Tổng hợp đề thi thử môn Vật Lý THPT 2018

Đã kiểm duyệt nội dung

Như các em đã biết, bên cạnh các môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn là ba môn thi bắt buộc, các em cần lựa chọn thêm hai môn thi trong nhóm Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội để thi, trong đó môn Vật lý là môn thi tự chọn thuộc nhóm Tự nhiên. Đây là môn thi quan trọng để cộng điểm cho các em trong việc xét tuyển Đại học. Chính vì vậy, đối với các em học sinh lớp 12 việc cập nhật các đề thi thử môn Vật lý năm 2018 là rất cần thiết, các em có thể tham khảo và lựa chọn các đề của một số trường THPT để ôn luyện.

tong hop de thi thu mon vat ly thpt 2018

Ôn luyện các đề thi thử môn Vật lý năm 2018

Danh sách đề thi thử môn Lý THPT quốc gia 2018 của các trường THPT

Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Bắc Ninh: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Quảng Nam: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Thanh Hóa: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Hà Tĩnh lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 2: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐH Vinh – Nghệ An lần 2: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội lần 3: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 3: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Tĩnh lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Đoàn Thượng – Hải Dương lần 2: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Đặng Thúc Hứa – Nghệ An lần 1: Tại Đây

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

Nội dung đề thi Vật lý THPT năm 2018 bao gồm những kiến thức gì?

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 của tất cả các môn học nói chung và môn Vật lý nói riêng đều mang tính phân loại học sinh bởi vậy mà đề thi thử cũng bao gồm các mức độ khác nhau, cùng phân tích các nội dung kiến thức sẽ có trong đề thi Vật lí để các em học sinh biết cách ôn tập cho đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao hơn.

Cấu trúc đề thi : 40 câu hỏi làm bài trong 50 phút trong đó có 24 câu ở mức độ dễ, 12 câu ở mức độ vận dụng, 4 câu ở mức độ vận dụng cao và những câu hỏi này năm nay sẽ gia tăng độ khó hơn nhiều lần so với năm ngoái, chủ yếu các câu hỏi phân hóa học sinh sẽ nằm ở chương trình lớp 12.

Nội dung kiến thức : Năm 2018, đề thi Vật lí THPT quốc gia được bổ sung thêm phần thí nghiệm và thực hành, các em cần lưu ý hơn. Nội dung kiến thức thi vẫn chủ yếu là chương trình Vật lí cơ bản tích hợp ở lớp 11 và 12

Lớp 11 bao gồm các chương:

+ Chương Điện ứng, điện trường

+ Chương Từ trường

+ Chương Dòng điện trong các môi trường

+ Chương Dòng điện không đổi

+ Chương Cảm ứng điện trường

+ Chương Khúc xạ ánh sáng

Đọc thêm:
Cách chọn trường đại học phù hợp

– Lớp 12 bao gồm các chương:

+ Chương Dao động cơ học

+ Chương Sóng cơ học

+ Chương Điện xoay chiều

+ Chương Dao động điện từ

+ Chương Sóng ánh sáng

+ Chương Lượng tử ánh sáng

+ Chương Hạt nhân nguyên tử.

Mẹo làm bài thi THPT quốc gia năm 2018 môn Vật lý để đạt điểm cao

Nháp bài cẩn thận : Thực tế cho thấy, đối với những bài tập Vật lý đơn giản, các em chỉ cần ấn máy tính là có thể ra ngay tuy nhiên đối với những bài tập tính toán phức tạp, khâu quan trọng nhất mà các em cần phải thực hiện đó là khâu nháp bài. Các em có thể nháp trực tiếp vào đề với những bài tập ít bước làm, còn đối với các bài tập khó, các em cần ghi chép và nháp ngắn gọn vào giấy để tìm ra được đáp án nhanh chóng và đúng nhất.

Đọc ngược lại câu hỏi : Phương pháp làm bài này nghe có vẻ rất lạ nhưng nó lại là phương pháp khá hữu dụng khi thí sinh làm bài thi Vật lý, bởi có nhiều bài tập trong đề thi Vật lý có nội dung khá dài, mất nhiều thời gian cho thí sinh để có thể đọc hiểu. Bởi vậy, đối với những câu hỏi dạng này, các em cần đọc ngược xác định yêu cầu của đề bài (thường sẽ ở ý cuối đề) trước, sau đó mới đọc tiếp các dữ kiện bài cho để tìm ra hướng giải quyết bài tập.

Phân bố thời gian làm bài cho hợp lí : Việc phân chia thời gian làm bài thi trắc nghiệm là rất quan trọng bởi nếu không biết sắp xếp phù hợp các em rất dễ sa đà vào những câu hỏi khó và bỏ qua những câu hỏi dễ ăn điểm, như vậy rất đáng tiếc. Đối với bài thi Vật lý, các em có thể phân chia thời gian như sau:

Đọc thêm:
Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018

+ Đối với 24 câu ở mức độ dễ, trung bình: Đây hầu hết đều là các câu hỏi lý thuyết có thể tìm ra câu trả lời nhanh chóng và các bài tập hết sức đơn giản, bởi vậy các em nên dành 10 – 15 phút hoàn thành 24 câu hỏi này trước.

+ Đối với 16 câu còn lại ở mức độ nâng cao: Các em đọc qua một lượt xem câu nào mình có khả năng làm được trước, chọn và hoàn thành nhanh nhất có thể, sau đó mới đến các câu hỏi khó hoàn thành sau cùng.

– Chú ý các từ in nghiêng, từ gạch chân hay in đậm hoặc các từ phủ định : Bởi các từ này thường sẽ gây hiểu nhầm và lựa chọn sai đáp án nên bạn cần đọc thật kĩ câu hỏi rồi mới lựa chọn đáp án sao cho đúng nhất.

Trên đây, chúng tôi ngoài việc tổng hợp các đề thi thử môn Vật lý THPT 2018 của các trường THPT trên cả nước cho các em học sinh lớp 12 tham khảo, chúng tôi còn cung cấp cho em những điều lưu ý về cách ra đề và nội dung kiến thức cần ôn tập cũng như chia sẻ một số mẹo nhỏ để các em làm bài thi đạt kết quả cao. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kì thi đặc biệt quan trọng sắp tới.

Tham khảo đề thi thử THPT 2018 của các môn khác như:

=>Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Toán=>Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-vat-ly-thpt-2018-35143n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button