Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

Đã kiểm duyệt nội dung

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất? học những ngành nào khó xin việc nhất hiện đang là mối băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh sinh viên trong quá trình lựa chọn trường đại học và chuyên ngành mà mình học tập. Thực trạng xã hội hiện nay, một năm có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp gây gánh nặng cho vấn đề giải quyết việc làm, do vậy để sau khi tốt nghiệp học thành nghề chúng ta phải chủ động lựa chọn cho mình những ngôi trường và những ngành học có nhu cầu phát triển và tuyển dụng nhân sự nhiều. Vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất dưới đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé:

sinh vien nganh nao that nghiep nhieu nhat

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất

Sinh viên trường nào thất nghiệp nhiều nhất

1. Ngành Sư Phạm

Ngành sư phạm hiện đang là một ngành mà sinh viên khi ra trường rất khó xin việc, từ giáo viên tiểu học tới trung học phổ thông, mỗi năm có hàng nghìn cử nhân ra trường không xin được việc phải làm các công việc trái ngành khác, với việc mở đào tạo tràn lan, tuyển sinh nhiều đã khiến cho các sinh viên học xong ra trường không xin được việc, cũng bởi vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất sinh viên ngành sư phạm sẽ nằm top đầu.

2. Kế toán – Kiểm toán

Đọc thêm:
Đáp án đề thi môn Lịch sử THPT năm 2022 mã đề 301 đến 324

Kế toán kiểm toán cũng đang là nhóm ngành dư thừa nguồn nhân lực, vài năm trước đây kế toán kiểm toán là khối ngành rất hot bởi sinh viên ra trường dễ xin việc lại có mức lương cao, do vậy có rất nhiều người theo học ngành học này, dẫn tới có nhiều cơ sở trường học mở đào tạo tuyển sinh nhiều, điều đó kéo theo mỗi năm có rất nhiều cử nhân ra trường và không xin được việc, bởi vậy sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất chắc chắn sẽ có sự góp mặt của nhân viên kế toán.

3. Tài chính – Ngân hàng

Tài chính ngân hàng là nhóm ngành có nhu cầu tuyển sinh lớn hiện nay, hầu như trường nào cũng mở thêm khoa Tài chính ngân hàng, điều này khiến cho số lượng cử nhân mỗi năm ra trường rất lớn, nhu cầu giải quyết không việc không đáp ứng được nên số lượng sinh viên thất nghiệp rất nhiều.

4. Quản trị kinh doanh

Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất trong đó sẽ xuất hiện nhóm ngành Quản trị kinh doanh, mặc dù nhiều năm trở lại đây ngành quản trị kinh doan khá là hot, nhưng do việc đào tạo có tràn lan dẫn tới chất lượng thấp, mỗi năm có quá nhiều cử nhân ngành quản trị kinh doanh tốt nghiệp và đi xin việc, rất ít phần trăm số đó xin được việc còn lại là thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề. Do vậy việc đào tạo ngành quản trị kinh doanh nói riêng và nhiều ngành khác nói chung phải tập trung đào tạo chất lượng tốt để đẩy mạnh được sự phát triển kinh tế.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng 2018

5. Cử nhân ngành lịch sử

Lịch sử hiện nay cũng đang là một ngành tuyển rất ít nhân sự, trong khi đó các trường đào tạo chuyên ngành lịch sử cũng khá nhiều, trước thực trạng hiện nay thì đa số sinh viên chuyên ngành lịch sử đều rất khó xin việc, mặc dù trong số đó có nhiều người đã học đến trình độ thạc sĩ nhưng vẫn thất nghiệp.

6. Ngành sân khấu điện ảnh

Sân khấu điện ảnh là một ngành khá đặc thù, chương trình đào tạo diễn viên hiện nay tại các trường sân khấu điện ảnh, cao đẳng văn hóa nghệ thuật… Hàng năm cho ra hàng trăm cử nhân, tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội dễ dàng để đảm nhận vào một vai diễn trong một bộ phim, đặc biệt hơn là ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam cũng chưa phát triển như nước ngoài. Điều đó khiến cho các sinh viên học xong đa số đều làm trái ngành.

Trên đây là thông tin cụ thể Sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, chắc hẳn đã giúp bạn đọc hình dung và định hướng nhiều hơn trong quá trình lựa chọn ngành nghề mà mình muốn theo học.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sinh-vien-nganh-nao-that-nghiep-nhieu-nhat-33953n.aspx Cùng với nội dung bài viết sinh viên ngành nào thất nghiệp nhiều nhất, Tải Miễn Phí cũng cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác như các trường đại học ra trường dễ xin việc nhất hiện nay, chắc hẳn đây sẽ là thông tin bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp cho mình, cùng theo dõi các trường đại học ra trường dễ xin việc để quá trình định hướng của mình được tốt hơn nhé.

Đọc thêm:
Đáp án môn Hóa Học THPT Quốc Gia 2018

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button