Top các trường đại học có đầu ra tốt nhất, tỉ lệ có việc làm cao

Đã kiểm duyệt nội dung

Các em học sinh đang có ý định đăng ký thi vào Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn băn khoăn không biết đâu là trường đại học có đầu ra tốt, có tỉ lệ có việc làm cao ở Hà Nội và TPHCM thì có thể tham khảo danh sách gợi ý của Taimienphi trong bài viết sau.

top cac truong dai hoc co dau ra tot nhat ti le co viec lam caoTOP trường đại học tốt nhất, trên 90% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Các trường đại học có đầu ra tốt ở Hà Nội

1. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

Đại học quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi) tên viết tắt là VNU, tập hợp 9 trường đại học thành viên. Trong năm 2014, VNU được xếp vào top 170 cơ sở đại học đứng đầu châu Á.

Mặt khác, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm qua các năm đều nằm ngưỡng 90 – 100%, thuộc top đầu các trường đại học có đầu ra tốt nhất.Tỷ lệ đầu ra tại một số trường ĐH thành viên – Đại học quốc gia Hà Nội cụ thể như sau:

2. Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học có tỉ lệ có việc làm cao ở Hà Nội với con số ấn tượng: 84,24% – 97,73% (năm 2021).

Theo đó, ngành Khoa học máy tính có tỉ lệ cao nhất với 97,73%; Quản trị nhân lực 94,59%; Marketing là 94,16%, thấp nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với tỉ lệ 84,35%.

Đọc thêm:
Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm

truong dai hoc co dau ra tot

Kinh tế quốc dân là trường ĐH tiếp theo nằm trong top đầu các trường đại học có đầu ra tốt nhất

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc Dân

3. Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương là cái tên không thể bỏ sót khi nhắc tới những trường đại học khó vào nhất Việt Nam. Khi nhắc đến sinh viên FTU, dễ đoán nhất có lẽ là sự năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt.

Theo số liệu thống kê năm 2021, được công bố bởi nhà trường, thì tỷ lệ sinh viên FTU ra trường có việc làm nằm ở ngưỡng rất cao: 95,65% – 99,29%, chủ yếu làm tại các doanh nghiệp tư nhân và những doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

truong dai hoc co dau ra totTOP trường đại học có đầu ra tốt không thể bỏ qua FTU – Trường Đại học dễ xin việc nhất

4. Học viện Ngân hàng (NHH)

truong dai hoc co dau ra totTrường đại học có học phí thấp ở Hà Nội (khoảng 9.800.000 đồng/năm)

Xem thêm: Điểm chuẩn Học Viện Ngân Hàng

5. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Dưới đây là một số trường Đại học có chất lượng giao dục tốt, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định khi lựa chọn trường học có đầu ra ấn tượng:

– Đại học Điện lực: 98% (năm 2020)- Đại học Thương mại: 98,89% (năm 2020)- Đại học Công nghiệp Hà Nội: 71,5% (năm 2020)

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2022

Các trường đại học có đầu ra tốt ở TPHCM

Hãy cùng Taimienphi khảo sát tỷ lệ có việc làm của các trường đại học ở TPHCM để đưa ra đánh giá khách quan nhất về các trường nên học, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

1. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm tại ĐH Bách Khoa TPHCM khá ấn tượng với khoảng 98% (năm 2022). Đa phần sinh viên có việc làm đúng hoặc gần với chuyên ngành được đào tạo.

truong dai hoc co dau ra tot

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa TPHCM

2. Đại học Quốc gia TPHCM (VNU-HCM)

Thuộc TOP 150 đại học tốt nhất châu Á, Đại học Quốc gia TPHCM là ứng cứ viên sáng giá trong danh sách trường đại học có đầu ra tốt nhất.

Các trường thành viên: Đại học Bách Khoa (HCMUT); Đại học Khoa học Tự nhiên (US); Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH); Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM; Đại học Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM (UIT); Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ở mức ấn tượng, trên 90% (năm 2022).

3. Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)

Chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính rất đa dạng, từ kinh tế, công nghệ đến ngôn ngữ. Nhà trường luôn chú trọng yếu thực tiễn trong giảng dạy, giúp sinh viên đến với doanh nghiệp để trang bị những kiến thức thực tế.

Đọc thêm:
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Hà Nội 2022

Trong nhiều năm liền, UEF gây ấn tượng khi có tỉ lệ sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức. Cụ thể, con số này đạt 90% (năm 2018); 100% (năm 2022).

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

4. Trường Đại học FPT TP.HCM

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học FPT

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dai-hoc-co-dau-ra-tot-76725n.aspx – Trường ĐH Tôn Đức Thắng (vị trí thứ 1074 thế giới)- Trường ĐH Duy Tân (vị trí 1255 thế giới)- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (vị trí 1884 thế giới)- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (vị trí 2320 thế giới)- Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (vị trí 5681 thế giới)

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button