Soạn bài Chính tả nghe viết Chợ Tết, Tiếng Việt lớp 4

Đã kiểm duyệt nội dung

=> Xem lại các bài soạn Tiếng Việt lớp 4 trước đó tại đây: soạn tiếng Việt lớp 4

Phần hướng dẫn soạn bài Chợ Tết, chính tả nhớ và viết dưới đây, chúng tôi gợi ý cho các em cách làm các bài tập sách giáo khoa Tiếng Việt 4 tập 2 trang 44 để em hoàn thành chu đáo nhất phần soạn bài ở nhà của mình. Các bài tập trong phần soạn này giúp các em chủ động rèn luyện chữ viết của mình thông qua việc tập nhớ – viết một đoạn trong bài thơ Chợ Tết đã được học, ngoài ra em còn được củng cố lại phần kiến thức về cách tìm từ ngữ thích hợp để điền vào chỗ trống. Trong quá trình làm bài, em còn vướng mắc ở phần nào, em có thể tham khảo bài soạn Tiếng Việt lớp 4 của chúng tôi để phần soạn bài dễ dàng hơn.

Soạn bài Chính tả nghe viết Chợ Tết, Tiếng Việt lớp 4

Câu 1: Nhớ – viết bài “Chợ Tết” (từ “Dải mây trắng… ngộ nghĩnh đuổi theo sau”).

Câu 2: Tìm tiếng thích hợp với mỗi ô trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây. Biết rằng, ô số 1 chứa tiếng có âm đầu là s hay x, còn ô số 2 chứa tiếng có vần là ưc hay ưt

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa (1)…. trứ danh của nước (2)….., được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.Có một họa sĩ trẻ nói với ông:- Ngài thật là một người (1)…. sướng. Còn tôi, không hiểu (1)…. tranh rất khó bán. Nhiều (2)…. tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Đọc thêm:
Soạn bài Tả ngoại hình của nhân vật trong bài văn kể chuyện

Men-xen bảo:- Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một (2)…. tranh, rồi bán nó trong một ngày.

* Gợi ý:

Một ngày và một năm

Men-xen là một họa trứ danh của nước Đức, được rất nhiều người hâm mộ. Mỗi khi tranh của ông trưng bày là người ta tranh nhau mua.Có một họa sĩ trẻ nói với ông:- Ngài thật là một người sung sướng. Còn tôi, không hiểu sao tranh rất khó bán. Nhiều bức tranh tôi vẽ mất cả ngày nhưng phải một năm mới bán được.

Men-xen bảo:- Anh hãy thử làm ngược lại xem sao! Nghĩa là hãy để cả một năm vẽ một bức tranh, rồi bán nó trong một ngày.

-HẾT-

Ngay sau bài soạn này, chúng tôi tiếp tục gửi đến các em hướng dẫn soạn bài Dấu gạch ngang lớp 4, các em cùng chú ý đón đọc.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Ở Vương quốc Tương lai, tập đọc nhằm học tốt Tiếng Việt lớp 4 hơn.

Chi tiết nội dung phần Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập xây dựng đoạn văn kể chuyện, tuần 7 để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung Tiếng Việt 4.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-4-soan-bai-cho-tet-chinh-ta-nho-va-viet-31729n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button