Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4

Đã kiểm duyệt nội dung

on tap giua hoc ki i tiet 8 trang 102 sgk tieng viet 4

Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4

Soạn bài Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4

Câu 1 (trang 102 sgk Tiếng Việt 4) : Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em

Trả lời:

Bình Đại, ngày…tháng…năm

Thúy Hiền thân mến!

Mình có rất nhiều điều tâm sự mà không muốn giãi bày cùng ai. Chỉ có Thúy Hiền – cô bạn gái thân yêu của mình, mới hiểu mình tất cả. Đó là lí do mà cánh thư này đến cùng bạn vào thời gian này đây. Hãy bớt chút thời gian ôn bài giữa kì tâm sự với mình nhé!

Thúy Hiền ơi! Cậu là người hiểu mình hơn cả. Bố mẹ mình mỗi người một ngả. Đó là chuyện của người lớn. Mình sống với bà ngoại từ lúc ba tuổi đến giờ. Trong cuộc đời mình bà là người mình kính trọng nhất. Bà nuôi nấng dạy dỗ mình từ bé và ngay đến bây giờ, bà vẫn còn là chỗ dựa duy nhất của mình trong cuộc đời. Vậy mà Hiền ơi! Một năm nay, bà mình lại bị liệt mất một chân, đi lại vô cùng khó khăn. Mình thương bà lắm. Ước mơ của mình là làm sao chữa khỏi bệnh cho bà, để bà khỏe lại. Mình có ý định lớn lên, mình sẽ thi vào trường Y, trở thành một bác sĩ giỏi. Trước hết là chữa khỏi bệnh cho bà mình và sau nữa là cho bà con lối xóm và mọi người ở mảnh đất này. Đây là ước mơ duy nhất trong đời của mình, mình muốn giãi bày cùng cậu. Rất mong những lời góp ý thành tâm của cậu. Vậy nghe Thúy Hiền. Chúc cậu khỏe, học giỏi. Có dự định gì hay cho mình biết với!

Đọc thêm:
Soạn bài Đường về quê mẹ, Ngữ văn lớp 8 Cánh diều

Bạn gái

Nguyễn Thị Dụ Hương

Trên đây là phần Ôn tập giữa học kì I tiết 8 trang 102 SGK Tiếng Việt 4 để có kiến thức ôn tập thật tốt, các em cần ôn lại nội dung Ôn tập giữa học kì I tiết 1 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 và phần Ôn tập giữa học kì I tiết 2 trang 96 SGK Tiếng Việt 4 để học tốt Tiếng Việt 4 hơn.

Tìm hiểu chi tiết nội dung phần Tập làm văn: Cấu tạo bài văn miêu tả đồ vật để học tốt môn Tiếng Việt lớp 4 hơn.

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị bài học sắp tới với phần Soạn bài Luyện từ và câu: Dùng câu hỏi vào mục đích khác để nắm vững những kiến thức Tiếng Việt lớp 4 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/on-tap-giua-hoc-ki-i-tiet-8-trang-102-sgk-tieng-viet-4-39940n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button