương trình áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết thông qua các hoạt động thực tập tại các tập đoàn xuất nhập khẩu lớn.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Tây Nguyên 2022

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://hust.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội

7. Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Logistics va quan ly chuoi cung ung hoc truong nao

Đặc thù với các chuyên ngành về kinh tế, Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong đào tạo cử nhân kinh doanh quốc tế. Với những bạn trẻ quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu và logistics thì đây là ngôi trường tuyệt vời để theo học. Nơi đây đặt ra mục tiêu đảm bảo chất lượng cho sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản trong hoạt động kinh doanh, kiến thức chuyên sâu liên quan đến xuất nhập khẩu như giao dịch, soạn thảo hợp đồng, thanh toán, tìm kiếm thị trường,…

Vì thế, nếu chưa biết các trường đào tạo Logistics tốt nhất miền Trung thì đây là ngôi trường top đầu mà bạn có thể lựa chọn.

Địa chỉ: Số 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Website: https://due.udn.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

8. Đại học Kinh tế Quốc dân

Nganh xuat nhap khau nen hoc truong nao o ha noi

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nhận thấy được tầm quan trọng của nghiệp vụ thanh toán và xuất nhập khẩu, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đầu tư nâng cao chất lượng sinh viên bằng việc tăng cường các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Tham gia khóa học, sinh viên được học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cụ thể với những chia sẻ bổ ích về ký kết hợp đồng XNK, xử lý vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển, thanh toán quốc tế,…

Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.neu.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân

9. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nganh xuat nhap khau Logistics

Ngành kinh tế quốc tế của trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) được thành lập và đào tạo theo chương trình của California Santa Cruz (Hoa Kỳ) đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trong số các trường học Đông Nam Á. Ưu điểm nổi trội của trường là có đội ngũ giảng viên sở hữu kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo tại các trường đại học danh giá trong và ngoài nước. Điều quan trọng là sinh viên sẽ có được năng lực, kỹ năng thực tế trong các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, logistics,…

Đọc thêm:
Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt và uy tín nhất

Website:http://ueb.edu.vn

Xem điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Nganh xuat nhap khau nen hoc truong nao o TPHCM

Nếu đang băn khoăn không biết xuất nhập khẩu học trường nào ở TPHCM thì bạn có thể tham khảo các chuyên ngành đào tạo ngành quản trị kinh doanh của trường đại học quốc tế – đại học quốc gia TPHCM.

Là ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, trường đã đào tạo được nhiều kỹ sư có trình độ cao trong đánh giá, kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu và logistics. Lĩnh vực này nằm trong chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Quốc tế và được sự đánh giá cao của các bạn trẻ. Sau quá trình học tập, sinh viên sẽ có kỹ năng thành thạo về lập kế hoạch mua hàng, vận chuyển, xử lý vật liệu và các hoạt động khác trong chuỗi cung ứng.

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://hcmiu.edu.vn/

Xem điểm chuẩn Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Ngoài tìm hiểu về các trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics thì Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí cũng được các bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn có đam mê theo đuổi lĩnh vực xuất nhập khẩu thì có thể cân nhắc lựa chọn các trường đào tạo bên trên. Ngoài ra, một số trường đào tạo báo chí hàng đầu bạn có thể tham khảo như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…

Những trường đào tạo kiến trúc sư cũng được rất nhiều học sinh quan tâm, đây là ngành đỏi hỏi phải có năng khiếu hội họa và tư duy trừu tượng, bạn tìm hiểu những trường đào tạo kiến trúc sư được giới thiệu chi tiết trên Taimienphi.vn.

Ngoài ra các trường đào tạo ngành tự động hóa cũng đang có sức hút lớn, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và xã hội, các trường đào tạo ngành tự động hóa hiện phủ khắp cả nước, nên cơ hội học tập cho các bạn là rất lớn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-dao-tao-nganh-xuat-nhap-khau-logistics-45771n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button