Tháng 2 tiếng anh là gì? Cách viết, đọc, ghi nhớ, February

Đã kiểm duyệt nội dung

Trong quá trình học, sử dụng tiếng Anh, chắc hẳn nhiều lúc bạn đọc sẽ băn khoăn không biết tháng 2 tiếng Anh là gì? Cách đọc tháng 2 tiếng Anh như thế nào? Nếu cũng có thắc mắc tương tự, bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề của mình.

thang 2 tieng anh la gi

Tháng 2 tiếng Anh viết tắt là gì? Tháng 2 tiếng Anh đọc là gì

1. Tháng 2 tiếng anh là gì? Cách viết, cách đọc

Từ vựng tiếng Anh tháng 2 viết là February. Đây là danh từ sử dụng để biểu thị tháng thứ 2 của năm, sau tháng 1 và trước tháng 3.

Phiên âm của từ tiếng Anh tháng 2 February đọc theo từ điển Cambridge như sau:

– Phiên âm Anh – Anh: February là /ˈfeb.ru.ər.i/- Phiên âm Anh – Mỹ: February đọc là /ˈfeb.ruː.er.i/

Tháng 2 tiếng Anh viết tắt là Feb. Khi được chia ở dạng số nhiều, February được viết là Februaries, Februarys. Giống như tháng 1, từ vựng tháng 2 trong tiếng Anh cũng đi kèm với giới từ in (viết là in February).

Bài hay– Tháng 1 tiếng Anh là gì – Tháng 4 tiếng Anh là gì- Tháng 5 tiếng Anh là gì- Tháng 6 tiếng Anh là gì- Tháng 7 tiếng Anh là gì- Tháng 8 tiếng Anh là gì- Tháng 9 tiếng Anh là gì- Tháng 10 tiếng Anh là gì- Tháng 11 tiếng Anh là gì- Tháng 12 tiếng Anh là gì

2. Cách ghi nhớ từ vựng tháng 2 trong tiếng Anh

Không có một quy tắc nào để ghi nhớ từ vựng tháng 2 trong tiếng Anh. Vì thế, để có thể nhớ và sử dụng chính xác từ vựng này, bạn có thể luyện nghe, nói phiên âm của từ và nghiên cứu thêm các ví dụ minh họa để mở vốn từ, cách sử dụng từ trong nhiều ngữ cảnh.

Đọc thêm:
Từ viết tắt tiếng Anh hay gặp trong cuộc sống, idk, thx, ily4e

Một số ví dụ về cách dùng từ vựng tiếng Anh tháng 2 February:

– Mai was born on 5 February.

(Mai sinh ngày 5 tháng 2)

– We moved house last February.

(Chúng tôi đã chuyển nhà vào tháng Hai năm ngoái)

– The meeting is on the fifth of February/February the fifth

(Cuộc họp diễn ra vào ngày thứ năm của tháng Hai)

– Construction is expected to start in February.

(Việc xây dựng dự kiến bắt đầu trong tháng 2)

Thang 2 tieng Anh doc la gi

Tháng 2 tiếng Anh viết là gì? Hướng dẫn cách đọc từ vựng tiếng Anh tháng 2

3. Ý nghĩa của tháng 2 trong tiếng Anh

Là tháng thứ 2 của năm dương lịch, tháng 2 được biết đến như tháng ngắn nhất trong năm (28 ngày). Nếu là năm nhuận, tháng 2 sẽ có 29 ngày.

Nguồn gốc tiếng Anh tháng 2 được đặt theo tiếng Latinh Februārius mēnsis, từ februa là tên của một nghi lễ, lễ hội thanh tẩy của người La mã , thực hiện vào ngày 15/2 hàng năm với ý nghĩa là tháng “hết hạn”, tháng “bùn đen”, “xấu xa”.

Trong tiếng Anh, tháng 2 được coi là tháng của sự thanh lọc, chuộc tội. Đây được xem là giai đoạn chuyển mình, một tháng để thể hiện sự suy ngẫm, quyết tâm của một người nhân dịp năm mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thang-2-tieng-anh-la-gi-70377n.aspx Để có thể học, biết cách sử dụng tiếng Anh hiệu quả, bạn đọc cần nắm được thông tin tháng 2 tiếng anh là gì và ý nghĩa của tháng 2 trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, những thông tin này cũng giúp bạn đọc nắm vững văn hóa và sử dụng chính xác từ vựng tháng 2 bằng tiếng Anh vào thực tế.

Đọc thêm:
Top từ điển tiếng Anh tốt nhất

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button