Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch

Đã kiểm duyệt nội dung

nhung cau tieng anh hoi gia tien mua ban khi di du lich

Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch

Bạn có sở thích đi du lịch nước ngoài tuy nhiên vốn tiếng Anh còn hạn hẹp. Điều này khiến bạn tự ti khi thăm quan, mua sắm vì không biết hỏi giá cả như thế nào? Đừng lo lắng, bởi bạn chỉ cần bỏ túi những câu hỏi giá tiền mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây thì sẽ không còn bối rối khi gặp món đồ mình yêu thích hay muốn mua về làm quà tặng sau mỗi chuyến du lịch nữa.

nhung cau tieng anh hoi gia tien mua ban khi di du lich

Giao tiếp tiếng anh cơ bản trong mua bán khi đi du lịch

Những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch

Ở bất kỳ địa điểm du lịch nào cũng vậy, tình trạng chặt chém khách du lịch đều xảy ra. Vì vậy để tránh bị mua đồ đắt, dưới đây là những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch ở nước ngoài mà nên nắm rõ để hỏi và trả giá:

Cách hỏi giá tiền trong tiếng Anh

– Do you sell any … ? or Do you have any … ? – Ở đây có bán …. không?- How much is it? – Giá cái này bao nhiêu thế ? (chỉ vào đồ và hỏi).- How much does it cost? – Cái này giá bao nhiêu thế?Ví dụ: How much do these hats cost? – Những chiếc mũ này có giá bao nhiêu?- How does it sell for? – Cái này bán thế nào vậy?- What is the price of ….?Ví dụ: What is the price of this coat? – Cái áo khoác này có giá bao nhiêu?- How much are these? – Những cái này giá bao nhiêu tiền?- Have you got anything cheaper? – Anh/ chị có cái nào rẻ hơn không?- Do you have this item in stock? – Anh/ chị còn hàng loại này không?- Do you know anywhere else I could try? – Anh/ chị có biết chỗ nào có bán hàng này không?- Does it come with a guarantee?: Sản phẩm này có bảo hành không?- Do you deliver?: Anh/ chị có giao hàng tận nơi không?- Is it returnable? – Sản phẩm này có thể trả lại không?- Where is the fitting room? – Phòng thử đồ ở đâu vậy?- Can you give me any off? – Có giảm giá cho không bà chủ/ông chủ?- I’d like to return this.Tôi muốn trả lại cái này.- Do you have the receipt? – Xin hỏi có hoá đơn không?- What is the price after the discount? – Giá sau khi chiết khấu là bao nhiêu vậy?- Do you take cash/cheque/credit card? – Ở đây có thanh toán bằng tiền mặt /séc / thẻ tín dụng hay không?- May I try it on? – Tôi có thể thử đồ không?

Đọc thêm:
Địa chỉ luyện thi IELTS tại TP.HCM uy tín tốt nhất

Các bạn muốn tham khảo thêm các từ tiếng Anh thông dụng trên máy bay để có thêm vốn từ thì có thể tham khảo bài viết tại đây.

  • Xem thêm: Tiếng Anh khi đi máy bay

Hỏi tổng giá tiền bằng tiếng Anh

What is the total? – Tổng hết bao nhiêu tiền vậy?

Việc nắm bắt, học thuộc lòng những câu tiếng Anh hỏi giá cả, đường đi sẽ giúp khách du lịch có những trải nghiệm tuyệt vời và thoả thích vui chơi, mua sắm mà không lo sợ bị “chặt chém”. Vì vậy, để có một chuyến đi du lịch nước ngoài tốt nhất, bạn đọc nên biết những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản về giá, đường đi,… Hy vọng, với những câu nói tiếng Anh mà chúng tôi giới thiệu, bạn đọc có thể tự tin giao tiếp khi đi du lịch.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn những câu Tiếng Anh hỏi giá tiền, mua bán khi đi du lịch. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu những câu Tiếng Anh khi vào khách sạn đi du lịch ở nước ngoài nhé.

Trau dồi từ vựng tiếng Anh là điều cần thiết giúp việc học tiếng Anh hiệu quả, tự tin trong giao tiếp. Trong đó, từ Female, Male là gì là từ vựng tiếng Anh cần học đầu tiên. Các bạn tham khảo bài sau để biết thêm,.

  • Xem thêm: Male là gì
Đọc thêm:
Babbel vs Duolingo, phần mềm học tiếng Anh nào tốt hơn?

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-tieng-anh-hoi-gia-tien-mua-ban-khi-di-du-lich-37392n.aspx

5/5 - (8621 bình chọn)

Chuyên Gia Thu Nhi

Chuyên Gia Thu Nhi PGS (2006), TS (2001, Trường ĐHKHXH và NV TP.HCM), Trưởng Bộ môn, kiêm Trưởng khoa Khoa Việt Nam học. Lĩnh vực nghiên cứu: Văn học cổ cận đại VN, Văn học Nhật Bản, Văn học so sánh VN - Đông Á, Lý luận văn học cổ điển VN-TQ...

Bài viết liên quan

Back to top button