Tên vị trí các cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh: Thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo

Đã kiểm duyệt nội dung

Tên vị trí các cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh: Thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo

ten vi tri cac cau thu bong da trong tieng anh thu mon hau ve trung ve tien ve tien dao

Tên vị trí các cầu thủ bóng đá trong tiếng Anh: Thủ môn, hậu vệ, trung vệ, tiền vệ, tiền đạo

Bài viết bao gồm nội dung gì?

– 5 tuyến chính trong bóng đá- Vị trí chi tiết cho các tuyến

Không cần phải là người am hiểu về bóng đá bạn cũng có thể biết các vị trí cầu thủ bóng đá trên sân với 5 tuyến chính: thủ môn, hậu về, trung vệ, tiền vệ và tiền đạo. Tùy vào chiến thuật của huấn luyện viên, số lượng cầu thủ ở mỗi tuyến có thể thay đổi nhưng 5 tuyến này luôn cố định.

1. 5 tuyến chính trong bóng đá

Goalkeeper – Thủ môn: là cầu thủ đứng ở vị trí cuối cùng của hàng hậu vệ giữa hàng tấn công của đối phương và khung thành, có vai trò bảo vệ khung thành đội nhà.

Defender – Hậu vệ: là cầu thủ chơi ở vị trí phía sau hàng tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn, ngăn cản đối phương ghi bàn.

Center Back/ Center Defender – Trung vệ, còn được gọi là Hậu vệ trung tâm: là cầu thủ chơi ở vị trí giữa của hàng hậu vệ, có vai trò ngăn chặn cầu thủ đối phương ghi bàn, đặc biệt là tiền đạo và đưa bóng ra khỏi khu vực cấm địa.

Đọc thêm:
Từ viết tắt tiếng Anh hay gặp trong cuộc sống, idk, thx, ily4e

Midfielder – Tiền vệ: là cầu thủ có vị trí chơi ở phía dưới tiền đạo và phía trên hậu vệ với nhiệm vụ chính là đoạt bóng từ đối phương, phát động tấn công để đưa bóng lên cho tiền đạo, hoặc tự mình ghi bàn.

Forward/ Attacker – Tiền đạo: là các cầu thủ đứng gần khung thành của đối phương nhất, do đó chủ yếu chịu trách nhiệm ghi bàn cho đội bóng.

2. Vị trí chi tiết cho các tuyến

Tùy vào sơ đồ đội hình trên sân trước khi trận đấu diễn ra mà các vị trí dưới đây có thể thay đổi.

a. Hậu vệ

Left Back/ Defender: Hậu vệ tráiRight Back/ Defender: Hậu vệ phải

b. Tiền vệ

Left Midfielder: Tiền vệ (cánh) tráiRight Midfielder: Tiền vệ (cánh) phảiWinger: Tiền vệ cánhCenter Midfielder: Tiền vệ trung tâmAttacking Midfielder: Tiền vệ tấn côngDefensive Midfielder: Tiền vệ phòng ngự

c. Tiền đạo

Left Forward/Attacker: Tiền đạo (cánh) tráiRight Forward/Attacker: Tiền đạo (cánh) phảiWinger: Tiền đạo cánhCenter Forward/Attacker: Tiền đạo trung tâm

https://thuthuat.taimienphi.vn/ten-vi-tri-cac-cau-thu-bong-da-trong-tieng-anh-thu-mon-hau-ve-trung-ve-tien-ve-tien-dao-45124n.aspx Cùng với tên vị trí các cầu thủ bằng tiếng Anh, các bạn cũng nên tìm hiểu tên môn thể thao trong tiếng Anh bao gồm rất nhiều môn thế thao phổ biến của thế giới như bóng đá, bóng chuyền,…. đây là những tên thể thao tiếng Anh được giới thiệu cụ thể trên taimienphi.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button