So sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép

Đã kiểm duyệt nội dung

Nếu nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản, các bạn có thể dễ dàng nhớ được công thức của các loại so sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép để sử dụng trong từng trường hợp khác nhau được chính xác và phù hợp. Trong tiếng Anh, có nhiều loại so sánh cơ bản mà bạn cần phải nắm bắt được bao gồm so sánh ngang bằng, so sánh hơn, so sánh kém, so sánh cao nhất, so sánh kép,… Học tốt cấu trúc so sánh trong tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể tự tin để đạt được một số điểm cụ thể trong bài thi của mình.

So sánh trong tiếng anh

1. So sánh ngang bằng trong tiếng Anh

Trong các loại so sánh trong tiếng Anh, so sánh ngang bằng là một nội dung khá đơn giản, dùng để so sánh hai sự vật, hiện tượng song song và tính chất ngang nhau.

Cấu trúc sử dụng là as…as: S + V + as + adj/ adv + as + noun/ pronoun

Bên cạnh đó, các danh từ cũng có thể dùng để so sánh ngang bằng, tuy nhiên, danh từ đó phải có tính tương đương: S + V + the same + (noun) + as + noun/ pronoun

Ví dụ: My house is as high as his.

2. So sánh kém trong tiếng Anh

Một loại so sánh trong tiếng Anh cũng rất phổ biến, đó là so sánh kém.

Công thức: not so/ not as + adj + as

Ví dụ: Hung is not so tall as Quang (Hùng không cao bằng Quang).

Đọc thêm:
Đoạn văn miêu tả con vật bạn yêu thích bằng tiếng Anh có dịch: chó và mèo

3. So sánh hơn trong tiếng Anh

Công thức: S + V + more/fewer/less + noun + than + noun/pronoun

Ví dụ: Their jobs allow them less freedom than ours does (Công việc của họ cho phép họ ít tự do hơn chúng ta).

so sanh trong tieng anh so sanh hon kem bang kep

4. So sánh nhất trong tiếng Anh

So sánh nhất cũng là một trong những so sánh trong tiếng Anh được sử dụng khá nhiều và rất dễ nhầm lẫn với các loại so sánh khác, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được công thức và dấu hiệu nhận biết của loại so sánh này.

Công thức:

– The + tính từ ngắn + est

Ví dụ: This is the longest river in the world (Đây là con sông dài nhất trên thế giới).

– The + most + tính từ dài

Ví dụ: She is the most beautiful girl in my class (Cô ấy là cô gái xinh nhất lớp tôi).

Trong khi học nội dung của so sánh nhất trong tiếng Anh, các bạn cần nắm bắt được một số tính từ bất quy tắc được sử dụng ở dạng so sánh hơn và dạng so sánh nhất để lựa chọn phù hợp.

5. So sánh kép trong tiếng Anh

Đây là loại so sánh với cấu trúc: Càng…càng.

Chú ý: Các Adj/Adv so sánh phải đứng ở đầu câu, trước phải có “The”.

Công thức: The + comparative + S + V + the + comparative + S + V

Ví dụ: The hotter it is, the more miserable I feel (Càng nóng hơn, tôi càng cảm thấy khổ sở).

Trên đây là những nội dung cơ bản so sánh trong tiếng Anh, so sánh hơn kém, bằng, kép, tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về nội dung kiến thức này, các bạn cần đọc thêm nhiều tài liệu và thực hành nhiều để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và có được kỹ năng giải quyết các bài tập liên quan. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh để có thể phân biệt và chia động từ này ở dạng chính xác nhất. Hướng dẫn sử dụng Have, Has, Had trong tiếng Anh sẽ đưa ra cho bạn những giải đáp chi tiết về sự khác biệt giữa Have, Has, Had để các bạn có thể vận dụng vào giải quyết các bài tập được chính xác nhất.

Đọc thêm:
Tháng 9 tiếng anh là gì? Cách đọc, viết, ghi nhớ

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-trong-tieng-anh-so-sanh-hon-kem-bang-kep-25079n.aspx Nếu bạn chưa biết hết tên các loại quả tiếng Anh, bạn tham khảo bài tổng hợp tên các loại quả tiếng Anh mà chúng tôi đã cung cấp nhé.

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button