Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

Đã kiểm duyệt nội dung

Đề bài: Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

ta thay co hieu truong truong em

Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

I. Dàn ý Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

1. Mở bài

Giới thiệu chung về thầy hiệu trưởng trường em

2. Thân bài

– Miêu tả về ngoại hình:+ Dáng người ( cao ráo/ đầy đặn/ gầy,…+ Nước da, nụ cười+ Đôi mắt, mái tóc+ Trang phục mang thường ngày

– Miêu tả về tính cách:+ Nhiệt huyết trong công việc+ Yêu thương, chăm lo cho học sinh+ Quan tâm tới những khó khăn của đồng nghiệp+ Yêu thích văn nghệ

3. Kết bài

Bày tỏ tình cảm của em với thầy hiệu trưởng

II. Bài văn mẫu Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

1. Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em, mẫu số 1:

Trường em có rất nhiều thầy cô giáo, ai cũng đều đáng quý, đáng tôn kính và để lại cho em nhiều ấn tượng. Nhưng người mà em ấn tượng nhất là thầy hiệu trưởng của trường.

Thầy hiệu trưởng trường em có tên đầy đủ là Lê Tuấn Anh. Em không biết rõ độ tuổi chính xác của thầy nhưng trông thầy còn khá trẻ, chắc vào khoảng tuổi 40. Thầy có dáng người cao ráo, gương mặt chữ điền thanh tú, nghiêm nghị. Mái tóc thầy đen nhánh, rẽ ngôi, sống mũi dài và thẳng cùng nụ cười rạng rỡ. Vì thầy bị cận nên thường đeo kính, lúc đeo kính trọng thầy thật thu hút, toát ra khí chất của một người lãnh đạo.

Mỗi giờ chào cờ vào sáng thứ hai, em được nghe thầy lên phát biểu. Trong bộ vest gọn gàng và lịch sự, thầy dõng dạc nhận xét về kết quả học tập trong một tuần của toàn trường, đồng thời đề ra mục tiêu, kế hoạch cho tuần học mới. Giọng thầy thật ấm áp, có lúc ân cần dặn dò chúng em học tập, có khi lại nghiêm khắc phê bình những điều chưa tốt của chúng em. Thầy luôn vạch ra những yêu cầu thi đua trong tuần tới để chúng em học tập và cố gắng hơn mỗi ngày.

Mấy bạn trong lớp em cứ bảo thầy hiệu trưởng nghiêm khắc nên ai cũng sợ, vậy mà có hôm thầy bước vào lớp dạy chúng em một tiết, lúc đó mọi người mới vỡ lẽ tính cách của thầy. Thầy luôn thương yêu học sinh, thầy cũng dạy bài rất kỹ và chỉ tiết. Những ai còn thắc mắc về cách giải của bài thầy dành thời gian để giảng lại.

Đọc thêm:
Giới thiệu về Tuyên bố thế giới về sự sống còn, quyền được bảo vệ và phát triển của trẻ em

Trong ánh mắt thầy, em cảm nhận được sự ấm áp và ân cần của thầy. Đôi lúc nhìn thầy, em cảm giác như đó là cha mình vậy, có lẽ bởi suy gần gũi mà thầy mang lại đã bồi đắp trong em lòng quý mến lớn lao.

Từ ngày thầy về trường lãnh đạo, trường đã có những bước tiến mới và vững chắc. Nhiều cuộc thi được phát động hơn và có nhiều học sinh ưu tú đạt giải cấp tỉnh, cấp thành phố, mang lại những thành tích vượt bậc về chất lượng cho trường. Các thầy cô trong trường ai cũng kính trọng thầy bởi sự thân thiện mà thân mang lại trong quan hệ với đồng nghiệp.

Em rất kính mến thầy hiệu trưởng của trường. Em mong rằng thầy sẽ không chuyển công tác mà ở lại trường thêm nhiều năm nữa để dìu dắt, dạy dỗ chúng em nên người.

Để có thêm những gợi ý hay cho bài văn viết về thầy cô và mái trường, các em không nên bỏ qua những bài văn hay viết về kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

2. Tả cô hiệu trưởng trường em, mẫu số 2:

Ở trường em, có một người cô không trực tiếp giảng dạy chúng em nhưng luôn đứng sau dõi theo sự tiến bộ của chúng em mỗi ngày. Cô cũng là người quản lý những hoạt động trong trường bằng sự nhiệt huyết, đó là cô hiệu trưởng trường em.

Cô hiệu trưởng có tên là Nguyễn Kim Ngân, năm nay cô vào tuổi 35. Cô là người hiệu trưởng trẻ nhất trong suốt mấy năm qua mà em từng gặp, vì vậy em luôn ngưỡng mộ tài năng của cô ây. Cô hiệu trưởng có dáng người thanh mảnh, mái tóc dài luôn được búi cao một cách đầy quý phái. Gương mặt cô luôn rạng rỡ, nụ cười tươi phúc hậu, đôi mắt long lanh và đen láy. Chiếc mũi cao thanh tú càng làm hài hoà các đường nét trên gương mặt. Cô thường mặc sơ mi và quần âu đến trường, trong những bộ cách lịch sự trong cô càng thanh lịch biết bao.

Đọc thêm:
Phân tích giá trị biểu cảm của 2 câu thơ trong bài Qua Đèo Ngang:

Mỗi ngày đầu tuần, cô lại bận những chiếc áo dài Việt Nam, trong cô hiệu trưởng lúc ấy thật duyên dáng. Lớp em ai cũng trầm trồ trước vẻ đẹp đầy tươi trẻ của cô. Khi được mời lên phát biểu, bằng giọng nói nhẹ nhàng, từ tốn nhưng cũng đầy nghiêm khắc, cô phê bình những mặt còn chưa tốt trong tuần, động viên chúng em phấn đấu thực hiện nhiệm vụ trọng tuần tới. Thỉnh thoảng, cô kiêm luôn cây văn nghệ của trường, ca hát để chào mừng tuần học mới. Giọng hát của cô thật cao mà thật ấm áp, màn biểu diễn của cô kết thúc là tiếng vỗ tay toàn trường cất lên ngợi khen. Quả thực, cô là người rất tài năng.

Không chỉ tài năng, cô hiệu trưởng còn rất tâm huyết với công việc. Cô luôn đi sớm, về trễ để hoàn thành công việc trong ngày, cô tận tâm đưa ra từng chiến lược, hoạt động của trường để triển khai trong từng tuần học, tháng học, kỳ học. Cô còn là người vận động những mạnh thường quân đề giúp đỡ các học sinh nghèo có hoàn cảnh bất hạnh trong trường, những đồng nghiệp còn nhiều khó khăn, bởi vậy mà ai cũng quý mến và khâm phục cô.

Những thành tích mà chúng em đạt được là niềm vui to lớn tặng cô. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, có nhiều thành tích cao để mang lại cho cô hiệu trưởng cùng mọi người hạnh phúc, niềm vui.

3. Tả thầy hiệu trưởng trường em, mẫu số 3:

Thầy hiệu trưởng trường em đã công tác tại trường gần ba năm nay. Ai cũng đều kính trọng và yêu mến thầy.

Thầy có tên đầy đủ là Nguyễn Văn Thắng, thầy đã ngoài 50 tuổi rồi. Mái tóc thầy điểm những sợi bạc trắng nhưng vẫn rất mượt mà. Da thầy có những nếp nhăn đã in hằn trên gương mặt theo năm thay, lộ rõ một vài vết đồi mồi. Thầy có gương mặt chữ điền, nụ cười ấm áp, hiền lành, hàm răng trắng và đều. Ấn tượng nhất trên gương mặt thầy là đôi mắt, một đôi mắt biết cười, đầy những tia nắng yêu thương cùng hàng lông mày đẹp tự nhiên. Mỗi lần nhìn vào ánh mắt ấy, em thấy sự gần gũi và thân thiện vô cùng. Thầy đến trường trong những chiếc áo sơ mi đóng thùng, thắt cà vạt màu trầm và đi đôi giày đen sáng bóng. Trông những bộ trang phục ấy, trông thầy thật đứng đắn và nghiêm nghị.

Đọc thêm:
Phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều

Thầy hiệu trưởng luôn quan tâm đến mọi mặt của nhà trường, lo lắng không chỉ cho học sinh mà còn thông cảm với những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp. Mỗi lần có dịp gặp gỡ thầy, chúng em lại được thầy dạy những bài học hay trong cuộc sống, những điều chúng em còn thắc mắc thầy sẽ giải đáp tận tình. Những ngày trường có dịp lễ quan trọng, thầy luôn là người tiên phong phát biểu, đề ra những phương án xây dựng nhà trường phát triển hơn. Thỉnh thoảng thầy còn biểu diễn văn nghệ để khuấy động, khích lệ các phong trào chào mừng của trường.

Tuy thầy đã già nhưng em cảm nhận được sức trẻ và sự nhiệt huyết trong thầy. Mỗi công việc thầy đều làm trọn vẹn và thành công, thầy luôn là người truyền lửa tuyệt vời trong mỗi hoạt động. Bởi vậy mà ai cũng dành cho thầy sự mến mộ và kính trọng.

Em không biết thầy hiệu trưởng sẽ ở lại trường bao nhiêu năm nữa, nhưng em mong thầy sẽ không về hưu sớm đề dạy dỗ chúng em. Thầy chính là thần tượng trong lòng em, em sẽ cố gắng học thật giỏi để sau này có thể làm người lái đò vững bước như thầy hiệu trưởng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-thay-co-hieu-truong-truong-em-hay-nhat-55021n.aspx Bên cạnh bài Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn tả người đặc sắc khác như: Tả cô giáo đã dạy dỗ em và cho em nhiều ấn tượng tốt đẹp, Tả cô lao công đang làm việc trên đường phố, Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em, Tả bác bảo vệ trường em

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button