Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, Tiếng Việt lớp 5

Đã kiểm duyệt nội dung

Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, mẫu 1:

1. Hình ảnh trái đất có gì đẹp? Nội dung Bài ca về trái đấtTrả lời:Trái Đất đẹp như một quả bóng xanh bay giữa bầu trời xanh; có tiếng chim bồ câu và những cánh hải âu vượt sóng biển.2. Em hiểu hai câu cuối khổ thơ 2 nói gì?

Trả lời:2 câu thơ cuối khổ 2:Màu hoa nào cũng quí cũng thơm!Màu hoa nào cũng quí cũng thơm!Mỗi loài hoa tuy có vẻ đẹp riêng nhưng loài hoa nào cũng quí, cũng thơm cả. Ý chỉ trên trái đất này dù khác nhau màu da tiếng nói nhưng cũng đều bình đẳng cũng đều đáng quí, đáng yêu cả.3. Chúng ta phải làm gì để giữ bình yên cho trái đất?Trả lời:Để giữ bình yên cho trái đất chúng ta phải chống chiến tranh, chống bom nguyên tử, bom hạt nhân. Phải hiểu rằng chỉ có hòa bình, tiếng hát, tiếng cười mới đem lại sự hòa bình và trẻ mãi không già của trái đất này.

Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, mẫu 2

Nội dung chính, Ý nghĩa Bài ca về trái đất:Bài thơ ca ngợi về một cuộc sống hòa bình, vui tươi cho trẻ em trên toàn trái đất. Bài thơ cũng lên án bom đạn là kẻ thù, kêu gọi mọi người giữ gìn hòa bình cho trái đất.

Tập đọc lớp 5 trang 41 42 tập 2:Câu 1 (trang 42 sgk Tiếng Việt 5): Hình ảnh trái đất có gì đẹp?Trả lời:Trái đất như quả bóng xanh bay giữa bầu trời xanh, có tiếng chim bồ câu và những cánh hải âu vờn sóng biển.Câu 2 (trang 42 sgk Tiếng Việt 5): Em hiểu hai câu cuối khổ thơ 2 nói gì?Trả lời:Mỗi một màu hoa có màu sắc, mùi hương và vẻ đẹp khác nhau nhưng loài hoa nào cũng quý cũng thơm. Cũng như mọi trẻ em trên thế giới, dù khác màu da, dù là người da đen, da vàng hay da trắng đều bình đẳng như nhau, đều đáng quý, đáng yêu.Câu 3 (trang 42 sgk Tiếng Việt 5): Chúng ta phải làm gì để giữ bình yên cho trái đất?Trả lời:Chúng ta phải đồng sức, đồng lòng giữ hào bình cho trái đất bằng cách: kêu gọi chấm dứt chiến tranh, chống hủy diệt…Loài người hãy bắt tay nhua, chung sống trong hòa bình. Vì chỉ có hòa bình, tiếng hát, tiếng cười mới mang lại bình yên thực sự cho trái đất.Câu 4 (trang 42 sgk Tiếng Việt 5): Học thuộc lòng bài thơ.Trả lời:Học sinh tự học.

Đọc thêm:
Soạn bài Con đường không chọn ngắn nhất, Ngữ văn 10 - KNTT

Bên cạnh mẫu Soạn bài Tập đọc Bài ca về trái đất, các em có thể xem tiếp các bài soạn khác để học tốt môn Tiếng Việt lớp 5:

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-bai-ca-ve-trai-dat-phan-tap-doc-lop-5-37953n.aspx – Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4- Soạn bài Luyện từ và câu: Luyện tập về từ trái nghĩa

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button