Tóm tắt văn bản Một ngày của Ích chi an của A-léc-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép ngắn gọn chọn lọc

Đã kiểm duyệt nội dung

tom tat van ban mot ngay cua ich chi an cua a lec xang do ro ma no vich be li ep ngan gon chon loc

Soạn bài, tóm tắt Một ngày của Ích chi an của A-léc-xăng-đơ Rô-ma-nô-vich Bê-li-ép

1. Tóm tắt Một ngày của Ích chi an hay, ngắn gọn nhất – mẫu số 1:

Sau khi được cứu sống, Ích chi an trở thành người cá. Anh dạo chơi dưới biển vô cùng thích thú. Một ngày dưới biển của anh đó là những cuộc tìm kiếm những điều mới mẻ. Nhưng khi trời sắp sáng, Ích chi an phải trở về vì sợ cha mắng.

2. Tóm tắt văn bản Một ngày của Ích chi an ngắn nhất- mẫu số 2:

Truyện khoa học viễn tưởng “Một ngày của Ích chi an” kể về cuộc rong chơi dưới đại dương của người cá Ích chi an. Ở dưới đó, anh làm đủ các trò thú vị và bơi xuống tận đáy hồ nước. Có những đợt sóng chồm dậy và dội xuống như thác nhưng Ích chi an không hề cảm thấy sợ hãi mà còn tỏ ra thích thú. Anh còn cứu sống những chú cá sắp chết. Sau cuộc dạo chơi, Ích chi an phải trở về đất liền.

Tom tat tac pham Mot ngay cua Ich chi an

Tóm tắt tác phẩm Một ngày của Ích chi an ngắn gọn

3. Tóm tắt văn bản Một ngày của Ích chi an lớp 7 ngắn gọn – mẫu số 3:

Truyện “Một ngày của Ích chi an” kể về một ngày rong chơi dưới biển của người cá Ích chi an. Ở dưới đó, anh cảm thấy vô cùng khoan khoái và dễ chịu. Khi có giông tố, Ích chi an không cảm thấy sợ hãi mà còn lấy làm thích thú. Cũng có lần, người cá như anh bị sóng bất ngờ quật ngã và bị ngất đi nhưng sau đó chỉ nằm một lúc là tỉnh lại. Khi chơi đùa dưới biển, Ích chi an thấy những con cá nhỏ đang bị chết. Anh đã sẵn sàng cứu sống những chú cá nhỏ. Sau đó, người cá Ích chi an trở về đất liền.

Đọc thêm:
Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-van-ban-mot-ngay-cua-ich-chi-an-75885n.aspx Có thể thấy, văn bản Một ngày của Ích chi an” là câu chuyện khoa học viễn tưởng đầy thú vị. Mời em tham khảo thêm một số nội dung khác trên Taimienphi.vn như: Soạn bài Một ngày của Ích-chi-an ngắn nhất, Ngữ văn 7 – CTST, Soạn bài Viết đoạn văn tóm tắt văn bản ngắn nhất, Ngữ văn 7 – CTST.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button