Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018

Đã kiểm duyệt nội dung

Mỗi năm học, đề thi THPT quốc gia lại có sự thay đổi đòi hỏi các thầy cô giáo và các em học sinh có sự cập nhật liên tục. Những thay đổi này không chỉ đối với các môn thi bắt buộc mà còn đối với các môn thi tự chọn, một trong số đó phải kể đến môn Sinh học. Sinh học là môn thi tự chọn thuộc nhóm Khoa học tự nhiên, năm 2018 đề thi môn Sinh học dự kiến sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong cách ra đề, bởi vậy các trường THPT trên khắp cả nước đã có những phương án ra đề thi thử môn Sinh học phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục. Chúng tôi cũng đã cập nhật và tổng hợp được nhiều đề thi thử hay để các em học sinh lớp 12 tham khảo.

tong hop de thi thu mon sinh hoc thpt 2018

Các em học sinh kiểm tra đáp án đề thi thử môn Sinh học

Danh sách đề thi thử môn Sinh học THPT quốc gia năm 2018 của các trường

Đề thi thử THPT 2018 môn Sinh học sở GD và ĐT Bắc Ninh: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học sở GD và ĐT Hà Tĩnh: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học sở GD và ĐT Thanh Hóa: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học THPT chuyên ĐH Vinh – Nghệ An lần 2: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường Nguyễn Viết Xuân – Vĩnh Phúc lần 3: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 2: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội lần 3: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT chuyên Đại học Vinh – Nghệ An lần 3: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT Lương Phú – Thái Nguyên: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Tĩnh lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường THPT Đặng Thúc Hứa – Nghệ An lần 1: Tại ĐâyĐề thi thử THPT 2018 môn Sinh học trường Trần Phú & Yên Lạc – Vĩnh Phúc: Tại Đây

Đọc thêm:
Đại học công lập là gì? trường nào nổi tiếng, đào tạo tốt?

Những đổi mới của đề thi môn Sinh học trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

– Về nội dung kiến thức : Nếu như đề thi Sinh học năm 2017, các kiến thức tập trung chủ yếu ở chương trình học lớp 12, vậy với đề thi Sinh học năm 2018 này phần lớn nội dung sẽ nằm trong chương trình lớp 12 và có một phần kiến thức lớp 11. Do vậy các em cần chú trọng ôn tập toàn bộ các nội dung kiến thức ở cả chương trình lớp 11 lẫn chương trình lớp 12.

– Về cấu trúc đề thi : Đề thi vẫn bao gồm 40 câu hoàn toàn là trắc nghiệm làm trong thời gian 50 phút, trong đó dự kiến sẽ có 8 câu hỏi nằm ở nội dung chương trình lớp 11 và 32 câu nằm trong chương trình học lớp 12. Các câu vận dụng ở mức độ khó sẽ tăng cao hơn, dự kiến có đến 17 câu hỏi thuộc dạng chọn mệnh đề đúng/ sai.

Cách ôn tập môn Sinh học đạt hiệu quả nhất

Ôn tập phần Lý thuyết :

+ Ghi bài đầy đủ, nghe giảng thật cẩn thận khi học trên lớp, có thể vừa nghe giảng vừa học thuộc luôn trên lớp và biết cách xâu chuỗi, liên kết các kiến thức đó lại với nhau để ghi nhớ lâu hơn.

+ Đọc lại bài học ngay khi vừa học xong, cố gắng hiểu bản chất của vấn đề thay vì học thuộc vẹt.

Đọc thêm:
Đáp án môn Tiếng Anh kì thi THPT quốc gia năm 2020

+ Tham khảo nhiều dạng câu hỏi khác nhau, tự đưa ra các dạng câu hỏi và tự trả lời.

+ Ghi nhớ bài học bằng cách sử dụng các loại sơ đồ: sơ đồ tư duy, sơ đồ cành, bảng hệ thống kiến thức,… để tóm tắt các kiến thức quan trọng nhất.

+ Nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, bên cạnh đó cũng cần học các kiến thức mở rộng và chú ý cả những vấn đề nhỏ bởi phần lớn các câu hỏi là phần lý thuyết.

Luyện bài tập môn Sinh học :

+ Học thuộc các công thức tính toán: Đa số các bài tập trong môn Sinh học đều là những bài tập về biến dị di truyền, gen,… đòi hỏi tính toán nên các em cần phải học thuộc các công thức để áp dụng vào giải quyết các bài tập.

+ Đối với các bài về quy luật di truyền và các bài có liên quan đến thực nghiệm: Các em cần nắm chắc lý thuyết để từ đó áp dụng vào giải thích hiện tượng, giải thích kết quả một cách rõ ràng, hợp logic và đúng.

+ Luyện nhiều đề thi thử môn Sinh học của các trường để tự kiểm tra vốn kiến thức của mình, từ đó có biện pháp điều chỉnh, bổ sung kiến thức cho kịp thời, bên cạnh đó rèn cho mình cách giải các bài toán – sinh một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Đọc thêm:
Tổng hợp đề thi thử môn Lịch Sử THPT 2018 + Đáp án

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số đề thi thử môn Sinh học để các em có thêm tài liệu phục vụ cho công việc tự ôn tập và kiểm tra ở nhà, bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp một số cách ôn tập môn học này để các em tham khảo. Môn Sinh học là một trong số các môn khoa học tự nhiên tương đối khó bởi nó là sự tích hợp của các môn học khác như Toán – Lý – Hóa, vậy nên các em cần đề ra cho mình những phương pháp học sao cho hiệu quả nhất. Hi vọng các em sẽ đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Tham khảo đề thi thử THPT 2018 của các môn khác như:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-sinh-hoc-thpt-2018-35188n.aspx =>Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Toán=>Tổng hợp đề thi thử môn Vật Lý THPT 2018

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button