Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất, Symantec, Entrust hay DigiCert

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong thực tế, ngày nay việc mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, sử dụng SSL để đảm bảo tính “toàn vẹn” khi thực hiện các giao dịch cũng như mang lại sự yên tâm cho người dùng.

top 10 nha cung cap chung chi ssl tot nhat

Chứng chỉ SSL (SSL certificate) là gì?

Chứng chỉ SSL tương đương với khóa kỹ thuật số, được thiết kế để “khóa” những người không có khóa, chứng chỉ SSL là viết tắt của Secure socket Layer, được sử dụng để mã hóa dữ liệu khi được gửi qua Internet. Chức năng của SSL là đảm bảo chỉ có máy chủ và người dùng có thể đọc các dữ liệu khi họ có khóa giải mã.

Các loại SSL phổ biến

OVOrganisation validated: tiến hành kiểm tra xác minh của tổ chức bằng cách xác nhận tổ chức sở hữu chứng chỉ và tương quan với người nhận dự định. Đây là loại chứng chỉ SSL phù hợp nhất cho các doanh nghiệp quy mô vừa.

EV Extended validated: có nghĩa là mức độ bảo vệ cao hơn, trải qua quá trình xác nhận nghiêm ngặt hơn. Nếu một trang web được chứng thực EV SSL, thanh địa chỉ URL của trang web sẽ chuyển sang màu xanh. Loại chứng chỉ SSL này phù hợp nhất với các trang web thương mại điện tử.

DVDomain validated: là quá trình tự động xác minh trang web hợp lệ hay không, thích hợp với các trang web thực hiện giao dịch tài chính. Đây là loại chứng chỉ SSL rẻ tiền, phù hợp cho các trang web cung cấp thông tin và các doanh nghiệp nhỏ.

Đọc thêm:
Chuẩn USB 3.1 là gì? tốc độ sao chép dữ liệu hơn 3.0 bao nhiêu?

Ngoài các loại chứng chỉ SSL phổ biến mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu ở trên, còn có một số loại chứng chỉ SSL khác, bao gồm: Wildcard certificate và Shared certificate.

Wildcard certificate được sử dụng cho các tên miền phụ không giới hạn, không chỉ xác nhận trang chủ của bạn, mà còn xác nhận tất cả các cấp.

Shared certificate cung cấp mức độ bảo vệ thấp nhất, thường là các chứng chỉ miễn phí. Loại chứng chỉ SSL này không phụ thuộc vào một trang web cụ thể nhưng với dịch vụ lưu trữ chia sẻ, có mức độ bảo vệ ít nhất, Shared certificate có thể bảo vệ bạn nhưng không phải khách truy cập.

Top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất

Dưới đây là top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất được đánh giá theo các tiêu chí: có sẵn trên mạng Internet, khả năng ngườ dùng có thể chi trả và mức độ bảo mật.

Network solutions là một phần của công ty “web.com” chỉ cung cấp các giải pháp SSL. Trong thực tế, nhà cung cấp chứng chỉ SSL này có thể khai thác tầm nhìn để cung cấp giải pháp 360 độ cho trang web của bạn, để người dùng tin tưởng và truy cập.

Entrust: cho dù bạn đang tìm kiếm bảo mật giao dịch, chứng thực bảo mật di động hoặc chứng chỉ SSL cho các dịch vụ, tất cả điều này bạn có thể tìm thấy trong nhà cung cấp chứng chỉ SSL Entrust.

Symantec: nhà cung cấp chứng chỉ SSL này đã mua lại Verisign để thêm vào “phả hệ” có sẵn của họ. Từ các doanh nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn, Symantec đều cung cấp các giải pháp cho họ. Các sản phẩm của Symantec quản lý dữ liệu và bảo vệ doanh nghiệp của bạn 24 x 7.

Đọc thêm:
Big Data là gì? Ứng dụng như thế nào

DigiCert: với phương châm “thành công của bạn được xây dựng trên sự tin tưởng”, mục tiêu mà DigiCert nhắm đến là trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp và các công ty thương mại điện tử. Trọng tâm chính của DigiCert là đổi mới SSL, cung cấp tất cả các khía cạnh được yêu cầu.

GeoTrust: nhà cung cấp chứng chỉ SSL này tập trung vào việc cung cấp cho khách hàng những gì mà họ yêu cầu, giảm rủi ro và yêu cầu một quy trình an toàn. Các sản phẩm của GeoTrust có mức giá phải chăng và vẫn đảm bảo được “ bảo mật và tính toàn vẹn”, đó mới là điều tối quan trọng.

Thawte: được mua lại bởi Symantec, một trong những thương hiệu đáng tin cậy. Các hoạt động chính tương tác với cơ sở hạ tầng xác thực Symantec. Thawte được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tin cậy, và đây là một trong những nhà cung cấp chứng chỉ SSL hàng đầu.

Rapid SSL, được sở hữu và điều hành bởi GeoTrust. Nhiệm vụ của nhà cung cấp chứng chỉ SSL này là cung cấp cho khách hàng sử dụng SSL của họ một cách liền mạch và gọn gàng. Kích thước không phải là tất cả, mà đó là chất lượng.

Comodo: xây dựng sự tin tưởng và bảo mật là một phần nền tảng trong sứ mệnh của họ. Với nhà cung cấp chứng chỉ SSL này việc cố gắng đổi mới các sản phẩm trong tất cả các lĩnh vực thương mại, y tế hoặc giáo dục chính là chìa khóa của họ. Sự tin tưởng giống như những người bạn đồng hành và là chìa khóa cho tương lai của họ.

Đọc thêm:
Dark Web là gì? chứa nội dung gì, có nên vào hay không?

Geocerts SSL, đối tác “kim cương” của GeoTrust và Symantec. Nhà cung cấp chứng chỉ SSL Geocerts khuyến khích khách hàng tiềm năng nghiên cứu các yêu cầu của họ, với các doanh nghiệp SSL Geocerts là lựa chọn hoàn hảo.

Go Daddy, nhiệm vụ của nhà cung cấp chứng chỉ SSL này là thúc đẩy, phát triểna một cơ chế giá cả phải chăng nhưng phải đảm bảo được an toàn trực tuyến.

Để lựa chọn loại chứng chỉ SSL cũng như nhà cung cấp chứng chỉ SSL là cả một quá trình, vì bạn phải biết chính xác những gì mà mình cần, tầm quan trọng và mức độ bảo vệ mà các nhà cung cấp chứng chỉ SSL mang lại để tránh được những rủi ro cũng như tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-nha-cung-cap-chung-chi-ssl-tot-nhat-25624n.aspx Trên đây là danh sách top 10 nhà cung cấp chứng chỉ SSL mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn. Nếu muốn bổ sung thêm các nhà cung cấp chứng chỉ SSL khác mà bạn biết, để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button