Telegram là gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu đang thắc mắc không biết ứng dụng nhắn tin Telegram là gì? Có an toàn hơn các ứng dụng nhắn tin khác hay không, … . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

telegram la gi

1. Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin hoạt động khi có kết nối Internet, tương tự như các ứng dụng WhatsApp hoặc Facebook Messenger, được ra mắt vào năm 2013. Tức là người dùng có thể gửi các tin nhắn miễn phí thông qua ứng dụng bằng cách sử dụng kết nối Wifi hoặc dữ liệu di động.

Theo Telegram, dịch vụ hiện có hơn 200 triệu người dùng đang hoạt động mỗi tháng.

2. Telegram hoạt động như thế nào?

Telegram sử dụng số điện thoại trên điện thoại di động của người dùng làm ID messenger. Người dùng có thể chia sẻ các tài liệu và các file đa phương tiện với người dùng Telegram khác, và có thể thiết lập tự hủy các tin nhắn và các file đa phương tiện này sau khi người nhận đã xem.

Ngoài ra tính năng Unsend cho phép người dùng xóa tin nhắn cụ thể trong vòng 48 giờ sau khi đã gửi tin nhắn.

Ứng dụng Telegram hiện có sẵn cho các thiết bị Android, iOS, Linux, macOS và Windows. Ngoài ra ứng dụng cũng có sẵn phiên bản cho nền tảng web, được sử dụng thông qua hầu hết các trình duyệt.

3. Cách cài đặt Telegram

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt Telegram:

Đọc thêm:
Windows Insider là gì?

Bước 1: Tải Telegram về máy và cài đặt.

– Tải Telegram cho Android tại đây.- Tải Telegram cho iOS tại đây.

Bước 2: Đăng ký số điện thoại của bạn làm người dùng Telegram.

Bước 3: Tiếp theo Telegram sẽ gọi điện cho bạn để kiểm tra xem số điện thoại có hoạt động hay không, bạn có thể từ chối cuộc gọi này.

Bước 4: Chờ khoảng vài giây sau dịch vụ sẽ gửi một mã xác nhận đến số điện thoại của bạn thông qua tin nhắn SMS. Nhập mã này vào khung, sau đó Telegram sẽ tự động sử dụng mã này để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 5: Cấp quyền cho phép Telegram truy cập các file đa phương tiện màn hình khóa để ứng dụng có thể hiển thị các cuộc gọi đến.

Bước 6: Cuối cùng truy cập mục cài đặt để bổ sung thêm mật khẩu và xác thực 2 yếu tố: truy cập menu hình răng cưa ở góc trên cùng bên trái, chọn Settings (cài đặt) =>Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật) =>Passcode Lock (mật khẩu).

Tiếp theo thiết lập xác thực 2 bước trong phần Privacy & Security (quyền riêng tư & bảo mật).

4. Sử dụng Telegram có an toàn hay không?

Mặc định Telegram không mã hóa đầu cuối các thông tin liên hệ (trên điện thoại của bạn và điện thoại của người mà bạn đang trò chuyện). Thay vào đó bạn sẽ phải kích hoạt tính năng có tên gọi Secret Chat (cuộc trò chuyện bí mật) theo cách thủ công.

Đọc thêm:
YouTube Premium, YouTube Music là gì? Có gì đặc biệt, phí dịch vụ

Nếu không các cuộc trò chuyện của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ Telegram được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Nếu máy chủ Telegram được mã hóa thì dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ này sẽ được mã hóa.

Các nhà phát triển Telegram cho biết đây là cách để khôi phục lại các cuộc trò chuyện trong trường hợp nếu người dùng bị mất điện thoại hoặc các thiết bị khác.

Bằng cách lưu trữ dữ liệu các cuộc trò chuyện của người dùng trên máy chủ không được thiết lập mã hóa đầu cuối theo mặc định, công ty sẽ tiết kiệm được một khoản phí kha khá.

5. Một số tính năng thú vị khác của Telegram

– Ứng dụng cũng bao gồm các tính năng riêng tư khác. Từ menu Settings (cài đặt), bạn có thể chọn xóa các thông tin thanh toán hoặc giao hàng bất kỳ được gửi trong tất cả các cuộc trò chuyện.

– Ngoài ra ứng dụng cũng có tùy chọn để hủy tài khoản và tất các dữ liệu được liên kết trong trường hợp nếu người dùng không sử dụng trong vòng 6 tháng hoặc hơn.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Telegram là gì? Cách cài đặt ứng dụng như thế nào? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Đọc thêm:
Phân vùng System Reserved trên ổ cứng là gì? Có xóa được nó không?

Zalo cũng là ứng dụng chat, nhắn tin và gọi điện hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, Zalo vừa là phần mềm trò chuyện, vừa là một mạng xã hội thu nhỏ để bạn chia sẻ hình ảnh, status.

https://thuthuat.taimienphi.vn/telegram-la-gi-45636n.aspx Ngoài ra Facebook Messenger cũng là một ứng dụng chat dành riêng cho người dùng Facebook giúp bạn trò chuyện văn bản với bạn bè, Facebook Messenger hiện hỗ trợ nhiều chức năng thú vị, các biểu tượng cảm xúc phong phú.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button