Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Đã kiểm duyệt nội dung

Nghề nào cũng vậy đều có những ngày kỉ niệm và vinh danh, và ngày 13/10 là ngày tôn vinh các vị doanh nhân, các bạn hãy dành tặng cho họ những điều tốt đẹp nhất nhé. Bạn có thể gửi tới họ những lời chúc ngày doanh nhân hay và ý nghĩa nhất, hay tặng họ những bài thơ làm món quà tinh thần đáng quý nhé.

tho chuc mung ngay doanh nhan viet nam 13 10

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân hay nhất

Tỏng hợp thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 1

“Nước mạnh,dân giầu bởi có anh;Doanh nhân vững bước,lập nên-thành;Không nề khổ ải-say trời rộng,Vắt óc từng đêm-thức trọn canh!””Việc khó-tiên phong dẫn trước-đầu;Khai nguồn,mở lối,khó vì đâu;Nhìn người,học kẻ xa gần-bước;Ngợi ngẫm sao cho nước,thế sâu!””Năm canh bỏ trắng-thức đợi mai,Vật lộn bao phen-chí khí dai;Luận,tính ,suy,nghiền sao bước tiếp,Thong dong mắt hướng-định tương lai!”(Tác giả: Đức Hiền)

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 2

Cân nhắc từng li cũng là vìĐi trật một tý chẳng ra chiThông minh nhạy bén thật là quýCó gan bền chí phất tức thì !”(Tác giả: Thi Ngọc Lan)

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 3

“Mấy chục năm rồi kiếp doanh nhânLên voi xuống chó cũng đôi lầnThương trường khó lắm thời hiện đạiNhiều vốn,lắm tài đức mới nên.”(Tác giả: Hoang Nghia)

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 4

“Doanh nhân nào chẳng mong thành đạtBản lĩnh kinh doanh phải vững vàngCần biết hành nghề theo luật phápPhát huy truyền thống mộng giầu sang.”(Tác giả: Võ Thanh Cường)

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 5

“Việt Nam dân tộc giống rồng tiên,Cần kiệm thông minh sống thảo hiền.Gái đảm trai tài xây dựng Đảng,Dân giàu nước mạnh quý thiên nhiên.”(Tác giả: Vũ Hữu Cự)

Đọc thêm:
Chùm thơ vui về bão, thơ chế mùa mưa bão, lũ lụt

tho chuc mung ngay doanh nhan viet nam 13 10 2

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân ý nghĩa nhất

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 6

Đời doanh nhân mồ hôi hòa nước mắt!Tặng Cao Văn Tuấn và các doanh nhân bạn tôi.Anh nâng cốc giữa mùa thu Hà NộiLời trâm ngâm như gió thoảng qua chiều:”Đời doanh nhân mồ hôi hòa nước mắtĐã bao giờ đong để biết bao nhiêu…”Tôi đâu biết sáng nay anh dậy sớmChỉ kịp dằn lòng một gói mì tômRồi vội vã lao ra đầu phốGọi cho mình một cuốc xe ôm.Tôi đâu biết anh vừa đem nữ trang ngày cướiCùng với chiếc xe của con gán cho hiệu cầm đồGhim tủi nhục, anh lao vào bàn tiệcCùng với bạn bè cao giọng zô.. zô!Tôi đâu biết có chiều ba mươi tếtAnh cắm xe và cắm cả ngôi nhàTrả hết thưởng lương cho người lao độngAnh vẫn không quên tặng họ mấy phần quàTôi đâu biết trong năm chỉ có ba ngày tếtAnh được thảnh thơi thoát khỏi nợ nầnMồng bốn tết lại lao đầu vào việcLại dập dìu chủ nợ đứng ngoài sân…Tôi đâu biết anh chỉ thầm mong ướcCó một ngày không điện thoại, emailMột mình đến một nơi xa lạNằm quay lơ, ngủ một giấc dài…Tôi đâu biết đời doanh nhân cơ cựcChỉ thấy nhà cao, hàng hiệu, xe sangVà mỗi bận thiên tai, bão lũLại thấy các anh hô: Xin được sẵn sàng!Nhưng tôi biết doanh nhân như người línhĐã lên yên là chỉ tiến, không lùiBởi đằng sau các anh không chỉ là tiền bạcMà còn có biết bao số phận những con người.Tôi còn biết nếu anh nhụt chíLà nhân viên tháng đó không lươngCó người bệnh già không có thuốcCó em thơ dang dở chuyện đến trường…Và tôi biết giữa chiều thu Hà NộiAnh nâng cốc bia, đôi mắt mơ màngTôi biết có bao điều anh đang nghĩBởi đời doanh nhân không có phút thư nhàn.

Đọc thêm:
Những câu thơ hay về cuộc sống

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân độc đáo nhất

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 7

HƯƠNG TRƯỜNG

Tôi và bạn dọc thương trường xuôi ngượcXuất nhập ít nhiều ai đã hơn aiKhi lãi lớn: xe hơi em tựaLúc lỗ nhiều: mơ bữa cơm niêu

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 8

ĐẾM SÓNG(Tặng giám đốc doanh nghiệp)Anh ngồi đếm sóng biển đêmBiết mình tan, cứ nhoài lên hôn bờ.Thương trường lời, lãi hư vôGia tài khoe biển : Nửa bờ đảo em.

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 9

KHẾ ƯỚC(Tặng em tín dụng, ngân hàng)Gặp ánh mắt em, trong khế ước ngày nào?Lo thấp thỏm : bản hợp đồng quá hạnCứ vay mãi, tồn kho chưa quyết toánHai phía đời quên, nhớ, gió chông chênh.

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 10

MÙA XUÂN VÀ CÂY CẦU(Tặng những người đi xây cầu)Con đò bỏ dòng sông đi… Viễn xứĐể cây cầu trằn trọc…. thức canh khuyaNằm vắt vẻo, gối hai bờ thế kỷMơ người xa: Xuân đến sắp quay về…!

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 11

DẶM DÀI TRỜI BIỂN(Tặng cháu Linh Thanh và các cô gái tiếp viên hàng không trên các chuyến bay)Anh bay qua mấy vùng trờiGặp em ánh mắt, nụ cười, tiếng quê!Bờ vai chưa thả tóc thề…Câu chào, lời hẹn lỡ về phương ai?Vút lên…trời, biển dặm dài…Còn anh: Hụt hẫng… phía ngoài đường băng!

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 12

Đọc thêm:
Bài thơ chào ngày mới, chào buổi sáng vui vẻ ý nghĩa

VỐN TRỜINgày xưa một vốn bốn lờiBây giờ một vốn ngàn lời cảm ơnLãi ròng liệu có còn khôngHay là chi hết vào trong mời chàoAnh đi buôn tự thủa nàoTây, tàu nam bắc mấy sào ruộng riêngNay tìm thơ gửi tặng emNhư tìm thương hiệu nỗi niềm nước nonLãi lời là khoản cỏn conNước nhà, bè bạn em còn phần không?Em ơi lời lãi của chungRiêng em là vốn trời mừng tặng anh.

tho chuc mung ngay doanh nhan viet nam 13 10 4

Tuyển tập thơ chúc mừng ngày doanh nhân 13/10

Thơ chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam số 13

CÁNH BUỒM KHẾ ƯỚCCánh buồm anh nghiêng ngả nỗi nềnhChở nặng nợ, lênh đênh chưa cập bếnSóng lãi suất, cứ dập dồn trên biểnNhấn chìm anh theo trăng gió phương nào*Hợp đồng ấy néo ta vào nhauThương anh quá, đôi lần em gia hạnChờ nắng hạ, lãi suất trần xuống chẵnHẹn xuân này:- Khế ước có còn không?

Trên đây là danh sách một số những bài thơ về doanh nhân cũng như bạn có thể gửi những bài thơ này để chúc mừng các doanh nhân vào ngày 13/10 nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể gửi những tin nhắn chúc mừng doanh nhân, nếu bạn ở xa thì đây cũng là cách chúc mừng hay và ý nghĩa nhất.

Ngoài ra nếu bạn chưa hiểu rõ về ý nghĩa ngày doanh nhân hay khong biết ngày doanh nhân là ngày nào thì hãy cùng tìm hiểu cụ thể trên Taimienphi.vn nhé. Tất cả được cập nhật khá rõ ràng và dễ hiểu hi vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích cho các bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tho-chuc-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam-13-10-39467n.aspx Taimienphi.vn chúc các vị doanh nhân có một ngày thật ý nghĩa

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button