Quy chế thi THPT Quốc Gia năm 2015 bao gồm những gì?

Đã kiểm duyệt nội dung

Độc giả: Phạm Hoàng Mỹ

Trả lời

Chào chị Mỹ, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của chị

Khác với nhiều năm trước, các thí sinh thi đại học-cao đẳng năm 2015 sẽ phải làm quen với quy chế thi THPT Quốc gia năm 2015 với nhiều thay đổi đáng kể. Đây là một trong những năm bản lề của chiến lược đổi mới và cải cách giáo dục của Bộ GDĐT trong những năm sắp tới.

quy che thi thpt quoc gia 2015

Vậy năm 2015 này, quy chế thi THPT Quốc gia có những thay đổi đáng kể nào mà các em học sinh cần quan tâm nhất để tránh những sự bỡ ngỡ trong quá trình ôn tập, thi cử và có cơ hội vào học tại các trường Đại học mà mình hằng mong muốn. Quy chế thi THPT Quốc gia 2015 bao gồm một số sự thay đổi sau:

– Thi môn Toán, môn Văn với tất cả các khối thi:

Trong mùa thi năm 2015, các em học sinh sẽ phải thi tốt nghiệp với 8 môn trong đó có ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ, còn lại là các môn như: Lịch Sử, Địa Lý, Vật Lý, Hóa Học, Sinh học.

Căn cứ điểm thi 8 môn này và kết quả học tập của lớp 12, các em sẽ được xét điểm tốt nghiệp và sau đó sử dụng điểm này để xét tuyển đại học.

– Hai cụm thi khác biệt:

Năm 2015 là năm đầu tiên thí điểm hình thức hai cụm thi khác nhau. Một cụm thi dành cho các em học sinh muốn tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, trong khi đó, cụm thi còn lại dành cho các em học sinh chỉ có mục đích xét tốt nghiệp THPT. Cụm thi thứ hai do Sở giáo dục địa phương tổ chức và quản lý.

Đọc thêm:
Tư vấn chọn trường Đại học khối A và ngành học HOT nhất

– Thí sinh được nhận 04 giấy chứng nhận kết quả:

Năm nay các em học sinh sẽ được nhận 04 giấy chứng nhận kết quả thi nhằm tạo cơ hội cho các em có thể tiếp cận với môi trường đại học trong tầm tay.

Thí sinh được cấp 01 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 01 và 03 giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét nguyện vọng bổ sung.

Ngoài ra còn có một số điểm thay đổi khác như: Nội dung đề chủ yếu trong chương trình lớp 12, thang điểm chấm thi là thang điểm 10. Điểm thi sẽ được cộng cùng với điểm trung bình cả năm lớp 12 để xét tốt nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đặc biệt là các em học sinh sẽ có thêm cho mình những hành tranh kiến thức mà cụ thể là quy chế thi THPT 2015 chuẩn nhất trước khi bắt đầu một kỳ thi thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quy-che-thi-thpt-quoc-gia-nam-2015-bao-gom-nhung-gi-4446n.aspx Chúc chị Mỹ và em thành công!

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button